Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) – siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3Ra mắt ngày 25/1/2019 trên nền tảng Netflix, Kingdom ngay lập tức gây được sự chú ý của người xem bởi concept độc đáo, nội dung kịch tính cùng sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh. Đây là series dựa theo bộ truyện tranh The Land of the Gods của Kim Eun Hee và Yang Kyung Il, với sự tham gia diễn xuất của tài tử Joo Ji-hoon (Along with the Gods) trong vai nhân vật chính Thái tử Yi Chang.

Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) - siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3 - Ảnh 1.

Sau sự thành công của Train to Busan (2016), điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục cho ra mắt Rampant (2018) – một bộ phim cũng lấy đề tài zombie bối cảnh phong kiến. Tuy nhiên, Rampant lại trở thành nỗi thất vọng lớn về cả doanh thu lẫn nội dung, dù sở hữu những cái tên vô cùng sáng giá như Hyun Bin, Jang Dong-gun. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Kingdom, với cốt truyện “na ná” gần như giống hệt Rampant, khiến khán giả ban đầu ít nhiều vẫn còn sự dè chừng.

Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) - siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3 - Ảnh 2.

Thái tử Yi Chang.

Thế nhưng Kingdom đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, với rating liên tục tăng qua từng tập. Nội dung phim xoay quanh quá trình giành lại ngôi báu của Thái tử Yi Chang cùng những người đồng hành, vừa phải nghĩ cách cứu vớt dân chúng khỏi quân đoàn zombie khát máu trước mặt, vừa phải tính toán chống lại những âm mưu hiểm độc của phe đối lập đang nhằm vào lưng mình. Cả bộ phim được chia làm 2 chiến trường lớn: một là đất nước loạn lạc trước đại họa zombie, hai là hoàng cung tưởng yên bình nhưng ẩn bên trong là vô vàn âm mưu chính trị thâm độc, đấu đá lẫn nhau mặc kệ bá tánh lầm than. 6 tập phim được kết nối trơn tru, liền mạch, tình tiết dồn dập, kịch tính khiến khán giả có cảm giác mình đang xem một phim điện ảnh hấp dẫn dài 6 tiếng chứ không phải một series.

Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) - siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3 - Ảnh 3.

Những thước phim khá ám ảnh.

Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) - siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3 - Ảnh 4.

Âm mưu chính trị là một điểm hấp dẫn không kém gì đám zombie trong phim.

Kingdom Season 2 (Vương triều xác sống) - siêu phẩm zombie chính thức đổ bộ Netflix vào ngày mai 13/3 - Ảnh 5.

Dàn thây ma với tạo hình “hết hồn”.

Kingdom được đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và âm thanh. Màu phim u ám, khung cảnh  làng quê nghèo khổ lụp xụp hay hoàng cung xa hoa lộng lẫy nhưng lạnh lẽo, kết hợp với tiếng gào thét của nạn nhân, tiếng gầm gừ và vặn xương răng rắc khi di chuyển của đám zombie đảm bảo sẽ khiến những fan phim kinh dị khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng. Nhận xét một cách tổng quát, Kingdom là một series rất đáng xem, không bị dài dòng lan man và vẫn đảm bảo yếu tố kinh dị – hành động hấp dẫn. 

Trailer Kingdom Season 2.

Đặc biệt với cái kết bất ngờ của season 1, chắc hẳn các fan đang đếm ngược từng giờ để về “cày” ngay season 2, dự kiến sẽ ra mắt trên Netflix vào ngày mai 13/3.

Manga - Tags: , , ,