One Piece đạt 490 triệu bản in, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau SupermanThông tin chính thức mới đây cho biết, bộ truyện One Piece của Oda đã bán được 490 triệu bản trên toàn cầu. Được biết, bộ truyện tranh hàng đầu thế giới là Superman và Batman lần lượt có doanh số là 600 triệu và 460 triệu. Nếu như thông tin này là đúng sự thật thì One Piece đã vượt Batman về doanh thu, trở thành bộ truyện thứ 2 chỉ sau Superman. Đáng chú ý hơn khi trong 490 triệu bản này thì chủ yếu vẫn là doanh số đến từ Nhật Bản (chiếm 80%).

One Piece đạt 490 triệu bản in, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Superman - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: FC One Piece Việt Nam

Ngay lập tức các fan One Piece tỏ ra rất tự hào và phấn khích vì thông tin này. Nhiều độc giả cho rằng đáng lẽ cột mốc 490 triệu bản đã đạt được từ năm ngoái. Tuy nhiên vì manga One Piece chỉ xuất bản 3 tập trong vòng hơn 1 năm qua nên doanh số bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Chính vì điều này mà trong 2 năm qua doanh số manga của One Piece xếp vị trí khá khiêm tốn trong danh sách các manga bán chạy và để các tân binh khác vượt mặt.

One Piece đạt 490 triệu bản in, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Superman - Ảnh 2.

Hiện tại thì nhà xuất bản đã lên kế hoạch tung ra 3 tập liên tiếp của One Piece là 99, 100 và 101 và cũng là 3 tập chuyển thể toàn bộ nội dung của arc Wano. Với động thái này cũng sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, nhiều fan tin tưởng rằng cột mốc lịch sử 500 triệu bản in sẽ sớm được One Piece chinh phục. Không những vậy nhiều người còn tin tưởng rằng sau Superman sẽ bị đe dọa ngôi đầu nghiêm trọng khi cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ là thời gian bùng nổ của manga One Piece.
Bộ truyện One Piece kể về cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Monkey D. Luffy và toàn bộ băng Mũ Rơm của anh ta. Tác giả Oda Eiichiro đã kể 1 câu truyện hấp dẫn bởi những nét vẽ siêu đẹp của mình. Đây là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997.

One Piece đạt 490 triệu bản in, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Superman - Ảnh 3.
One Piece đạt 490 triệu bản in, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Superman - Ảnh 4.

Các fan bàn luận về thành tích mới của One Piece

Trong năm 2008, One Piece trở thành bộ manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo rằng họ đã bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật Bản với 3,8 triệu bản in. Theo hãng Oricon của Nhật Bản, tập 60 là sản phẩm sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu phát hành. Các bạn nghĩ sao về cột mốc mới 490 triệu bản của One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , ,