Mặc cho các fan Hunter X Hunter “gào thét” chapter mới, tác giả Togashi Yoshihiro vẫn “rảnh rang” hợp tác làm phim với NetflixHunter X Hunter được coi là bộ manga huyền thoại của Nhật Bản. Tên tuổi cùng chất lượng của bộ truyện được đánh giá là không hề thua kém gì so với những tựa manga top đầu khác như One Piece, Naruto, Bleach…

Mặc cho các fan Hunter X Hunter gào thét chapter mới, tác giả Togashi Yoshihiro vẫn rảnh rang hợp tác làm phim với Netflix - Ảnh 1.

Tuy đã được ra mắt từ khá lâu và được xếp danh sách những bộ manga ra mắt cùng thời với One Piece, Naruto nhưng độ dài của Hunter X Hunter lại ngắn hơn rất nhiều so với những đối thủ này. Tính đến thời điểm này, đây là bộ manga có thời gian tạm ngưng dài nhất lịch sử ngành công nghiệp manga Nhật Bản. Hồi giữa tháng 1 năm nay, bộ truyện này mới đạt kỷ lục 100 số liên tục không có chương mới, thì đến tháng 5, Hunter x Hunter lại lập thêm kỷ lục vô tiền khoáng hậu là 900 ngày chưa có chương mới.

Mặc cho các fan Hunter X Hunter gào thét chapter mới, tác giả Togashi Yoshihiro vẫn rảnh rang hợp tác làm phim với Netflix - Ảnh 2.

Biểu đồ thời gian tạm dừng của bộ truyện Hunter x Hunter tính đến tháng 1 năm 2021. Màu đỏ là khoảng thời gian tạm ngưng.

Mặc cho các fan Hunter X Hunter gào thét chapter mới, tác giả Togashi Yoshihiro vẫn rảnh rang hợp tác làm phim với Netflix - Ảnh 3.

Biểu đồ thời gian tạm dừng mới nhất của bộ truyện Hunter x Hunter tính đến tháng 5 năm 2021.

Lý do được đưa ra thì hầu như các fan hâm mộ ai cũng hiểu, đó là do tác giả Togashi Yoshihiro liên tục phải tạm dừng công việc sáng tác. Theo một số thông tin thì Yoshihiro-sensei đang phải phải vật lộn với chứng đau lưng nghiêm trọng, và tác giả thừa nhận căn bệnh càng trầm trọng hơn khi vẽ.Thế nhưng mới đây theo thông tin của báo Natalie, nhà sản xuất Kazutaka Sakamoto cho biết manga Yuyu Hakusho (Bạch Diện Thư Sinh, Hành Trình U Linh Giới, Nhất Dương Chỉ) của họa sĩ Togashi Yoshihiro sẽ chuyển thể thành phim. Đây là dự án đặc biệt, hợp tác giữa hãng Netflix và tác giả cùng phía ê kíp Nhật Bản. Hiện tại họ vẫn chưa công bố danh sách chính thức của dàn diễn viên tham gia.Sự việc này khiến các “con dân” Hunter X Hunter vô cùng hoang mang, hiện tại ai cũng đang mong ngóng tác giả nhanh chóng khỏe lại để tiếp tục bộ truyện, thế nhưng thông tin nhận được lại không phải như vậy. Có lẽ số phận của bộ truyện này vẫn còn phải kéo dài hơn nữa, không biết bao giờ mới có chapter mới đây.

Mặc cho các fan Hunter X Hunter gào thét chapter mới, tác giả Togashi Yoshihiro vẫn rảnh rang hợp tác làm phim với Netflix - Ảnh 4.

Nói thêm về Manga Yuyu Hakusho là một trong những huyền thoại shounen manga của NXB Shueisha vào thập niên 90, chuyển thể thành anime, kịch sân khấu và trò chơi điện tử. Không chỉ tái bản nhiều lần ở thị trường nội địa, manga này đã bán bản quyền cho hơn 14 nước trên toàn thế giới. Trong đó có Việt Nam đã xuất bản trọn vẹn phiên bản thường, còn các nước khác đang phát hành phiên bản đặc biệt.
Nội dung xoay quanh hành trình trở thành thám tử tâm linh, chuyên giải quyết những vụ án liên quan tới yêu quái của cậu thiếu niên Yusuke Urameshi. Vì cứu một đứa bé, Yusuke đã bị xe tông chết. Tuy nhiên cậu đã được Diêm Vương cho cơ hội thứ hai, trở về nhân gian để trừ yêu diệt tà.

Credit: Natalie

Manga - Tags: , , ,