One Piece: Nhọ như “chúa hề” Buggy vì ăn nhầm trái ác quỷ mà mất đi sức mạnh và luôn bị dìm hàng trong băng Roger?Buggy ban đầu xuất hiện là một nhân vật phản diện chính ở Thị trấn Orange và hiện đang là một trong những nhân vật đặc biệt nhất trong One Piece. Tuy sức mạnh được đánh giá không cao, nhưng nhờ mồm mép và cái đầu lanh lợi của mình thì hiện tại Buggy đang là một Thất Vũ Hải nổi tiếng tại Tân Thế Giới.
Như chúng ta đã biết trong quá khứ, Buggy từng là cựu thuyền viên trên tàu của Vua hải tặc Gol D. Roger- một băng hùng mạnh bậc nhất thế giới. Buggy đã ở đây ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên khác với những thành viên khác sức mạnh của Buggy không mấy nổi bật. Và cho đến nay nhiều người cho rằng có thể Buggy chính là thành viên yếu nhất của băng Roger.Vậy tại sao Buggy lại yếu? Có thể thấy rằng qua rất nhiều thời gian thì cấp độ sức mạnh của Buggy ở Marineford vẫn không thay đổi mấy khi anh ta ở East Blue. Dưới đây chính những lý do có thể khiến sức mạnh của Buggy bị kìm hãm khiến anh ta trở nên yếu đuối.Sức mạnh thực sự của Buggy liên quan đến kỹ năng bơi lội

One Piece: Nhọ như chúa hề Buggy vì ăn nhầm trái ác quỷ mà mất đi sức mạnh và luôn bị dìm hàng trong băng Roger? - Ảnh 1.

Nếu mọi người còn nhớ thì khi Buggy nghe nói đồng đội của mình đã lấy được trái cây ác quỷ, thì anh ta không hề muốn đạt sức mạnh của trái cây đó mà tất cả những gì anh nghĩ chỉ là bán lấy tiền. Mặc dù trái ác quỷ mang đến siêu năng lực cho bản thân nhưng Buggy không thích ăn nó vì không muốn mất đi khả năng bơi lội của mình.Ngay cả khi Buggy bị chìm, thủy thủ tàu Oro Jackson vẫn gọi anh là một vận động viên bơi lội cừ khôi. Vì vậy, rất có thể kỹ năng lớn nhất của Buggy là bơi. Thậm chí tôi còn nghi ngờ rằng Buggy có thể giỏi chiến đấu nếu ở dưới nước. Nhưng kỹ năng này đã bị mất vì anh ta vô tình ăn trái ác quỷ.Buggy có thể được mọi người trong băng Roger bao bọc

One Piece: Nhọ như chúa hề Buggy vì ăn nhầm trái ác quỷ mà mất đi sức mạnh và luôn bị dìm hàng trong băng Roger? - Ảnh 2.

Từ trước đến nay Buggy chỉ dám đối đầu với những người yếu hơn mình, hoặc không biết rõ sức mạnh của họ. Nếu Buggy đối mặt với một người mà anh biết là mạnh mẽ thì sẽ hoảng sợ bỏ chạy. Với một đặc điểm như thế này, tôi cảm thấy như Buggy không có động lực để phát triển sức mạnh của chính mình.Hãy xem xét với bạn đồng hành của Buggy là Shanks thì 2 người hoàn toàn khác nhau. Tứ Hoàng Shanks luôn là người muốn trở nên mạnh mẽ hơn và che chở cho người khác. Rõ ràng đây là một sự khác biệt rất lớn về tính cách cho dù cả 2 đã cùng lớn lên trên tàu Oro Jackson và cùng bằng tuổi nhau.Có thể bởi vì trước đó trong băng Roger thì Buggy được mọi người bao bọc quá. Nếu Buggy sợ phải chiến đấu với ai đó, anh ấy có thể thoải mái đứng ở phía sau vì Roger, Rayleigh, Scopper Gaban, Crocus, và những người khác chắc chắn có thể giúp giải quyết những mối đe dọa đó.Vị trí của Buggy trong băng Roger là trinh sát chứ không phải chiến binh tiền tuyến

One Piece: Nhọ như chúa hề Buggy vì ăn nhầm trái ác quỷ mà mất đi sức mạnh và luôn bị dìm hàng trong băng Roger? - Ảnh 3.

Cũng có khả năng rằng vị trí của Buggy trong băng Roger là một người do thám, vì vậy anh ta không có khả năng chiến đấu. Chúng ta cũng đã thấy trong chapter 965, nó cho thấy rằng anh chính là người báo cáo sự xuất hiện của nhóm Râu Trắng.Với khả năng bơi lội giỏi, chạy trốn nhanh, may mắn và giám sát tốt thì Buggy thực sự giống như một trinh sát hoặc một điệp viên hơn là một chiến binh tiền tuyến.Buggy dường như không có động lực muốn bản thân mạnh mẽ

One Piece: Nhọ như chúa hề Buggy vì ăn nhầm trái ác quỷ mà mất đi sức mạnh và luôn bị dìm hàng trong băng Roger? - Ảnh 4.

Chúng ta hãy nhớ lại đoạn hồi tưởng của Buggy khi chống lại Luffy ở East Blue, thì có vẻ như anh chưa bao giờ có động lực để trở nên mạnh mẽ. Mục tiêu duy nhất của Buggy là trở nên giàu có bằng mọi cách, dù là đi ăn trộm trái ác quỷ của băng mình hay đi cướp bóc và nói dối.Vì thế sức mạnh của Buggy không phát triển được thêm mà thay vào đó anh ta sẽ chọn bỏ chạy khi gặp đối thủ mạnh và sẽ luôn có những hành động khôn lỏi trong sự nghiệp hải tặc của mình.

Manga - Tags: , , ,