Giả gái trong game, đồ sát kẻ yếu và những thú vui “đáng sợ” nhưng lại được game thủ Việt cực kỳ ưa chuộngGame Online đã bắt đầu du nhập và tới nay cũng đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam được gần hai thập kỷ – một quãng thời gian có lẽ là cũng đủ để chúng ta hiểu và có cái nhìn rõ nét về những điều đặc biệt của làng game Việt. Một trong số đó chính là những thói quen, sở thích đôi khi có phần “dị hợm” và cực kỳ đáng sợ của một bộ phận game thủ Việt mà có lẽ nhiều người trong số chúng ta ít nhất cũng đã từng trải nghiệm một lần, hoặc tệ hơn là nạn nhân của chính những điều ấy.Giả gái chơi gameĐiều này có lẽ không lạ đối với các game thủ Việt Nam, đặc biệt là với những tựa game thuộc thể loại cày cuốc. Tất nhiên, trong quá khứ, việc các chị em phụ nữ chơi game chưa thật sự nhiều và phổ biến như hiện tại, thế nên đây vẫn thường được coi là “của hiếm”. Điều này cũng dẫn tới việc các “chị em” rất được chiều chuộng trong những tựa game ngày ấy, từ việc cho đồ, kéo train cho tới cả những đặc quyền rất ưu ái khác.

Giả gái trong game, đồ sát kẻ yếu và những thú vui đáng sợ nhưng lại được game thủ Việt cực kỳ ưa chuộng - Ảnh 1.

Nắm bắt được tâm lý của số đông, một bộ phận game thủ Việt đã rất “tinh ranh” khi quyết tâm giả gái trong các tựa game để hưởng những đặc quyền ấy. Nghe qua thôi thì nhiều người có lẽ cũng phải sởn da gà rồi phải không nào. Và quả thật, trong lịch sử cũng từng có không ít những vụ lừa tình, lừa tiền cười ra nước mắt liên quan tới các trường hợp này.Bắt nạt kẻ yếuXây dựng nhân vật của mình khỏe hơn, mạnh hơn chắc chắn luôn là một trong những mục tiêu của bất kỳ ai khi chơi các dòng game cày cuốc. Nhưng khỏe và mạnh hơn thì rồi cũng phải chứng minh sức mạnh của mình thông qua một cách thức nào đó chứ. Và không ít game thủ lựa chọn việc bắt nạt kẻ yếu, đồ sát, PK vô tội vạ với tân thủ như một cách để thị uy và cảm thấy hả hê trước sức mạnh của mình.

Giả gái trong game, đồ sát kẻ yếu và những thú vui đáng sợ nhưng lại được game thủ Việt cực kỳ ưa chuộng - Ảnh 2.

Chắc chắn đã có không ít những trường hợp các game thủ ở đây bị đồ sát một cách vô cớ chẳng vì lý do gì. Đó đơn giản là sở thích bắt nạt kẻ yếu, thể hiện sức mạnh của một bộ phận game thủ Việt. Nhưng rồi theo thời gian, điều này cũng dần trở nên thịnh hành với quy luật mạnh được yếu thua một cách triệt để này.Luôn phàn nàn, bực bội với mọi thứChơi game là để giải trí, có những phút giây vui vẻ sau quãng thời gian học tập, lao động mệt mỏi. Về lý thuyết là vậy, nhưng đa số các game thủ Việt thường xuyên thể hiện sự toxic trong game bằng cách phàn nàn, bực bội về mọi thứ diễn ra xung quanh họ.

Giả gái trong game, đồ sát kẻ yếu và những thú vui đáng sợ nhưng lại được game thủ Việt cực kỳ ưa chuộng - Ảnh 3.

Từ những điều hợp lý như hack cheat, một số bug trong các bản cập nhật cho tới cả những lý do trời ơi đất hỡi như mạng lag, bị đồ sát chết, tất cả đều có thể trở thành lý do để phàn nàn. Điều này kể ra thì cũng không đáng nhưng dần dần, nó đã trở thành thói quen khó bỏ của một bộ phận game thủ. Cứ chê trước đã, còn thực hư như nào tính sau.

Tin tức - Tags: , ,