One Piece: Không chỉ là thành viên của băng Roger, cả Shanks và Buggy đều có mối liên hệ mật thiết với băng hải tặc Rocks?Trong One Piece thì băng Roger là băng hải tặc duy nhất đã đi vòng quanh Grand Line và họ đã trở thành những huyền thoại. Họ đã đi đến những nơi xa như Skypie, đi đến cuối Grand Line, Raftel trên con tàu của họ. Băng hải tặc này lần đầu tiên được giới thiệu là qua ký ức của Buggy, khi anh ta nhớ lại những ngày cùng với Shanks là những tên nhóc tập sự trong băng.
Sau khi Băng hải tặc Roger chinh phục Grand Line và tìm được Raftel. Roger bắt đầu được tôn xưng là “Vua hải tặc”. Nhưng sau đó Roger đã đưa ra mệnh lệnh, băng của họ giải tán, các thành viên dần biến mất và đi theo con đường riêng của họ. Một năm sau thì Roger tự nộp mình cho Hải quân và bị kết án tử hình thị chúng tại nơi ông được sinh ra: Loguetown. Và tất cả những bí mật về hòn đảo Raftel cùng kho báu vĩ đại One Piece đã bị chôn vùi theo cái chết của ông.

One Piece: Không chỉ là thành viên của băng Roger, cả Shanks và Buggy đều có mối liên hệ mật thiết với băng hải tặc Rocks? - Ảnh 1.

Còn Rocks là một băng được xem là mạnh nhất mọi thời đại, hay còn được gọi là những hòn đá thống trị thế giới trước cả thời đại của Vua hải tặc Gol D. Roger. Được biết nhiều năm về trước trên 1 hòn đảo, rất nhiều nhân vật máu mặt đã tụ hợp lại với nhau để tạo ra băng này, những tên hải tặc đáng gờm nhất lúc bấy giờ dưới trướng thuyền trưởng Rocks, tên đầy đủ là Rocks D. Xebec đã gây nên bao sóng gió cho cả thế giới.Với tham vọng tìm ra con đường nhanh chóng để tiến tới mục đích trở thành bá chủ thế giới nên chúng đã điên cuồng hủy diệt mọi thứ trên đường đi của mình và nhắm đến chính quyền thế giới – các Thiên long tinh. Vì vậy mà phó Đô đốc Hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks ở đảo God Valley, vụ việc mà sau này được biết đến với cái tên “Biến cố God Valley”.

One Piece: Không chỉ là thành viên của băng Roger, cả Shanks và Buggy đều có mối liên hệ mật thiết với băng hải tặc Rocks? - Ảnh 2.

Có thể thấy 2 băng hải tặc này không ở cùng một thời đại, không những thế còn khác nhau từ tư tưởng, quan điểm sống lẫn mục đích. Tuy nhiên đã có nhiều người nghi rằng Shanks và Buggy – 2 thành viên của băng Roger có liên quan mật thiệt với băng Rocks. Cụ thể họ là những “hậu duệ” còn sót lại của các thành viên băng hải tặc này. Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.Như chúng ta đã nói ở trên, trước đó phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks và loại bỏ ông ra khỏi lịch sử thế giới. Và liên hệ với Shanks và Buggy thì hiện tại họ đang 39 tuổi, còn “Biến cố God Valley” đã xảy ra cách đây 38 năm, vì vậy việc cả 2 đã góp mặt trong trận chiến này hoàn toàn có thể xảy ra.

One Piece: Không chỉ là thành viên của băng Roger, cả Shanks và Buggy đều có mối liên hệ mật thiết với băng hải tặc Rocks? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó có một điều vô cùng độc đáo là dựa trên những thông tin được tiết lộ trên thẻ Vivre Card One Piece thì xuất xứ của Buggy và Shanks là khác nhau. Shanks đến từ West Blue, trong khi Buggy đến từ Grand Line. Điều này khiến các fan tò mò vì không biết bằng cách nào mà 2 đứa trẻ cùng tuổi lại đến từ 2 vùng biển khác nhau lại có thể cùng được Roger cho gia nhập băng của mình tại cùng một thời điểm được.Chính điều này khiến nhiều người nghĩ rằng trong trận chiến tại God Valley thì Roger đã thu nhận cả 2 vào băng của mình. Chúng ta có thể hình dung rằng ngày đó cả Buggy và Shanks đều có mặt trong trận chiến lịch sử năm xưa, và lý do họ xuất hiện ở đây là vì bố mẹ của mình. Sau khi băng Rocks bị đánh bại thì để bảo vệ 2 người khỏi lực lượng Hải quân thì họ đã được Gol D. Roger nhận về nuôi dưỡng.

One Piece: Không chỉ là thành viên của băng Roger, cả Shanks và Buggy đều có mối liên hệ mật thiết với băng hải tặc Rocks? - Ảnh 4.

Không có gì bất thường khi Hải quân sẽ nhắm vào Shanks và Buggy nếu họ thật sự là con trai của các thành viên băng Rocks, như cách mà họ truy đuổi Ace khi biết anh là con trai của Roger. Điều này cũng trở thành lý do khiến Roger giao Ace cho Garp vì anh ta biết rằng Garp sẽ chăm sóc Ace ngay cả khi biết anh là con trai của Vua hải tặc như cách mà ông đã nuôi dưỡng con trai của kẻ thù vậy.Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu Shanks và Buggy có liên quan gì đến băng hải tặc Rocks hay không? Nếu suy nghĩ trên là đúng thì rất có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ được gặp lại 2 nhân vật này trên cùng một chiến tuyến đấy. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Manga - Tags: , , , , , , ,