MASHLE, “tân binh” sáng giá nhà Jump đột ngột thông báo ngưng truyện, sớm bị khai tử trong tương lai gần?MASHLE: Magic and Muscle, là một trong những tân binh sáng giá của tạp chí Weekly Shonen Jump. MASHLE được phát hành dài kỳ bắt đầu từ tháng 1 năm 2020. Rất nhiều độc giả cho rằng đây là sự kết hợp độc đáo giữa Harry Potter và One Punch Man. MASHLE cũng mang lại đồng cảm với những người hâm mộ các đầu truyện như Học viện Anh hùng hay Black Clover, với điểm chung là nhân vật khác biệt với thế giới mà họ được sinh ra. Nhưng Mash không có sức mạnh bí mật như Deku hay Asta, cậu chỉ đơn giản là… cực kì khỏe.

MASHLE, tân binh sáng giá nhà Jump đột ngột thông báo ngưng truyện, sớm bị khai tử trong tương lai gần? - Ảnh 1.

Doanh thu của bộ truyện liên tục tăng dần theo từng tập, và chỉ mới hôm qua, bộ truyện đã chính thức cán mốc 2,1 triệu bản in, một con số rất ấn tượng với tân binh chỉ một năm tuổi của nhà Weekly Shonen Jump.Tuy nhiên, tại phần mở đầu của tập 7 Mashle mới ra mắt hôm nay (04.08), tác giả đã đề cập tới việc Mashle CÓ LẼ đã đi được một nửa chặng đường.Dịch qua lời tác giả: “Cảm ơn tất cả những ai đã mua tập 7 Mashle này rất nhiều. Đến đây là được một nửa rồi nhỉ…? Phù phù… Thành thật xin lỗi vì nó biết đâu sẽ lâu hơn. Nhưng tôi có cảm giác nó sẽ kết thúc và cũng nửa lưu luyến không muốn kết thúc tại đây, mối liên hệ với những người liên quan tới nó cũng sẽ kết thúc mất. Aa đầu tôi… nhưng kì nghỉ… aa vỡ đầu mất… BAM!!! Đây là đâu? Tôi… là ai? Thành thật xin lỗi nếu nó làm mọi người buồn.”Cuối thư vẫn là lời cảm ơn về những bức thư tay được fan gửi tặng của sensei.

MASHLE, tân binh sáng giá nhà Jump đột ngột thông báo ngưng truyện, sớm bị khai tử trong tương lai gần? - Ảnh 2.

Đây vẫn chỉ là tin chưa chính thức và bộ truyện có thể sẽ kéo dài hơn so với dự định này. Tất cả đều tuỳ vào quyết định của Koumoto-sensei. Liệu tác giả sẽ có cảm hứng sáng tác tiếp tác phẩm và nó có thể dài hơn nữa? Hay cũng có thể nó sẽ kết thúc như dự định của sensei?Người hâm mộ cho rằng, có lẽ ban đầu tác giả chỉ định ra mắt một tác phẩm đầu tay ngắn hơi nhưng nó lại trở lên nổi tiếng hơn dự định. Việc một manga tiềm năng kết thúc là một mất mát lớn với mỗi tạp chí. Trong manga Oshi no ko cũng từng nhắc đến, “Có hai điều mà một btv cần đảm nhiệm. Đó là ‘Làm một manga trở nên nổi tiếng’ và ‘Không để manga nổi tiếng ấy kết thúc.’”

MASHLE, tân binh sáng giá nhà Jump đột ngột thông báo ngưng truyện, sớm bị khai tử trong tương lai gần? - Ảnh 3.

MASHLE được tin tưởng sẽ có cả chuyển thể anime khi bộ truyện chỉ mới qua 50 chương. Với cốt truyện hài hước và chiếm được cảm tình độc giả, MASHLE liên tục được nhà Jump quảng bá từ tập truyện bán ra tới sản phẩm đi kèm. So với đầu truyện ra mắt cùng đợt, Undead Unluck, MASHLE có vẻ đã bỏ xa đối thủ trong con số doanh thu.Gần đây, ngay cả nhà xuất bản Kim Đồng cũng “thả thính” việc mua bản quyền bộ truyện shonen này, chứng tỏ độ nổi cũng như tiềm năng của MASHLE.

Manga - Tags: , , , ,