Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãiHiếm khi trò chơi sử dụng chó làm bạn đồng hành hoặc những kẻ thù lớn vượt qua ngoài phạm vi của các NPC thông thường, nhưng điều đó trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và dưới đây là một số chú chó tốt nhất hoặc xấu xa nhất trong trò chơi.
Tốt: Cerberus từ Hades

Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãi - Ảnh 1.

Cerberus không thể không làm tan chảy trái tim, ngay cả khi bạn đã quen thuộc với danh tiếng là chú chó bảo vệ của Địa ngục. Nụ cười dễ mến của anh ta loại bỏ bất kỳ phẩm chất đáng sợ nào mà ba cái đầu, bộ lông màu đỏ như máu và vòng cổ hình đầu lâu có thể tạo ra. Trên thực tế, nhóm phát triển của “Hades” tại Supergiant đã đặc biệt tạo ra nó để người chơi có thể cưng nựng chú chó có kích thước như Clifford này mỗi khi bạn chạm trán với nó.Nhiều người sẽ đồng ý rằng Cerberus thực sự là một cậu bé tốt, và anh ấy hầu như chỉ giúp Zagreus trong Ngôi nhà của Hades. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh ấy cũng hành xử tốt nhất. Rốt cuộc, anh ta đã phá tung phòng khách – nhưng anh ta chỉ làm vậy vì anh ta rất nhớ Zagreus, giống như bất kỳ cậu bé ngoan nào.Xấu: Cerberus từ God of War 3Đây không phải là loại Cerberus dễ thương của “Hades”. “God of War” được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, Cerberus xuất hiện như một chủng tộc quái thú trong suốt bộ truyện, tấn công theo nhiều biến thể khác nhau. Chúng có thể là kẻ thù tiêu chuẩn xuất hiện trong suốt cuộc hành trình, hoặc những con boss cần sự khéo léo hơn một chút để đánh bại. Ví dụ, Kratos phải giết con quái vật ba đầu này trong một trận đánh với mini-boss trong “God of War 3”.

Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãi - Ảnh 2.

Tất nhiên, nhiều trò chơi khác đã có Cerberus xấu, bao gồm loạt “Devil May Cry”, “Kingdom Hearts” và “Assassin’s Creed Odyssey”. Tương tự như bản lặp lại của “God of War”, các phiên bản này xuất hiện như những con chó săn ba đầu, hung thần với mong muốn giết người.Tốt: Dogmeat từ Fallout

Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãi - Ảnh 3.

Bạn có thể hỏi Dogmeat nào? Vâng, tất cả chúng. Mỗi trò chơi “Fallout” đều có một chú chó khác nhau tên là Dogmeat, và những chú chó con sẵn sàng chiến đấu này thường giúp nhân vật chính hạ gục kẻ thù và thực hiện các nhiệm vụ.Để đi sâu vào vấn đề này, một Redditor đã bắt đầu hỏi về một chủ đề “Có phải tất cả (các) Dogmeat được kết nối với nhau bằng canon không?” Sự đồng thuận chung là không, và đó chỉ là một cái tên được duy trì trong suốt các trò chơi. Một số người đùa cợt rằng có lẽ “Dogmeat” không phải là một cái tên xa lạ trong bối cảnh ngày tận thế, vì nhiều người có thể nghĩ đến việc ăn thịt chó đồng hành của mình. Nhưng tại sao bạn lại có thể làm như vậy trong khi Dogmeat là con vật đáng yêu với trái tim nhân hậu như vậy?Xấu: Roc từ NieR Replicant

Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãi - Ảnh 4.

Roc xuất hiện như một con boss trong “NieR RepliCant” và “NieR Gestalt.” Trong thế giới của “NieR”, những con quái vật được gọi là Shades có thể ở bất kỳ hình thức nào. Trong trường hợp này, Roc xuất hiện như một con chó hay cụ thể hơn là một con sói. Anh ta được cho là đã sống như một con sói trước khi bị Shade chiếm hữu và mất đi một người chủ mà anh ta coi trọng như một người cha. Sau đó, Roc gia nhập một bầy sói sa mạc và trở thành thủ lĩnh của chúng.Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, Roc xuất hiện như một kẻ phản diện tàn ác, người xung đột với các anh hùng. Do đó, nói một cách nhẹ nhàng, anh ta là một con chó xấu. Cốt truyện bi thảm của Roc thêm vào câu chuyện một chút mơ hồ về đạo đức, nhưng có vẻ như Internet không thông cảm cho lắm.Tốt: DD từ Metal Gear Solid 5Diamond Dog (còn gọi là “DD”) là bạn đồng hành của Venom Snake. Một trong những đặc điểm nổi bật của DD là con mắt bị mất ở bên phải, giống với chủ nhân của mình. Kết quả là cả DD và Snake đều đeo băng bịt mắt ở bên phải khuôn mặt.

Những chú chó ghi dấu ấn đậm nhất trong làng game thế giới, ai chơi qua cũng đều phải nhớ mãi - Ảnh 5.

DD tham gia cùng Snake trong các nhiệm vụ bằng cách sử dụng hệ thống bạn thân, cho phép anh ta lấy các vật phẩm, tấn công kẻ thù và thực hiện các lệnh khác. Theo nghĩa đó, anh ta hoạt động giống như những con chó đồng hành khác trong các trò chơi như “Fallout” và “Far Cry 5”. DD xuất hiện trong “Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain”, trò chơi duy nhất có đồng minh động vật trong loạt series “Metal Gear Solid”. Không rõ liệu “MGS” có còn tiếp tục hay không vì sự chia rẽ lộn xộn của công ty Konami và giám đốc Hideo Kojima, điều này cũng khiến cuộc phiêu lưu trong tương lai của DD gặp nguy hiểm. Dù vậy, anh vẫn là một trong những chàng trai tốt nhất đối với nhiều game thủ yêu chó.

Tin tức - Tags: , ,