Những lý do khiến Cung Gỗ là món trang bị “trấn phái” của Đấu Trường Chân Lý bản 4.5Mùa 4.5 – Lễ Hội Quái Vật mới ra mắt không lâu nhưng đã mang lại nhiều cảm xúc trái ngược cho các kỳ thủ. Những meta cũ đã dần biến mất, những vị tướng vốn được xem là gánh team cực mạnh ở mùa 4 cũng đã và đang lui dần vào dĩ vãng. Những cái tên mới xuất hiện khiến việc leo top đã khó, giữ top càng khó hơn.
Ngoài việc xếp một đội hình ưng ý, các game thủ Đấu Trường Chân Lý còn cần phải có những trang bị phù hợp. Nổi lên trong số những món đồ được giành giật nhiều nhất hiện nay trong mỗi vòng đi chợ chính là Cung Gỗ – món trang bị được đánh giá là hữu ích nhất và phù hợp nhất với các meta thịnh hành.

Những lý do khiến Cung Gỗ là món trang bị trấn phái của Đấu Trường Chân Lý bản 4.5 - Ảnh 1.

Vậy, những lý do nào đã khiến Cung Gỗ trở thành hot item trong ĐTCL bản 4.5?Ghép được nhiều trang bị hợp meta ĐTCL hiện nay đang là cuộc chơi của một số đội hình được đánh giá khá mạnh, dễ leo top lại không phụ thuộc quá nhiều vào tướng 5 tiền như Thánh Thần với Kayle là chủ đạo, Thần Rừng với Xayah – Rakan – Ornn hay Song Đấu – Thánh Thần với Yasuo, Đấu Sĩ với Shyvana… Nhưng có một điểm chung ở hầu hết các đội hình này: Những quân cờ chủ lực luôn cần ít nhất một trang bị ghép thành từ Cung Gỗ.

Những lý do khiến Cung Gỗ là món trang bị trấn phái của Đấu Trường Chân Lý bản 4.5 - Ảnh 2.

Điển hình như đội hình Thánh Thần, Kayle sẽ cực mạnh với Cuồng Đao và Đại Bác Liên Thanh (2 món cần 3 Cung Gỗ) hay trang bị trấn phái của Yasuo và Shyvana lần lượt là Diệt Khổng Lồ và Cuồng Đao, và món nào cũng cần 1 Cung Gỗ trong số các thành phần.Với việc các tướng hot meta phụ thuộc vào Cung Gỗ như vậy, không quá lạ khi món đồ này trở thành vật phẩm bị tranh giành nhiều nhất trong vòng đi chợ.Công thủ toàn diệnChính vì ghép được thành nhiều trang bị, Cung Gỗ cũng được xem là món đồ mang tính công thủ toàn diện nhất nhì ĐTCL bản 4.5. Những món đồ công như Cuồng Đao, Cuồng Cung, Đại Bác Liên Thanh… thì không cần phải bàn nhưng Cung Gỗ cũng cực kỳ phù hợp với các tướng thủ khi có thể ghép thành Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Thông Đạo Zz’Rot.

Những lý do khiến Cung Gỗ là món trang bị trấn phái của Đấu Trường Chân Lý bản 4.5 - Ảnh 3.

Không có đủ Cung Gỗ thì cầm chắc thất bạiTrở lại lý do thứ nhất, chính vì ghép được quá nhiều trang bị hợp meta, nên một điều quan trọng khiến Cung Gỗ hot như vậy là vì: đây là món đồ quyết định game đấu của bạn sẽ thắng hay bại.Hãy lấy ví dụ, bạn có một đội hình đủ ổn, kích hệ xong xuôi nhưng lại thiếu sát thương? Hoặc, bạn có một đội hình Thánh Thần đã đủ độ “trâu bò”, nhưng Kayle hay Shyvana của bạn không đủ tốc đánh để gây lượng sát thương cần thiết? Chính vì vậy, chưa bao giờ Cung Gỗ quan trọng như thế trong ĐTCL khi nó có thể quyết định game đấu thắng hay bại.Kể cả khi bạn chơi những Hệ/Tộc khác trong ĐTCL, thì việc lấy đi những Cung Gỗ cũng góp phần làm giảm sức mạnh của đối thủ. Nhất là khi bạn quan sát các vị trí đứng top đều đã sở hữu cho mình Olaf/Samira/Shyvana hay Kayle.

Những lý do khiến Cung Gỗ là món trang bị trấn phái của Đấu Trường Chân Lý bản 4.5 - Ảnh 4.

Vì nhiều yếu tố, mà Đấu Trường Chân Lý đang trở thành Đấu Trường Cung Gỗ, có lẽ chúng ta phải chờ đến bản cập nhật 11.3 thì mới bớt được cảnh này.

Mobile - Tags: , , ,