One Piece: Tự tay xử tử người duy nhất biết đọc phiến Poneglyph, liệu Kaido còn có cơ hội tìm được Laugh Tale?Kho báu One Piece vẫn luôn là điều bí ẩn và là điểm đến của tất cả các hải tặc trong Tân thế giới. Tuy nhiên từ trước đến nay mới chỉ có băng của cựu Vua hải tặc Gol D. Roger là đã tìm được nó.
Như chúng ta đã biết ban đầu Roger chu du khắp biển cả hơn 20 năm nhưng không tìm ra manh mối nào của kho báu. Tuy nhiên sau khi thu nạp được Oden vào băng của mình thì Roger đã tìm thấy một người có thể đọc được nội dung trên các phiến Poneglyph. Và nhờ đó băng Roger cũng đã tìm được đến những nơi cất giữ các phiến Road Poneglyph như Wano, đảo Người Cá, Đảo Zou…Sau khi đã có được đủ bản đồ thì Roger và băng của mình đã tìm được đến hòn đảo cuối cùng, tìm được kho báu, hoàn thành chuyến hành trình vòng quanh thế giới – điều mà chưa từng ai có thể làm được. Điều này cho thấy Oden có một vai trò vô cùng quan trọng trong chuyến hành trình tìm kiếm kho báu của băng Roger.Tuy nhiên trong quá khứ Oden đã bị Kaido xử tử và cả gia đình ông bị giết hại một cách tàn nhẫn. Có thể thấy thông qua việc giết chết Oden thì Kaido đã tự tay hủy đi nhân chứng quan trọng nhất có thể dẫn ông đến Laugh Tale. Vậy giờ đây Tứ Hoàng này sẽ phải làm gì để có thể tìm được đường đến hòn đảo cuối cùng này?1. Kaido muốn tìm đường đến Laugh Tale?

One Piece: Tự tay xử tử người duy nhất biết đọc phiến Poneglyph, liệu Kaido còn có cơ hội tìm được Laugh Tale? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Kozuki Oden đã từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece.Bên cạnh đó trong chương 962 vừa qua còn tiết lộ rằng Oden có một cuốn nhật ký mà trong đó ông đã ghi lại các hành trình trong các chuyến phiêu lưu của mình. Chính điều này khiến nhiều người nghĩ rằng trong cuốn sổ này chứa đựng rất nhiều điều bí mật dẫn đến kho báu One Piece. Nói cụ thể hơn thì nó có thể chính là bản đồ đến hòn đảo cuối cùng Raftel. Và có thể Kaido đã biết rõ điều này nên đây là lý do chính khiến hắn đến Wano để hòng chiếm đoạt nó.

One Piece: Tự tay xử tử người duy nhất biết đọc phiến Poneglyph, liệu Kaido còn có cơ hội tìm được Laugh Tale? - Ảnh 2.

Không những thế mới đây trong chapter One Piece 982 có phân cảnh Orochi đã truyền đạt về việc Kanjuro là gián điệp đến Kaido. Khi nghe đến điều này Kaido rất vui nhưng hình như ông có một điều tiếc nuối là việc nếu Kanjuro không biết gì về Laugh Tale thì nhóm Cửu Hồng Bao cũng không biết. Điều này khiến việc tìm kiếm hòn đảo này trở lên khó khăn hơn.Tất cả những điều trên cho thấy Kaido dường như Kaido rất quan tâm đến hòn đảo cuối cùng này.2. Kaido có hối hận khi tự tay xử tử Oden?

One Piece: Tự tay xử tử người duy nhất biết đọc phiến Poneglyph, liệu Kaido còn có cơ hội tìm được Laugh Tale? - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên vai trò của Oden thật sự quan trọng trong việc băng Roger có thể tìm được kho báu. Việc đọc được phiến Poneglyph là một kiến thức cần thiết trong quá trình tìm đến Laugh Tale.Hiện tại trong One Piece có rất ít người có được khả năng này, nếu ai đó bị phát hiện có thể đọc được Poneglyph thì hầu hết bị Chính phủ thế giới truy bắt và xử tử. Việc Oden có thể sống tự do là vị Wano quốc đã “bế quan tỏa cảng” khỏi thế giới bên ngoài.Có thể tìm được một người như Oden là rất khó thế nhưng Kaido khi bắt được người quan trọng này đã không hỏi han bất cứ điều gì về hòn đảo cuối cùng này. Đây có lẽ là điều hối tiếc nhất của Kaido.Cho dù chúng ta thừa biết rằng ngay cả khi bị tra khảo thì Oden cũng sẽ không tiết lộ điều gì. Có thể lúc này anh chỉ nói với Kaido rằng hắn không phải là người mà Roger chờ đợi như Râu Trắng đã từng nói với Râu Đen.3. Kaido còn có cơ hội tìm ra Laugh Tale?

One Piece: Tự tay xử tử người duy nhất biết đọc phiến Poneglyph, liệu Kaido còn có cơ hội tìm được Laugh Tale? - Ảnh 4.

Và bây giờ quay lại vấn đề hiện tại là Kaido không có bất cứ ai hay manh mối gì để có thể đọc được Poneglyph hay tìm ra Laugh Tale. Tứ Hoàng này sẽ phải làm gì để có thể khám phá ra được tất cả những điều này? Chắc hẳn hắn sẽ phải tìm đến những người khác có thể làm được điều này giúp mình.Hiện tại ngoài Oden thì cũng có rất ít người biết được vị trí của Laugh Tale như Silvers Rayleigh, Shanks, Buggy, Crocus, Gabop Scopper và các thành viên còn lại của nhóm Roger, tuy nhiên họ đều không có mặt ở Wano. Và thật sự nếu so với những người này thì Oden vẫn quan trọng hơn vì anh có thể đọc được phiến Poneglyph và nghe được tiếng nói của vạn vật.Hi vọng lớn nhất của Kaido bây giờ có thể chính là Momonosuke- con trai của Oden. Dù sức mạnh không có gì nổi trội nhưng Momo có thể phát huy được tiềm năng đọc được Poneglyph trong tương lai và với việc nghe được tiếng nói từ các động vật như Zunesha đã cho thấy anh có tài năng tương tự như Roger và Oden.Nhưng Kaido có vẻ đánh giá thấp khả năng của Momonosuke khi liên tiếp chế giễu và đòi giết anh. Không biết lịch sử có lặp lại, Tứ Hoàng này lại tiếp tục tự tay phá hủy đi manh mối để có thể đến được Laugh Tale hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đón theo dõi nhé!

Manga - Tags: , , ,