One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn “ăn đứt” Zoro ở thời điểm hiện tại!Jinbei – Một người Cá hoàn hảo về chiến thuật, kinh nghiệm và sức mạnh chiến đấu!
Quả thực nói về Jinbei thì nếu như chỉ nhắc tới sức mạnh thôi là không đủ. Thứ mà khiến Jinbei trở nên đáng sợ và khó bị đánh bại còn nhiều hơn thế. Chúng ta cùng nhớ lại lần đầu tiên Jinbei xuất hiện, ấn tượng ban đầu mà Jinbei mang lại không phải đến từ một kẻ có sức mạnh kinh khủng hay sự vượt trội về cơ bắp vật lý.

One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn ăn đứt Zoro ở thời điểm hiện tại! - Ảnh 2.

Jinbei là một người Cá có sức mạnh kinh khủng!

Điều khiến Jinbei trở nên ấn tượng trong lòng độc giả đó chính là sự bền bỉ, chịu đựng những đòn đánh của đối thủ một cách kinh người. Tại thời điểm đó ông đang là tù nhân tại tầng 6 Impel Down, tầng dành cho những tên tội phạm nguy hiểm nhất như Ace, Shiliew. Jinbei đã chịu đựng những màn tra tấn tàn độc tại đây nhưng ông thậm chí còn chẳng quan tâm tới, chỉ xem chúng như 1 thứ trò chơi để gãi ngứa cho mình Tại Marineford, Jinbei đã chạm trán với nhiều kẻ thù mạnh, đặc biệt là đối đầu với đô đốc Akainu. Không màng hiểm nguy mà lãnh trọn 2 đòn chí mạng từ “Chó Đỏ”. Và để rồi sau đó, ông vẫn có thể sống tiếp, ở đây ngoài ý chí phi thường ra là 1 chuyện còn sức chịu đựng kinh điển của Jinbei là điều mà chúng ta không thể bàn cãi.

One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn ăn đứt Zoro ở thời điểm hiện tại! - Ảnh 3.

Jinbei đã từng đánh nhau tận 5 ngày thông với hỏa quyền Ace

Trong những phần trước của One Piece thì câu chuyện đánh nhau tận 5 ngày với Ace Hỏa Quyền là một chi tiết không hề đơn giản. Ngày đó Ace đã rất mạnh, đủ thực lực để cả chính quyền thế giới phải quan tâm đồng thời được Hải Quân để mắt vào ghế Thất Vũ Hải. Jinbei cũng chẳng kém cỏi gì, cũng là 1 Thất Vũ Hải với tiền truy nã thời điểm đó 250 triệu Beri. Cuộc so tài ngày đó dẫu cân sức nhưng Jinbei thực tế là đang đấu với Ace ở trên đất liền và khả năng của ông chỉ đạt 80%. Sau timeskip, quá trình tập luyện 2 năm là không đủ để Zoro vượt qua được Jinbei Đó là điều mà nhiều khán giả đã khẳng định khi cuộc tranh cãi về vị trí sức mạnh trong băng Mũ Rơm sau khi Jinbei gia nhập diễn ra. Nhiều khán giả cho rằng về sức mạnh, Zoro có 2 năm để tăng tiến thì Jinbei cũng thế, 2 năm qua Jinbei có thể đã mạnh lên rất nhiều. Dù Zoro có nhiều đất diễn và cũng chưa thể hiện hết sức mạnh nhưng việc vượt qua Jinbei là điều không thể.

One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn ăn đứt Zoro ở thời điểm hiện tại! - Ảnh 4.

Dù đã tiến bộ nhưng Zoro hiện tại vẫn chưa đủ trình với Jinbei

Nhiều fan của anh Rổ nhà chúng ta ngay lập tức lấy dẫn chứng cho rằng Jinbei đã quá tuổi trai trẻ của mình và Zoro thì đương thời sung sức. Nhưng quả thật các bạn đã quên mất rằng Jinbei là một người Cá. Và tuổi thọ trung bình của người Cá là khoảng 200 năm, Jinbei hiện tại là 46 tuổi, điều đó có nghĩa là ông đang ở giai đoạn sung sức nhất của một người Cá. Và nhiều khán giả cũng đã đưa ra luận điểm rằng, tuổi tác và quy luật ảnh hưởng đến sức mạnh không có trong thế giới One Piece. Tiếp tục đưa ra về sự việc Jinbei đối đầu với Tứ Hoàng Big Mom. Thời điểm đó ngay cả Luffy trong dạng mạnh nhất Gear 4 cũng đo ván chỉ đúng một chiêu của Big Mom thì dù nhận 1 đòn cực mạnh từ Big Mom, dù bị đánh bay đi nhưng sau đó Jinbei vẫn quay trở lại và đáp trả bằng một đòn trời giáng qua đó trả cả vốn lẫn lãi cho mụ ta. Jinbei sau đó không hề hấn gì để rồi lái Sunny vượt qua đòn tấn công hiểm ác của Big Mom.

One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn ăn đứt Zoro ở thời điểm hiện tại! - Ảnh 5.

Jinbei đã trải qua vô số các cuộc chiến!

Xét về kinh nghiệm và năng lực, nhiều khán giả cho rằng Jinbei như 1 mảnh ghép còn thiếu của băng Mũ Rơm. Một băng Mũ Rơm hiện tại tuy đã bớt đi sự ngây ngô và có phần ngờ nghệch của Grand Line, nhưng vẫn còn đó 1 sự coi thường nhè nhẹ với Tân Thế Giới. Jinbei thì khác, ông đã lăn lộn suốt nửa đầu Grand Line đầy nguy hiểm này và sự già dặn, sáng suốt của ông đủ để giúp Luffy và cả băng chống lại được những mối nguy tiềm tàng tại Tân Thế Giới.

One Piece: Không những mạnh hơn Sanji, nhiều khán giả còn cho rằng Jinbei còn ăn đứt Zoro ở thời điểm hiện tại! - Ảnh 6.

Jinbei từng đỡ đòn của Đô Đốc Akainu để bảo vệ Luffy

Jinbei quả thực là rất mạnh, điều đó không phải bàn cãi. Nhưng nếu phải nói mạnh như thế nào thì rõ ràng là sẽ không kém bộ ba “quái vật”. Còn thứ hạng chi tiết thì có lẽ vẫn phải chờ 1 trận đánh cụ thể của ông với tư cách thành viên mới cũng như sự thể hiện của Zoro thì mới biết được ai mạnh hơn ai? Quan điểm của các bạn về vấn đề này là như thế nào, hãy để lại câu trả lời của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết.

Manga - Tags: , , ,