One Piece: Có hay không việc Oda “buff bẩn” cho các thành viên băng Mũ Rơm?Trong thể loại manga shonen thì việc các nhân vật chứng, những đứa “con cưng” được tác giả ưu ái là chuyện hết sức bình thường. Điều này nhằm đảo bảo cho một mô típ đó là khi gặp đối thủ càng mạnh, boss càng khủng thì main lại càng mạnh lên.

One Piece: Có hay không việc Oda buff bẩn cho các thành viên băng Mũ Rơm? - Ảnh 1.

Điều này không chỉ đúng với nhân vật Luffy, chàng trai nổi tiếng nhất của One Piece mà còn đúng với các thành viên trong băng Mũ Rơm. Trước khi đến Wano, chúng ta thấy Luffy phải chật vật như thế nào mới có thể chiến thắng Cracker và nếu không có sự hỗ trợ quan trọng của Nami, chưa chắc Gear 4 của Luffy đã làm gì được tư lệnh ngọt dưới trướng Big Mom này. Thế mà giờ đây, chỉ vài ngày sau thôi (tính theo thời gian thực của bộ truyện) bản thân Luffy đã lãnh hội được Haki vũ trang cao cấp và Haki bá vương truyền vào đòn đánh. Đối thủ mà Luffy hướng đến không phải ai khác mà chính là Tứ Hoàng Kaido, kẻ được gọi là “sinh vật mạnh nhất thế giới”.

One Piece: Có hay không việc Oda buff bẩn cho các thành viên băng Mũ Rơm? - Ảnh 2.

Không chỉ có Luffy, các thành viên khác của băng Mũ Rơm đều được Oda tăng cường sức mạnh bằng những bộ chiêu thức mới. Tobi Roppo, một lực lượng ăn trái ác quỷ Zoan Cổ Đại được giới thiệu khá hoành tráng cho đến lúc này đã bị các thành viên còn lại của băng Mũ Rơm đánh bại. Bản thân chúng ta đang sắp chứng kiến những màn trình diễn bá đạo của cặp đôi Zoro và Sanji trong cuộc đối đầu với King và Queen. Nhiều khả năng 2 trợ thủ đắc lực của Luffy sẽ dành được chiến thắng trong trận chiến này.

One Piece: Có hay không việc Oda buff bẩn cho các thành viên băng Mũ Rơm? - Ảnh 3.

Nhìn chung chứng kiến cảnh những thành viên của băng Mũ Rơm được buff sức mạnh, nhiều độc giả tỏ ra khó chịu. One Piece là một bộ manga lâu đời và trên thực tế có một bộ phận độc giả hâm mộ theo kiểu phong trào. Rất khó để chiều chuộng những khán giả này. Họ luôn đòi hỏi tác giả phải làm thỏa mãn họ trong từng chi tiết một. Không phủ nhận các thành viên của băng Mũ Rơm đã được buff sức mạnh, tuy nhiên nếu để ý kỹ thì bản thân tác giả đã rất thành công trong việc lồng ghép các chi tiết buff này một cách tài tình. Không nhàm chán  và vô lý như một số bộ manga shonen.
Thêm một thực tế khác thì hiện tại One Piece đang là bộ manga đang có tuổi đời khá lâu. Không ít những độc giả đã theo đuổi bộ truyện này ngót nghét 20 năm trời. Nếu không buff sức mạnh cho những nhân vật chính của bộ truyện thì không biết đến bao giờ chúng ta mới có thể xem được phần kết của bộ manga huyền thoại này.

One Piece: Có hay không việc Oda buff bẩn cho các thành viên băng Mũ Rơm? - Ảnh 4.

Chính vì lẽ đó, theo cá nhân mình nghĩ hãy thưởng thức One Piece giống như là một manga shonen bình thường, nơi main nhờ sức mạnh của tình bạn, của lời thầy dạy và quá trình chiến đấu gian khổ để mạnh lên. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , ,