Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim?Khái niệm nữ game thủ bắt đầu xuất hiện từ khi game online du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên phải đến những năm 2014 – 2017 các cô gái chơi game mới chính thức được cộng đồng nghe danh nhiều hơn. Những cô nàng ấy không chỉ xuất hiện một mình mà còn tập hợp lại với nhau để cùng phát triển.
Thời điểm đó, nhiều nhóm nữ game thủ hay streamer “làm mưa làm gió” đều là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, có niềm đam mê, yêu thích các tựa game. Đáng kể nhất trong số đó là những cái tên nổi bật dưới đây:The Queen Team

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 1.

Nhắc đến cái tên The Queen Team, cộng đồng game thủ Việt nhớ ngay đến một “thế lực” lớn từng sản sinh ra loạt tên tuổi streamer đình đám. Được thành lập vào tháng 5/2014 với cái tên đầu tiên của nhóm là Boba Queen sau này mới là The Queen Team, tập hợp những nữ game thủ LMHT chuyên nghiệp xinh đẹp, xuất sắc nhất, đồng thời có sức ảnh hưởng lớn đến Esports Việt thời bấy giờ.
Vừa là một đội, vừa là nơi tập hợp những nữ game thủ xinh đẹp của Việt Nam và họ thường xuyên stream hàng ngày để giao lưu với game thủ khắp mọi miền trên cả nước. Không những vậy, The Queen Team là đội tuyển Esports tập hợp toàn game thủ nữ đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở gaming house ở chung với nhau để tiện cho công việc stream, luyện tập.
FFQ LOFIMột teaser cực “chất” trên fanpage của FFQ được ông bầu QTV ra mắt, giới thiệu về team game thủ nữ đông nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Đội tuyển nữ này sinh hoạt và thi đấu với tên FFQ LOFI và tham gia thi đấu ở 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và PUBG. Mới trông qua thôi cũng thấy đội hình này cực chất cả về số lượng lẫn hình ảnh rồi.

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 2.

The LadiesThe Ladies hay còn được biết đến với tên Ladies Galaxy, được thành lập vào 09/06/2014 gồm các cô gái xinh đẹp đến từ Đà Nẵng. Đây là đội Liên Minh Huyền Thoại nữ được tài trợ đầu tiên tại khu vực miền Trung.

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 3.

Nhóm game thủ này khi ấy mong muốn trở thành team nữ Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Việt Nam và đội hoạt động hướng theo con đường bán chuyên và chuyên nghiệp với câu slogan đáng chú ý: “Make a difference”. 

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 4.

Boba Queen (The Queen Team)

Epic Goddess (EpicG)
Đây là team nữ của Epic Gaming Center gồm 5 cô gái rất xinh đẹp đang là sinh viên của các Trường Đại học ở Hà Nội. EpicG được thành lập từ tháng 11/2014 và gồm 5 thành viên xinh đẹp.

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 5.

EpicG ban đầu thành lập từ những nữ streamer xa lạ cùng stream ở Epic Gaming. Sau một thời gian gắn kết lại với nhau, họ coi nhau như một gia đình.Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, số lượng các nữ streamer dù cho tăng nhanh và chiếm tỷ lệ “khủng” trong làng game Việt, thế nhưng để vạch ra những nhóm tuyển thủ nữ, chất lượng lại không có nhiều. Đa số các cô nàng giờ đây chỉ hoạt động đơn lẻ là chính, việc thành lập các đội tuyển để thi đấu theo hình thức chuyên nghiệp lại càng ít hơn.

Hoài niệm về nhóm game thủ nữ Việt Nam, còn đâu quá khứ hoàng kim? - Ảnh 6.

Team nữ hiếm hoi được biết đến với kỹ năng cao.

Bên cạnh các yếu tố về sự đam mê thì có một khó khăn không nhỏ đó là chi phí luyện tập, kinh phí tài trợ vẫn còn ít ỏi chưa đủ để phát triển cơ hội. Thế nên khi nhìn về quá khứ, nhiều người mới than thở rằng: Hỡi ôi! Thời hoàng kim xưa còn đâu?

Mobile - Tags: , , ,