Một số cách để nhận biết VGA “trâu cày”, giúp anh em không bị mất tiền oanTrong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ đang rộ thông tin giá Bitcoin và một số đồng tiền ảo khác đang giảm mạnh. Cùng với đó, việc Trung Quốc thắt chặt, mạnh tay cấm các mỏ đào khiến các “nông dân” phải tháo chạy khỏi đất nước tỷ dân. Vì vậy, nhiều anh em game thủ bắt đầu mơ về việc sẽ “dễ thở” hơn trong mua sắm VGA.

Một số cách để nhận biết VGA trâu cày, giúp anh em không bị mất tiền oan - Ảnh 1.

Nhưng “đời đâu như mơ”, nếu giá tiền ảo có giảm mạnh thì thực tế thị trường sẽ tràn lan “trâu cày”, khiến cho rủi ro gặp phải những “con trâu khuyết tật” của anh em càng cao hơn.Vì do COVID-19 khiến cho nhiều nhà máy sản xuất phải đóng cửa, nhu cầu làm việc tại nhà cũng càng tăng lên nhiều hơn. Nhân công sản xuất thì không có, người người nhà nhà thì làm việc tại nhà. Cung cầu chênh lệch thế thì card mới vẫn kham hiếm phải không?Chính vì lý do đó, mình sẽ chia sẻ một số mẹo nhận biết “trâu cày” để giảm thiểu rủi ro cho các anh em game thủ.Một số cách nhận biết VGA “trâu cày”
Độ rỉ sét trên các phần linh kiện bằng kim loại như tản nhiệt, ốc vít…

Một số cách để nhận biết VGA trâu cày, giúp anh em không bị mất tiền oan - Ảnh 2.

Một đặc điểm chung của hầu hết các loại card đồ họa dùng để đào tiền ảo là khả năng bị oxy hóa rất nhanh. Do vậy, hiện tượng bị rỉ sét là không tránh khỏi.Một chi tiết nào đó quá mới so với các chi tiết còn lạiKhi mà anh em nhìn vào một con VGA, nếu như thấy phần tản nhiệt sáng loáng như mới trong khi bảng mạch và quạt trông khá cũ thì mình có thể dám chắc tới 99,9% đây đích thị là một “con trâu cày” chính hiệu và đã được qua trùng tu.

Một số cách để nhận biết VGA trâu cày, giúp anh em không bị mất tiền oan - Ảnh 3.

Với một sản phẩm không còn được nguyên bản thì dĩ nhiên, nhà phân phối không thể nào bảo hành cho anh em được. Thậm chí có trường hợp gắn tem bảo hành giả để lừa anh em.Vì vậy, tuyệt đối anh em không nên mua những chiếc card đồ họa có dấu hiệu “mông má” dù thời hạn của chúng có dài tới đi đi chăng nữa.Kiểm tra thông qua phần mềm BenchmarkAnh em để cho VGA được hoạt động hết công suất trong vòng 30 phút. Nếu như nhiệt độ của VGA dao động trong khoảng 80-85 độ thì anh em hoàn toàn an tâm. Nếu như trên 90 độ thì… có thể là “trâu cày” đó.Lưu ý nhỏ: VGA của AMD có tỷ lệ “trâu cày” cao hơn rất nhiều của NVIDIA. Hãy thực sự cẩn trọng với những chiếc VGA của AMD cũ.Hy vọng rằng với những cách mình chia sẻ ở trên, anh em sẽ chọn cho mình được một card đồ họa ưng ý để tiếp tục công cuộc “chiến game” còn dang dở này.

Tin tức - Tags: , , ,