One Piece: Vượt qua những “diễn viên” sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành “Vua lật mặt” tại Wano quốcNhư chúng ta đã biết, trong One Piece chap 990 mới nhất thì Basil Hawkins đã tiếp tục có một màn “lật mặt” nhanh hơn cả trở bàn tay. Hắn ta nhờ vào khả năng xem bói qua các lá bài, biết được tỉ lệ sống sót của mình và phe đối phương ra sao. Từ đây mà Basil Hawkins chuyển phe như “cơm bữa”. Hắn ta đã gặp X-Drake và thông báo cho điệp viên Hải quân “nằm vùng” này biết có kẻ chỉ còn 1% cơ hội sống sót qua ngày mai. Basil Hawkins đã “động viên” X-Drake rằng thời cơ đã đến, nếu muốn làm phản băng Bách Thú thì hãy sẵn sàng đi.

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 1.

Basil Hawkins “Vua lật mặt” tại arc Wano quốc.

Để rồi sau đó khi Who Who, một Tobi Roppo khác cùng vai vế với X-Drake trong băng Bách Thú “dụ kèo” X-Drake cùng nhau tiêu diệt Queen, X-Drake đã nhận lời. Và như chúng ta đã biết, đó chỉ là một cái bẫy do Queen và Who Who bày sẵn để lừa X-Drake. Và rồi khi con mồi sập bẫy, chúng ta lại thấy Basil Hawkins lại đứng về phía Who Who và Queen. Nhiều độc giả hài hước bảo rằng nếu “lật mặt” là một nghệ thuật, thì Hawkins là một nghệ sĩ chân chính. Cậu ta đứng số 2, không ai dám đứng số một cả.

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 2.

Không biết bằng cách gì mà Basil Hawkins lại khiến Law tha mạng cho mình

Đến đây nhiều độc giả vẫn thắc mắc về việc không biết bằng “ngôn từ” gì mà Hawkins đã được Law tha chết và đang ung dung lừa gạt X-Drake ngay tại lâu đài Kaido. Phải chăng giữa Law và Basil Hawkins đã có một thỏa thuận. Lý do Law tha chết cho Hawkins? Chúng ta có thể hiểu đơn giản là vì Hawkins nói lý do bắt buộc phải tham gia băng Bách Thú vì không còn cách nào khác. Nếu Kaido có khả năng bị đánh bại, Hawkins có thể được giải thoát. Vì những câu nói này nên Law đã tính toán khả năng Hawkins sẽ là trợ lực đắc lực nằm vùng trong hàng ngũ của Kaido để đánh bại tứ hoàng này. Ngay từ lúc đó, Law đã tương kế tựu kế để hạ gục đám Tobi Roppo.

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 3.

Basil Hawkins kích động X-Drake làm phản băng Bách Thú

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 4.

Rồi lại chính là người đứng về phía Queen và Who Who để ép X-Drake vào đường cùng

Vậy câu chuyện gì đã xảy ra giữa Hawkins và X-Drake? Đó là việc Hawkins kể lại toàn bộ câu chuyện và mưu kế của Law cho X-Drake vì Hawkins biết X-Drake là kẻ “nằm vùng”. Đồng thời thầy bói rủ X-Drake tham gia vào mưu kế của mình, vì vậy không khó hiểu khi Hawkins phản X-Drake đưa nhân vật này vào tròng. Mục đích cũng là đẩy X-Drake phải bước vào đường cùng, buộc phải lựa chọn đứng về phía Luffy. Kẻ mà Hawkins bói với tỷ lệ sống sót 1% chính là Queen. Nhờ khả năng bói này mà Hawkins quyết định sẽ ở lại hàng ngũ của Queen để chuẩn bị thật tốt hỗ trợ cho Luffy. Tuy nhiên hình như Hawkins lại bói ra điều gì đó khiến cho anh ta thấy biến số nên cần thay đổi kế hoạch đôi chút mà Law đã thống nhất với hắn ta. Biến số đó có thể là việc Big Mom làm phản Kaido và tình hình cuộc chiến tại Wano sẽ hỗn loạn hơn khi có sự xuất hiện của những lực lượng mới.

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 5.

Ảnh chế: Tất cả những gì Basil Hawkins làm là để X-Drake buộc phải chọn Luffy làm đồng minh của mình

Có thêm một giả thuyết khác nữa là chúng ta đã thấy CP0 xuất hiện và nói chuyện với Orochi. Không ngoại trừ khả năng Hawkins là đặc vụ ngầm của CP0 được cài vào giới Hải tặc để thu thập thông tin. Nhiệm vụ này là quá phù hợp với một Pháp sư có khả năng bói toán siêu hạng như Hawkins. Chưa biết Hawkins là bạn hay thù với phe Luffy, cũng chưa rõ mục đích thực sự của hắn ta tại Wano quốc này là như thế nào. Tuy nhiên với khả năng bói toán siêu hạng của mình, X-Drake đang có những màn “lật mặt, đổi phe” nhanh còn hơn cả chúng ta lật bàn tay nữa. Chính vì điều này mà nhiều độc giả phong tặng cho anh danh hiệu “Vua lật mặt” tại Wano quốc.

One Piece: Vượt qua những diễn viên sừng sỏ khác, Basil Hawkins xứng đáng trở thành Vua lật mặt tại Wano quốc - Ảnh 6.

Tất cả hành động của Hawkins đã đưa X-Drake vào đường cùng và phải hợp tác với Luffy

Các bạn nghĩ sao về “Vua lật mặt” Basil Hawkins và vai trò của nhân vật này tại arc Wano quốc? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Manga - Tags: , , ,