Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG!Nhìn khắp thị trường game mobile Việt, có thể thấy số lượng game lấy đề tài kiếm hiệp Kim Dung nhiều vô kể. Do đâu lại có sự yêu thích của game thủ với thể loại game này đến như thế?

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 1.

Hình ảnh được lấy từ tựa game Võ Lâm Kỳ Hiệp – Gamota.

Quen thuộc với các câu chuyện, bộ phim kiếm hiệp
Không phải bàn cãi, sự ảnh hưởng của các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung lên giới trẻ Châu Á là rất lớn. Nhất là thế hệ 8x, 9x đời đầu đã cùng ăn, cùng ngủ với các bộ phim, tiểu thuyết Kim Dung từ Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ đến Tiếu Ngạo Giang Hồ… Do đó, không thể phủ nhận, các gMO kiếm hiệp luôn tạo được cho mình một lợi thế nhất định đối với những đối thủ cạnh tranh khác. Từ bối cảnh, tên môn phái cho tới chiêu thức, tất cả đều trở nên quen thuộc và cuốn hút hơn đối với game thủ.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 2.

Đã từ lâu, các tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn tới giới độc giả khắp Châu Á

Cũng theo chia sẻ từ game thủ, điều mà họ thích thú và mong chờ nhất ở những trò chơi có đề tài kiếm hiệp Kim Dung là sự thân thuộc. Không chỉ với các nhân vật kinh điển mà cả cốt truyện, các bộ võ công tâm pháp cho tới những địa danh đáng nhớ. Nhiều người sẵn sàng chơi ba, bốn game cùng xoay quanh bộ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, chỉ vì hâm mộ nhân vật Quách Tĩnh. Từ đó có thể phân tích so sánh giữa các cốt truyện trò chơi với nhau, tìm ra điểm hay dở của nhà sản xuất. Còn có không ít người chơi game về kiếm hiệp Kim Dung từ phiên bản trên máy tính, sau đó sang cả phiên bản mobile mà không biết chán.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 3.

Nhờ vậy, các tựa game khai thác đề tài kiếm hiệp Kim Dung tại Việt Nam trong nhiều năm qua luôn nhận được sự quan tâm từ giới game thủ

NPH Việt rất “thích” nhập hàng game kiếm hiệp Kim Dung Một trong những lí do quan trọng khiến game thủ không thể rời bỏ được các tựa game kiếm hiệp Kim Dung khi số lượng game đã và đang được phát hành liên tục chính là thể loại game này rất được lòng các NPH game. Cũng bởi, game thủ Việt rất “mê” kiếm hiệp Kim Dung nên số lượng tham gia trải nghiệm game là rất đông đảo. Nhiều game thủ còn nói rằng: “Cứ game lấy đề tài về Kim Dung thì tôi nhất định sẽ chơi”. Hoặc nhiều ý kiến khác lại cho rằng, các NPH game Việt nhập sản phẩm liên quan tới kiếm hiệp Kim Dung sẽ là 1 nước đi “an toàn” khi so sánh với các sản phẩm có đề tài không mấy quen thuộc.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 4.
Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 5.

Game Kim Dung là nước đi “an toàn” cho các NPH game Việt?

Với cộng đồng game thủ yêu thích game kiếm hiệp lớn mạnh như thế, đây cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nhà phát hành. Bởi khi có quá nhiều tựa game về đề tài Kim Dung trên thị trường, làm cách nào để tên tuổi của game có chỗ đứng vững chắc là bài toán buộc NPH phải giải. Để làm được điều này, các nhà làm game phải nghiên cứu thật kỹ những mong muốn của game thủ muốn có trong game kiếm hiệp là gì từ đó sản xuất phù hợp với thị hiếu người chơi.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 6.
Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, để thực sự chiếm lấy thị phần, các NPH cần tìm ra điểm nổi trội trong sản phẩm của mình

Trở lại với tựa game đang khá nổi trội thời gian gần đây – Võ Lâm Kỳ Hiệp. Cũng lấy đề tài về Kim Dung nhưng sản phẩm mới nhất đến từ NPH Gamota đã mang đến một luồng gió mới trên thị trường game. Dù chỉ mới ra mắt được 1 tháng nhưng Võ Lâm Kỳ Hiệp đã làm mưa làm gió trên các BXH game và được đánh giá là một trong những game đáng chơi trong tháng 6 và cả quý 2. 

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 8.

Không chỉ tập trung vào 1 bộ tiểu thuyết bất kỳ, Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota đã có bước đi táo bạo, đem toàn bộ Thập Tứ Thiên Thư hòa vào chung 1 thế giới. Đây là nơi game thủ có thể gặp lại, song hành và “hóa thân” thành từng vị anh hùng hảo hán như Tiêu Phong, Quách Tĩnh, Dương Quá… và vô số các vị cao thủ khác để rồi cùng chống lại thế lực đen tối đang dần xâm chiếm giang hồ.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 9.

Võ Lâm Kỳ Hiệp được xem là 1 hiện tượng của làng game trong tháng 6 vừa qua.

Một trong những lời khen ngợi dành cho Võ Lâm Kỳ Hiệp nằm ở cơ chế rảnh tay mà hệ thống đã sắp đặt. Bạn không cần tập trung quá nhiều vào việc “cày quái tăng Exp” mà thay vào đó, liên tục được tham gia vào những cuộc săn Boss kịch liệt. Tiếp đó, hệ thống nhân vật Kim Dung đa dạng cũng cho phép người chơi biến hóa trong cách thức chiến đấu. Bởi mỗi vị cao thủ sẽ đi kèm bộ kỹ năng riêng biệt và có thể kết hợp với loạt skill gốc mà class nhân vật sở hữu, phải thừa nhận, mỗi trận PK 1 vs 1 trong Võ Lâm Kỳ Hiệp là không thể đoán trước.

Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 10.
Giải mã sức hút “kiếm hiệp Kim Dung”, hơn 10 năm vẫn còn… rất NÓNG! - Ảnh 11.

Võ Lâm Kỳ Hiệp không chỉ sở hữu thế mạnh về dàn nhân vật “chuẩn chỉ” tiểu thuyết Kim Dung mà còn có nhiều điểm sáng trong cơ chế gameplay.

Từ thành công của Võ Lâm Kỳ Hiệp là minh chứng rất rõ cho sức hút của những sản phẩm khai thác đề tài Kim Dung. Quả thật, ngay cả từ 10 năm trước, nhiều người tìm đến game online, âu cũng là để tìm “cảm giác hóa thân thành đại hiệp”. Bởi vậy mới nói, dù đã trải qua thời gian rất dài, Thập Tứ Thiên Thư, các anh hùng hào kiệt mà Kim Dung tạo ra vẫn luôn là nguồn cảm hứng rất “nóng”.
Bạn đọc có thể tìm hiểu về tựa game Võ Lâm Kỳ Hiệp đang làm mưa làm gió trên các cộng đồng game thủ tại: https://dcck.onelink.me/ca7b/vlkh

Mobile - Tags: , ,