One Piece: Tìm hiểu về trái ác quỷ Zoan thần thoại Ooguchi No Makami mà Yamato sở hữuTrong One Piece chap 1019, độc giả đã vô cùng thích thú khi nhìn thấy dạng lai của Yamato. Ngay lập tức, vô số giả thuyết đã được đưa ra bàn luận về trái ác quỷ này. Có người cho rằng Yamato sở hữu trái Kỳ Lân, có người cho rằng Yamato sở hữu trái thuộc họ mèo, số khác lại cho rằng Yamato là Bạch Hổ. Thế nhưng tất cả đã bị “Thánh Oda” đánh lừa, One Piece chap 1020 cho thấy Yamato sở hữu trái ác quỷ có tên là Inu Inu No Mi: Model Ooguchi No Makami, có nguồn gốc từ một sinh vật nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản.

One Piece: Tìm hiểu về trái ác quỷ Zoan thần thoại Ooguchi No Makami mà Yamato sở hữu - Ảnh 1.

Ooguchi No Makami hay Ooguchi Makami dịch ra là “vị thần thuần khiết miệng lớn”. Đây là tên gọi của vị thần sói trong thần thoại Nhật Bản. Theo các tài liệu lịch sử cổ đại về thần thoại của Nhật Bản ghi chép thì Yamato Takeru, con trai của hoàng đế Keikko đi lạc trên một con đường gần núi Nitake, ông đã bị một con quỷ địa phương hóa thành một con nai trắng cản đường và tấn công. Lúc này, Ooguchi No Makami, những con sói trắng to lớn đã xuất hiện và giải cứu cho Yamato. Về sau, Yamato cho Ooguchi No Makami ở lại trông coi Mitake như một vị thần hòng bảo vệ người dân cũng như diệt trừ các con quỷ đáng sợ. Để thờ phụng Ooguchi No Makami, người dân thường tặng vị thần các lễ vật như hươu hay lợn rừng.

One Piece: Tìm hiểu về trái ác quỷ Zoan thần thoại Ooguchi No Makami mà Yamato sở hữu - Ảnh 2.

Trong quá khứ, loài sói trắng từng chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Theo các ghi chép, chúng giúp con người xua đuổi hoặc giết chết lợn rừng, hươu nai, những loài thường xuyên phá đồng ruộng. Vì lẽ này nên khi được thờ phụng, Ooguchi No Makami được xem là vị thần bảo hộ cho người tốt và trừng phạt những kẻ xấu xa. Cho đến nay, Ooguchi No Makami vẫn là một vị thần được thờ phụng ở nhiều đền thờ lớn tại Nhật Bản. Ooguchi No Makami được xem trọng đến mức có hẳn một lễ hội riêng dành cho vị thần này mang tên Ooguchi Magami Matsuri. Lễ hội được tổ chức tại đền thờ Musashi Mitake vào tháng Giêng âm lịch hàng năm.

One Piece: Tìm hiểu về trái ác quỷ Zoan thần thoại Ooguchi No Makami mà Yamato sở hữu - Ảnh 3.

Với những thông tin kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được lý do vì sao Oda lại cho Yamato sở hữu trái ác quỷ Zoan thần thoại này. Ooguchi No Makami là sinh vật thần thoại đại diện cho văn hóa cổ xưa của Nhật Bản, một yếu tố rất phù hợp với bối cảnh của Wano quốc, một arc được cho là đại diện cho đất nước Nhật Bản. Rõ ràng ngay từ đâu Oda đã xây dựng Yamato và năng lực của cô dựa theo câu chuyện thần thoại về vị thần Ooguchi No Makami. Với chi tiết này, văn hóa của Nhật Bản thông qua One Piece tiếp cận độc giả thế giới một cách nhẹ nhàng và chân thực nhất.

One Piece: Tìm hiểu về trái ác quỷ Zoan thần thoại Ooguchi No Makami mà Yamato sở hữu - Ảnh 4.

Hiện tại thì One Piece chap 1020 vẫn chưa có công bố gì thêm về sức mạnh trái ác quỷ mà Yamato sở hữu. Với vai trò của mình nhiều khả năng Yamato sẽ giống như vị thần Ooguchi No Makami, giúp người dân Wano đánh đuổi Kaido và băng Bách Thú tàn ác phá hoại cuộc sống của người dân nơi đây. Các bạn thấy sao về cách xây dựng câu chuyện và trái ác quỷ của Yamato mà Oda đã dày công xây dựng? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Manga - Tags: , , ,