One Piece: Hành trình đáng kinh ngạc của Oden từ kẻ bị hắt hủi đến vị thế của một samurai huyền thoạiCâu chuyện về Kozuki Oden là một trong những câu chuyện mà người hâm mộ One Piece sẽ không bao giờ quên. Ban đầu được giới thiệu là cha đẻ của Momonosuke và là người thừa kế đã qua đời của Mạc phủ, đoạn hồi tưởng hiện tại và đặc biệt là One Piece tập 962 đã tiết lộ nhiều hơn về nhân vật và tiểu sử của Oden và khát vọng của huyền thoại này. Tập phim không chỉ cho chúng ta thấy cách anh ta chinh phục và tập hợp Cửu Hồng Bao như thế nào mà còn nói rõ con đường đến với danh hiệu shogun của anh ta không hề đơn giản như chúng ta vẫn tưởng.
Oden và những người bạn đồng hành của mình đã lang thang khắc các vùng nông thôn. Cuối cùng họ đến Kuri, một địa phương nổi tiếng về sự hỗn loạn và môi trường khắc nghiệt, nơi chỉ những kẻ mạnh mới có thể sống sót.

One Piece: Hành trình đáng kinh ngạc của Oden từ kẻ bị hắt hủi đến vị thế của một samurai huyền thoại - Ảnh 1.

Sau khi phá bỏ các cổng vào vùng này, Oden tiến hành tiêu diệt những kẻ lưu manh bản địa và tuyên bố rằng khu vực này cần phải đặt lại kỷ cương. Với sức mạnh của mình Oden đưa ra quyết định nhanh chóng đó là anh sẽ là vua của Kuri và bắt đầu thay đổi vùng đất này. Cùng với thuộc hạ của mình và những người đàn ông trước đây của vùng đất, Oden khiến họ quy thuận và dùng họ trong việc xây dựng và biến Kuri trở nên dễ sống hơn đối với người dân, nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của họ. Thành tích này đã mang lại cho Oden danh hiệu “lãnh chúa của Kuri” từ chính người cha của mình. Trong khi người dân Kuri đang vui mừng và bản thân Oden đang ăn mừng chiến tích này thì những người khác vẫn còn lo lắng. Đối với Oden, anh không phải là một lãnh chúa tốt vì tính cách của anh ta.

One Piece: Hành trình đáng kinh ngạc của Oden từ kẻ bị hắt hủi đến vị thế của một samurai huyền thoại - Ảnh 2.

Phải đến sáu năm sau khi nhận được danh hiệu, Oden mới gặp 2 Vua Chó Mèo, và Kawamatsu, thực sự lúc này thì 9 thành viên trong Cửu Hồng Bao mới tề tựu đầy đủ. Tại thời điểm này cả nhóm đi ăn trộm tiền của Yasuie. Trong thời gian Oden dẫn dắt Kuri anh ta đã cho Orochi vay tiền do mối quan hệ của mình với Yasuie. Kẻ soán ngôi trong tương lai chưa bao giờ trả lại số tiền này và khiến Oden bị phá sản. Tuy nhiên Yasuie bắt được Cửu Hồng Bao trong một lần nhóm này trộm tiền. Sau khi khiển trách họ ông bất ngờ cho cả nhóm nhiều tiền hơn cũng như yêu cầu họ tự chấn chỉnh bản thân để trở thành thuộc hạ xứng đáng của Oden. Với tư cách Oden sắp là Shogun tương lai của Wano thì việc những người ủng hộ anh ta phải là samurai giỏi nhất của đất nước này là điều hợp lý. Cuối cùng khi Oden quay trở lại thủ đô ba năm sau đó mọi người mong đợi sẽ được cười vào lãnh chúa này và nhóm samurai lưu manh của anh ta. Tuy nhiên tất cả đã phải ngạc nhiên khi chứng kiến các samurai đi qua với tư thế ngẩng cao đầu, một phong thái thể hiện sức mạnh và sự đĩnh đạc. Chỉ có bản thân Oden thể hiện nụ cười ngốc nghếch thường thấy của mình mà thôi.

One Piece: Hành trình đáng kinh ngạc của Oden từ kẻ bị hắt hủi đến vị thế của một samurai huyền thoại - Ảnh 3.

Oden thừa nhận bản thân mình đã không thay đổi nhiều, Oden nói rằng thay vì trở thành một người đàn ông tuyệt vời thì anh ấy vẫn là một người đàn ông như trước. Khi làm như vậy bằng một thái độ khiêm tốn, Oden giành được sự tôn trọng của cha mình và cuối cùng trở thành lãnh chúa không chỉ về danh hiệu mà còn trong trái tim của tất cả mọi người trên khắp Wano. Oden từ một đứa con trai liều lĩnh trở thành một nhân vật có uy quyền đáng tin cậy và cũng là một cái tên mà người dân Wano có thể dễ dàng nhờ cậy. Chính điều này là khởi đầu của một bản bi ca về người anh hùng của Wano quốc. Chỉ với một tập phim, One Piece tập 962 đã phần nào tái hiện một cách sinh động hình ảnh của một chàng trai ngỗ ngược đã trở thành niềm tin của người dân Wano như thế nào.

Manga - Tags: , , ,