Hai game 18+ huyền thoại được chuyển thể lên Mobile, lựa chọn số 1 để “quẩy” trong những ngày giãn cáchTính đến bây giờ, GTA 5 vẫn được xem là tựa game mới nhất trong toàn bộ series GTA. Tuy nhiên, đối với đại đa số game thủ Việt thì GTA San Andreas và Vice City mới thực sự được xem là gắn bó với cả một tuổi thơ đầy dữ dội. Hai tựa game này được coi là hai trong số các phần GTA hay nhất trong toàn bộ series và may mắn là, cả hai đều đã được chuyển thể lên trên nền tảng di động cũng như được gắn mác 18+.

Đồ họa

GTA San Andreas và Vice City có sự khác biệt về đồ họa vẫn tương đối rõ ràng. Chất lượng hình ảnh của San Andreas tốt hơn do ra đời sau và được cập nhật thêm những công nghệ mới sau khi Vice City được phát hành. Rockstar cũng cải thiện chất lượng về hình ảnh khi chuyển thể cả hai sang nền tảng di động.

Hai game 18+ huyền thoại được chuyển thể lên Mobile, lựa chọn số 1 để quẩy trong những ngày giãn cách - Ảnh 1.

Đến với Vice City trên Mobile, game thủ vẫn sẽ nhận ra những phong cách nghệ thuật và màu sắc đặc trưng đã tạo nên huyền thoại ngày nào. Những con đường sáng đèn neon và những tòa nhà theo phong cách thập niên 80 chắc chắn trông đẹp hơn khu phố khá nhạt nhẽo của San Andreas.

Gameplay

Chất lượng của cả hai tựa game khi chuyển thể sang di động đều được làm vô cùng chỉn chu, gần như mọi lối chơi trên PC đều được giữ nguyên vẹn. Tất nhiên, việc chơi trên màn hình cảm ứng phần nào sẽ khiến cho người chơi gặp khó khăn hơn là sử dụng chuột và bàn phím. Đương nhiên, lối chơi của San Andreas được đánh giá là tinh tế hơn Vice City. Đặc biệt San Andreas có nhiều phương tiện độc đáo và vũ khí đa dạng để người chơi lựa chọn. Trò chơi này cũng bổ sung cơ chế bơi lội, cho phép game thủ khám phá các địa điểm dưới nước mà không bị chết đuối.

Hai game 18+ huyền thoại được chuyển thể lên Mobile, lựa chọn số 1 để quẩy trong những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Cốt truyện

GTA San Andreas kể câu chuyện về Carl Johnson “CJ” khi anh trở về quê hương để dự đám tang của mẹ mình. CJ từng là thành viên cũ của băng đảng tội phạm và ngay lập tức bị lôi kéo để quay trở lại con đường cũ. Mục tiêu của nhân vật này ở San Andreas là bảo vệ những gì còn lại của gia đình anh ấy và giúp Grove Street Family vươn lên trở lại vị trí thống trị.

Hai game 18+ huyền thoại được chuyển thể lên Mobile, lựa chọn số 1 để quẩy trong những ngày giãn cách - Ảnh 3.

Trong quá trình của câu chuyện, Carl xung đột với một số kẻ thù, bao gồm cả các băng nhóm đường phố Ballas và Vagos; đơn vị cảnh sát CRASH tham nhũng, tập đoàn ma túy Loco Syndicate… Cốt truyện của GTA San Andreas được đánh giá là xuất sắc trong toàn bộ series và xứng đáng trở thành một phần game huyền thoại.

Hai game 18+ huyền thoại được chuyển thể lên Mobile, lựa chọn số 1 để quẩy trong những ngày giãn cách - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, GTA Vice City kể về nhân vật Tommy Vercetti, người muốn thiết lập sự thống trị của thế giới ngầm ở Vice City sau khi đánh bại tất cả các đối thủ của mình. Cả hai đều có một hướng khai phá mạch truyện khác nhau nhưng có một điểm chung là đều khiến cho game thủ không thể nào quên được. Đó chính là lý do mà vì sao rủ bao nhiêu qua thì GTA San Andreas và Vice City vẫn xứng đáng là hai tựa game 18+ huyền thoại đối với game thủ Việt.

Tin tức - Tags: , , , , , , , , , ,