One Piece chap 1019 gợi ý một hệ thống sức mạnh ngang ngửa Haki và Trái ác quỷ, thậm chí đủ khả năng cân cả haiMỗi nhân vật trong One Piece đều sở hữu những phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau cùng nhiều chiêu thức hay cách vận dụng sức mạnh rất sáng tạo. Cho nên, thật không ngoa khi nói rằng các loại sức mạnh đa dạng có lẽ là thứ hút fan nhiều nhất.
Bên cạnh những sức mạnh nổi bật là Haki và Trái ác quỷ thì mới đây trong One Piece chap 1019 dường như tác giả Oda đã gợi ý đến một loại khác có khả năng ngang ngửa với 2 loại trên. Cụ thể trong chap này tập trung chủ yếu vào trận chiến giữa Sasaki và Franky.

One Piece chap 1019 gợi ý một hệ thống sức mạnh ngang ngửa Haki và Trái ác quỷ, thậm chí đủ khả năng cân cả hai - Ảnh 1.

Lúc này Sasaki biến thành dạng lai của mình, tung ra một sức mạnh ma thuật mà các loài Triceratops ban đầu không có là Heliceratops, cho phép anh ta bay như một chiếc trực thăng và thậm chí tấn công kẻ thù. Còn Franky đối mặt với Sasaki bằng vũ khí mà cơ thể người máy của anh ta có, Ganon Cannon- phiên bản di động: General Cannon đã bắn trúng Sasaki trên không. Sau đó, khi Sasaki vẫn đang cố gắng tấn công lại, Franky đã tặng cho Sasaki một tia Radical Beam.Cuộc tấn công bằng Radical Beam dường như đã thành công trong việc ngăn chặn Sasaki lúc này. Có thể thấy đây là một cuộc chiến khốc liệt khi Franky, một người không có Haki, nhưng kiếm, đại bác và các đòn tấn công laser tiên tiến của anh vẫn có thể hạ gục 1 người ăn trái ác quỷ hệ Zoan Cổ đại.

One Piece chap 1019 gợi ý một hệ thống sức mạnh ngang ngửa Haki và Trái ác quỷ, thậm chí đủ khả năng cân cả hai - Ảnh 2.

Nhiều fan tỏ ra khá phấn khích trước cảnh Franky có thể đánh bại Sasaki, nó cho thấy một người có thể dùng chiến lược và sức mạnh cá nhân để vượt qua những đối thủ mạnh hơn. Không những thế nhiều fan còn nhận định rằng dường như qua trận đấu này tác giả Oda đang gợi mở đến một loại sức mạnh mới có thể sánh ngang với Haki và Trái ác quỷ đó chính là Công nghệ.

One Piece chap 1019 gợi ý một hệ thống sức mạnh ngang ngửa Haki và Trái ác quỷ, thậm chí đủ khả năng cân cả hai - Ảnh 3.

Quay trở lại những ngày trước timeskip thì Trái ác quỷ là sức mạnh lớn nhất trong thế giới hải tặc. Thế nhưng sau timeskip thì Haki lại được làm nổi bật hơn với những khả năng không thua kém gì Trái ác quỷ. Và giờ đây chúng ta đang thấy rằng Công nghệ cũng là một loại sức mạnh mang đến những năng lực đặc biệt không thua kém gì 2 loại trên. Theo nghĩa này, Franky đang đại diện cho lĩnh vực chiến đấu này của băng Mũ Rơm và cách anh đang thể hiện cho thấy nó hoàn toàn đúng khi bản thân có thể hạ gục một Tobi Roppo.

One Piece chap 1019 gợi ý một hệ thống sức mạnh ngang ngửa Haki và Trái ác quỷ, thậm chí đủ khả năng cân cả hai - Ảnh 4.

Hiện tại chúng ta đã được chứng kiến loại sức mạnh này qua sức mạnh của Pacifista trong Summit War, Caesar với vũ khí sinh hóa, Vegapunk và SSG và bây giờ là Queen và MAD. Chắc chắn trong thời gian tới với những khả năng đặc biệt mang lại nó sẽ giúp cho Công nghệ sẽ trở thành một trong những loại sức mạnh chính của One Piece.

Manga - Tags: , , ,