Những skin đắt và khó tìm nhất trong CS:GO, ngay cả fan ruột cũng chưa chắc đã biếtCounter-Strike: Global Offensive, hay còn được biết tới với cái tên CS:GO là một tựa game eSports  phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài việc chạy và bắn súng, một trong những điểm nổi bật thú vị nhất của “Counter-Strike” là tính kinh tế của trò chơi, cả trong trò chơi và ngoài đời thực, đặc biệt là thông qua những bộ skin cực kỳ đắt đỏ dưới đây.
Dao Gamma Doppler

Những skin đắt và khó tìm nhất trong CS:GO, ngay cả fan ruột cũng chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Những skins “dao găm” đẹp cũng như những lưỡi dao được làm từ ngọc của phong cách Gamma Doppler là một trong những lựa chọn được cho là đáng để thèm muốn nhất trong trò chơi. Gamma Doppler M9 Bayonet màu xanh lục bảo có thể kiếm được tới 12.476$ tại Factory New Condition. Với một vài ngoại lệ, giống như một số mẫu Crimson Web nhất định, dòng Gamma Doppler bao gồm các loại skins đắt nhất đang được giao dịch hiện nay.Tóm lại, Gamma Doppler có hai cấp độ là Mythich và Legendary. Những skins thuộc cấp độ Mythic được phổ biến hơn nhiều, sở hữu bốn “giai đoạn” khác nhau để xác định vị trí, kiểu dáng và màu sắc trên lưỡi dao. Các giai đoạn này hầu hết đều có giá trị ngang nhau, nhưng những con dao cấp Legendary có lưỡi hoàn toàn được tô màu được sở hữu với giá trị cao hơn tới 900% so với bất kỳ giai đoạn Mythic nào.AWP Dragon Lore

Những skin đắt và khó tìm nhất trong CS:GO, ngay cả fan ruột cũng chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

Súng bắn tỉa AWP không chỉ là một trong những vũ khí mạnh nhất trong “Counter-Strike”, mà nó còn có rất nhiều giao diện ấn tượng. Một trong những trang phục nổi tiếng và đắt tiền nhất của vũ khí này là Dragon Lore AWP. Mặc dù bản thân thiết kế đã rất ngầu, có hình một con rồng phun lửa trên nền vàng, nhưng bởi vì mức giá quá cao khiến Dragon Lore lại rơi vào danh sách những vật phẩm limited (có số lượng cực kỳ hạn chế).Theo báo cáo của Dot Esports, một khẩu Factory New Souvenir Dragon Lore AWP được trang trí bằng sticker hiếm được bán với giá hơn 61.000$ vào năm 2018 và thế là giá của khẩu súng bắn tỉa “one shot, one kill” hiện không thể giảm được mà chỉ tăng kể từ đó.M4A4 Holw – Vật phẩm thuộc cấp độ “hàng lậu”M4A4 Howl được đánh giá là thực sự khan hiếm vì nó là vật phẩm duy nhất trong “CS: GO” được chỉ định với chất lượng thuộc cấp độ hàng lậu.Vào tháng 7 năm 2020, bộ skin được bổ sung với bốn miếng dán “I Buy Power” được bán với giá 130.000$ tiền mặt – một số tiền kỷ lục của thế giới chỉ vừa mới lu mờ gần đây.

Những skin đắt và khó tìm nhất trong CS:GO, ngay cả fan ruột cũng chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

Câu chuyện đằng sau việc bán ra sản phẩm và lý do nó thuộc cấp độ hàng lậu vô cùng hấp dẫn. Theo báo cáo của PC Gamer, tác phẩm nghệ thuật của skin Howl và Sticker Howling Dawn tương tự, đã thực sự được gửi đến hội thảo cộng đồng mà không được sự đồng ý của nghệ sĩ gốc, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ. Kết quả là, nghệ sĩ đã gửi cho Valve một thông báo DMCA.Valve cực kỳ coi trọng những vi phạm như vậy, và ngoài việc trừng phạt những người đóng góp vào hội thảo sử dụng trái phép tác phẩm này bằng lệnh cấm, bản thân skin đã bị xóa khỏi trò chơi. Những người chơi may mắn đã sở hữu skin đã nhận được một thiết kế thay thế do nhóm thiết kế “CS: GO” tạo ra, mang thẻ Contraband và hoàn toàn không có sẵn thông qua bất kỳ phương tiện nào ngoại trừ giao dịch.

Tin tức - Tags: , , ,