Ngược mọi meta, trưởng nhóm Đấu Trường Chân Lý lại tỏ ra ưa chuộng Riven trong đội hình Thần SứTrưởng nhóm dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog đã có những trải nghiệm riêng trong phiên bản 11.11. Theo đó, kỹ sư trưởng của ĐTCL tỏ ra ưa thích đội hình kết hợp Thần Sứ và Ma Sứ. Nhưng điều đáng ngạc nhiên chính là, ông lại lên rất nhiều đồ cho Riven – vị tướng Thần Sứ vốn được đánh giá là “vô hại” bậc nhất ĐTCL mùa 5 cho đến trước bản 11.11.
Theo đó, Riot Mortdog đã build Riven lên 3 sao và cho vị tướng này mang ấn Ma Sứ để kích hoạt đội hình kết hợp Thần Sứ – Ma Sứ khi đã có Yasuo – Diana – Lee Sin (Ma Sứ) và Karma – Nidalee và Garen ở giai đoạn gần cuối game thuộc Thần Sứ. Bên cạnh ấn Ma Sứ, hai món đồ được Riot Mortdog lựa chọn cũng thiên về sát thương là Vô Cực Kiếm và Cung Xanh Đậm.

Ngược mọi meta, trưởng nhóm Đấu Trường Chân Lý lại tỏ ra ưa chuộng Riven trong đội hình Thần Sứ - Ảnh 1.

Riot Mortdog và lối chơi Riven 3 sao

Lối chơi lên đồ cho Riven ở bản 11.10 trở về đầu mùa 5 được xem là một bài “dị”, và chỉ được dùng theo kiểu tình huống chứ không nằm trong bất kỳ meta nào vì Riven ở mùa 5 là một phiên bản vô cùng yếu dù sở hữu khả năng khống chế cứng và cũng có sát thương. Lý do là vì Riven ở mùa này quá mỏng manh, lượng sát thương từ chiêu thức lẫn đòn đánh thường đều không quá nhiều và khống chế của Riven thì cũng không thể gọi là thực sự quá mạnh. Chưa kể, để Riven có thể phát huy hiệu quả thì phải đứng ở hàng đầu, và như vậy thì quân cờ này lại bị tiêu diệt quá nhanh.

Ngược mọi meta, trưởng nhóm Đấu Trường Chân Lý lại tỏ ra ưa chuộng Riven trong đội hình Thần Sứ - Ảnh 2.

Riven không phải là lựa chọn hot ở mùa này tính đến hiện tại

Với việc lên cho Riven ấn Ma Sứ, khi kích hoạt từ 4 Ma Sứ trở lên sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn nhất của Riven: sự cứng cáp và sát thương. Với 60% lá chắn và 30% sát thương, Riven hoàn toàn có thể tự tin đứng hàng đầu và lên trang bị theo hướng nào cũng tốt. Chưa kể, nếu lên được 3 sao thì sẽ vừa là một tanker vừa có lượng khống chế mạnh mà lại còn có sát thương ổn.Ngoài ra, Riot Mortdog cũng cho biết, ông ưa thích Garen hơn trong 2 vị tướng Thần Vương, nhất là khi chơi theo kiểu hỗn hợp như thế này.

Ngược mọi meta, trưởng nhóm Đấu Trường Chân Lý lại tỏ ra ưa chuộng Riven trong đội hình Thần Sứ - Ảnh 3.

Riot Mort ưa thích Garen cho kiểu chơi kết hợp này hơn là Darius

Phiên bản 11.11 đã chính thức áp dụng. Với những chỉnh sửa đã công bố trước đó, nhiều meta sẽ bị lỗi thời hoặc thậm chí là trở nên “phế” nhưng một số cái tên sẽ có cơ hội tỏa sáng, điển hình như Thần Sứ với Riven theo phong cách Riot Mortdog chẳng hạn.

Mobile - Tags: , , ,