One Piece: Sự khác nhau của 4 Đô đốc Hải quân, từ sức mạnh đến quan điểm công lý có một sự “mỉa mai” không hề nhẹHải quân là quân đội chủ lực của Chính quyền Thế giới, họ có thể đương đầu với mọi thế lực trong One Piece và là những người duy trì công lý, nền hòa bình cho thế giới. Chính vì vậy họ luôn đặt “công lý” làm phương châm sống của mình.
Đứng trên họ là những Đô đốc Hải quân, là những người mạnh mẽ có đủ khả năng để đương đầu với những hải tặc hùng mạnh nhất thế giới. Các Đô đốc đều mang trong mình những kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên mỗi Đô đốc lại mang trong mình một “chân lý” riêng không ai giống ai. Và dưới đây chính là sự khác nhau giữa họ.Kuzan có sức mạnh của băng nhưng trái tim lại ấm hơn Borsalino và Sakazuki

One Piece: Sự khác nhau của 4 Đô đốc Hải quân, từ sức mạnh đến quan điểm công lý có một sự mỉa mai không hề nhẹ - Ảnh 1.

Kuzan còn được biết tới với biệt danh Chim Trĩ Xanh Aokiji từng là Đô đốc đầu tiên được giới thiệu trong thế giới One Piece. Kuzan có năng lực của trái băng giá Hie Hie no Mi, một trái thuộc hệ Logia, cho phép người dùng kiểm soát, tạo ra và biến thân mình thành băng.Dù sức mạnh của Kuzan là băng – thứ vô cùng lạnh giá, nhưng so với Sakazuki và Borsalino thì trái tim của Kuzan là ấm áp nhất. Miễn là còn ở trong Hải quân thì Kuzan vẫn tuân theo mệnh lệnh của Chính phủ Thế giới nhưng lại không thực hiện một cách mù quáng. Ví dụ như sự việc tại Ohara, nơi anh đóng băng Saul D. Jaguar, anh đã giúp Robin trốn thoát.Bên cạnh đó phương châm sống của Kuzan lại là “công lý lười biếng”, điều này khiến người ta nghĩ rằng ông không thể nào trở thành một Hải quân có chức vụ cao như vậy, họ thường đánh giá thấp ông và điều đó càng làm cho Kuzan trở nên nguy hiểm.Borsalino mang sức mạnh ánh sáng những ăn nói chậm chạp và nhẹ dạ cả tin

One Piece: Sự khác nhau của 4 Đô đốc Hải quân, từ sức mạnh đến quan điểm công lý có một sự mỉa mai không hề nhẹ - Ảnh 2.

Đô đốc Borsalino hay còn gọi là Kizaru, ông nắm giữ danh hiệu “chiến binh mạnh nhất trong Chính phủ Thế giới và Hải quân. Kizaru sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Pika Pika no Mi thuộc hệ Logia có nghĩa là “tia sáng”. Ông có thể di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng, và tất cả những đòn tấn công của ông đều dựa vào nguyên tố ánh sáng.Thế nhưng trớ trêu thay Borsalino lại là người có tính cách thoải mái, ăn nói chậm chạp và nhẹ dạ cả tin. Cũng vì thế mà phương châm của Kizaru là “công lý mơ hồ”. Ông coi mọi việc nhẹ như không, bất chấp việc đó nghiêm trọng như thế nào. Thậm chí trong những tình huống nguy hiểm hay bất ngờ, Kizaru dường như cũng không biểu hiện bất kỳ thái độ “sốc” nào cả, lúc nào cũng ung dung tự tại.Sakazuki sở hữu sức mạnh lửa nhưng trái tim lại lạnh giá hơn bất cứ ai

One Piece: Sự khác nhau của 4 Đô đốc Hải quân, từ sức mạnh đến quan điểm công lý có một sự mỉa mai không hề nhẹ - Ảnh 3.

Đô đốc Sakazuki hay còn gọi là Akainu, hiện là Thủy sư Đô đốc của Hải quân, người kế nhiệm của Sengoku. Akainu sở hữu trái ác quỷ Magu Magu no Mi thuộc hệ Logia cho phép ông biến cơ thể thành dung nham và điều khiển nó theo ý muốn.Có thể thấy sức mạnh của Sakazuki rất nóng, thế nhưng trái tim anh còn lạnh hơn cả Kuzan đã ăn trái ác quỷ băng. Phương châm của Akainu chính là “công lý tuyệt đối”. Ông thực hiện nó một cách mù quáng và cực kỳ cực đoan. Bất kỳ ai sống trong thế giới của ông từ thường dân, hải quân, kể cả cướp biển phải một mực tuân thủ chính nghĩa mà ông đặt ra.Vì điều đó tại trận chiến Marineford, Akainu đã không ngần ngại giết chết các Hải quân chạy trốn khỏi cuộc chiến hoặc Coby – người mà Akainu cho là không xứng đáng đứng vào hàng ngũ hải quân.Issho không thể nhìn thấy nhưng lại là người hiểu rõ những vấn đề của Chính phủ Thế giới và Hải quân hơn tất cả những người khác

One Piece: Sự khác nhau của 4 Đô đốc Hải quân, từ sức mạnh đến quan điểm công lý có một sự mỉa mai không hề nhẹ - Ảnh 4.

Đô đốc Issho còn có biệt danh Hổ Tím Fujjitora, ông đã gia nhập đội ngũ Hải quân thông qua bản dự thảo Quân đội Thế giới trong 2 năm timeskip. Ông đang sở hữu trái ác quỷ Zushi Zushi no Mi, giúp ông có khả năng điều khiển trọng lực.Xét về sức mạnh chiến đấu, Fujitora được coi là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất toàn bộ hệ thống Chính quyền Thế giới, là một Đô đốc với “năng lực quân đội vĩ đại nhất”. Mất đi thị giác nhưng khả năng về thính giác của ông là cực kỳ nhạy bén. Còn về quan điểm về công lý thì có vẻ chỉ có Fujitora là thật sự tốt, ông mang trong mình lý tương “công lý hợp lý”. Không quan trọng là kẻ thù hay bạn bè, chỉ cần ông sai thì sẽ nhận sai không vì danh phận hay địa vị mà phủ nhận nó.Khi biết được về tội ác nghiêm trọng của Doflamingo tại Dressrosa, Fujitora đã thay mặt Hải quân chính thức xin lỗi vua Riku và toàn bộ người dân. Hay việc ông đứng về phía Luffy – dù anh là hải tặc nhưng chỉ cần anh đúng là được.

Manga - Tags: , , , ,