Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang “Mua hai căn nhà trong một năm”Giai đoạn đầu năm nay, tiền ảo và các ứng dụng blockchain đang trở thành một trong những trào lưu rất thịnh hành. Tới mức mà không ít người trẻ, mặc dù chưa trang bị kiến thức nhiều cũng sẵn sàng rót vốn, trở thành những nhà đầu tư cho cơn sốt tiền ảo hiện hành. Và tất nhiên, với sự phát triển bùng nổ ấy, ngành công nghiệp game cũng đứng trước vô số những sự thay đổi, điển hình nhất là với sự ra mắt của các tựa game blockchain như Axie Infinity, thuộc hệ sinh thái chơi game NFT. Câu chuyện về Axie Infinity càng được biết tới nhiều hơn khi mới đây, một game thủ Philippines còn khoe thành tích đã mua được tới hai ngôi nhà nhờ vào lợi nhuận khi chơi tựa game này.

Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang Mua hai căn nhà trong một năm - Ảnh 1.

Câu chuyện về một game thủ mua hai căn nhà nhờ chơi game blockchain đang khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ

Cụ thể, John Aaron Ramos, một game thủ 22 tuổi mới đây đã tự đăng tải một bài viết trên mạng xã hội để tuyên bố rằng nhờ chơi Axie Infinity mà anh ta đã kiếm đủ tiền để tự mua được hai căn hộ. Trong bài đăng của Ramos, nhờ chơi Axie Infinity mà anh chàng đã kiếm được một đồng coin mang tên SLP, và với việc tăng giá lên tới gần 1.000%, từ 0,035$ lên 0,364$ chỉ sau hơn một tuần, Ramos tự tin rằng mình đã đủ tiền để mua tới hai căn nhà.

Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang Mua hai căn nhà trong một năm - Ảnh 2.

Axie Infinity – tựa game đang cực hot những ngày gần đây

Thực tế thì Axie Infinity cũng có cơ chế hoạt động không khác gì một tựa game cơ bản. Người chơi có thể kiếm tiền ảo SLP thông qua việc chiến đấu PvP với những người chơi khác bằng các Axies của họ – những sinh vật được lấy cảm hứng từ Pokemon cũng với những kỹ năng riêng biệt.

Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang Mua hai căn nhà trong một năm - Ảnh 3.

Axie Infinity được truyền cảm hứng rất lớn từ Pokemon

Theo thống kê, đồng tiền ảo SLP hiện được xếp hạng là tài sản tiền điện tử lớn thứ 428 theo vốn hóa với 81 triệu đô. Tuy nhiên, những thông tin của Ramos vẫn khiến nhiều người cảm thấy bán tin bán nghi, khi cho rằng nhiều khả năng đây cũng chỉ là một màn nói quá của anh chàng game thủ người Philippines mà thôi. Nhưng ngược lại cũng có ý kiến cho rằng Axie Infinity là tựa game đáng để thử, khi nó thuộc về start up game Blockchain khá tiềm năng là Sky Marvis – tổ chức đã nhận được tiền đầu tư từ rất nhiều những nhân vật có “máu mặt” như tỷ phú Mark Cuban, Alexis Ohanian- Đồng sáng lập Reddit và John Robinson- Giám đốc điều hành 100 Thieves.

Ở nhà chơi game blockchain để kiếm tiền ảo, nam game thủ gây bất ngờ khi khoe khoang Mua hai căn nhà trong một năm - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng đó chỉ là câu chuyện của riêng Ramos và tính xác thực còn chưa được kiểm chứng. Thế nên, các game thủ tốt nhất đừng nên quá mơ mộng vào cơn sốt tiền ảo hiện tại và hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh việc “tiền mất tật mang” nhé.Video tóm tắt bài viết:

Tin tức - Tags: , , ,