Nên sử dụng Senna như thế nào cho hiệu quả trong mọi đội hình giao tranh?Senna có thể nói là một trong những vị tướng thú vị nhất từ trước đến nay xuất hiện trên đấu trường Wild Rift. Sở hữu tầm đánh xa, sát thương tăng tiến vô tận cùng hàng loạt các hiệu ứng kỹ năng khó chịu… nên không dễ để có thể điều khiển thành thạo cô nàng này trong chiến đấu. Vô số lối chơi đã được thử nghiệm cũng như việc nghiên cứu các vị trí phù hợp để Senna có thể “tỏa sáng” nhưng tổng quát lại, chỉ có 3 “giáo án” được xem là hiệu quả để người chơi phát huy hết sức mạnh của Senna. Hãy cùng tham khảo với GameK ngay sau đây nhé!

Nên sử dụng Senna như thế nào cho hiệu quả trong mọi đội hình giao tranh? - Ảnh 1.

Phát huy tối đa sức mạnh của Senna hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng

Senna không farm (Senna sát lực)

Nên sử dụng Senna như thế nào cho hiệu quả trong mọi đội hình giao tranh? - Ảnh 2.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về lối chơi độc đáo này. Giống như tên gọi, Senna không farm thường được tận dụng ở vai trò SP thuần túy, không farm lính để tận dụng tối đa khả năng tăng tiến sức mạnh từ nội tại Giải thoát của mình. Đây chính là cách nhanh và hiệu quả nhất để Senna có thể thu nhập các linh hồn sương đen. Áp dụng lối chơi full Sát lực, sức mạnh công kích của vị tướng này có thể gia tăng một cách vượt trội theo thời gian trận đấu. Sở dĩ, nhờ tốc độ xuất hiện lính của Tốc Chiến nhanh hơn nhiều lần so với phiên bản PC. Tính trung bình, Senna có thế thu nhập 2 – 3 linh hồn trong một turn lính. Trong khi đó, mỗi điểm cộng dồn Màn Sương tăng 1 sức mạnh công kích và mỗi 20 điểm cộng dồn màn sương tăng 25 tầm đánh và 15% tỉ lệ đánh chí mạng. Như vậy, chỉ cần liên tục tham gia đẩy đường và đảo lane mỗi khi dọn lính xong xuôi, Senna hoàn toàn có thể có được 30 – 40 linh hồn chỉ sau 6-7 phút chiến đấu. Sở hữu tầm đánh vượt trội và lượng sát thương áp đảo, Senna không farm sẽ rất phù hợp khi đối đầu với những đội hình mỏng manh, ít tanker để dễ dàng kiểm soát nhịp độ chiến đấu.Senna tốc đánh (Senna AD)

Nên sử dụng Senna như thế nào cho hiệu quả trong mọi đội hình giao tranh? - Ảnh 3.

Nếu muốn thử sức Senna với vai trò của một xạ thủ, có lẽ không gì phù hợp hơn khi áp dụng lối trang bị tốc đánh cho cô nàng này. Có lẽ một điều mà bất cứ người chơi nào cũng nhận thấy đó là tốc độ ra đòn của Senna tương đối chậm. Bù lại, lượng sát thương lại tăng cao và cô nàng được gia tăng tốc độ di chuyển mỗi khi ra đòn. Vậy để tận dụng tốt khả năng tấn công mạnh mẽ này, việc bổ sung thêm tốc độ đánh cần thiết là vô cùng quan trọng, nhất là đối với vai trò xạ thủ thường xuyên bị nhắm đến và cần tự lực cánh sinh trong nhiều tình huống.Dù khả năng thu nhập linh hồn sương đen sẽ bị hạn chế khi Senna farm lính, nhưng bù lại, việc liên tục gây sát thương từ khoảng cách xa chính là thế mạnh của lối chơi này. Senna sẽ không cần tích lũy quá nhiều linh hồn mà chỉ cần tối thiểu 20 để nâng cấp thêm 25 tầm đánh, kết hợp với đại bác liên thanh, chắc chắn vị tướng này đã có “sải tay” dài hơn tất cả các xạ thủ khác của Tốc Chiến trong thời điểm hiện tại. Không chỉ giúp gia tăng khả năng cấu rỉa từ xa, Senna sẽ còn trở thành một nguy “tiềm tàng” lẩn trốn an toàn phía sau đội hình để liên tục quấy rối team địch!

    Senna semi tank (Senna hiệu ứng)
Nên sử dụng Senna như thế nào cho hiệu quả trong mọi đội hình giao tranh? - Ảnh 4.

Nếu hai lối chơi bên trên đều tận dụng triệt để khả năng từ nội tại thì lối chơi mới mẻ này lại thiên về hiệu ứng của đòn đánh và các kỹ năng vô cùng khó chịu của Senna. Với những item trấn phái như: Găng tay băng giá, Búa băng, Đại bác liên thanh, Rìu đen… một Senna mỏng manh sẽ trở nên vô cùng trâu bò và khó chịu với bất cứ kẻ địch nào dám đối diện. Khả năng làm chậm, cấu rỉa cùng trói chân, truy đuổi… chính là những gì mà một Senna hiệu ứng có thể mang lại cho đội hình của bạn.Cần phải để ý rằng, Găng tay băng giá và Búa băng đều có khả năng làm chậm đối thủ từ đòn đánh và kỹ năng. Trong khi Chiêu 1 Bóng tối xuyên thấu là có tầm thi triển cực xa, Chiêu 2 Ràng buộc giúp trói chân và cả khả năng gia tăng tầm đánh từ nội tại, Senna sẽ liên tục khiến đối phương không thể “nhúc nhích” khi chiến đấu. Hơn hết, nhờ khả năng phá giáp từ Rìu đen cùng với lượng máu khổng lồ từ các mảnh trang bị phụ cộng hưởng, Senna cũng sẽ khó để có thể bị tiêu diệt và là kẻ khắc tinh cho những Tanker tuyến trên của đối thủ. Nếu gặp phải đội hình về late với những vị tướng “dày dặn” như Malphite, Rammus, Renekton… hãy yên tâm áp dụng lối đánh khó chịu này để bảo kê chủ lực hiệu quả và tạo ra những cơ hội tuyệt vời để truy cản kẻ địch.

Mobile - Tags: ,