Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Cameron’s Avatar: The Game?Mới đây, thông tin về Avatar: Frontiers of Pandora dự kiến phát hành trùng với thời điểm ra mắt Avatar 2 đang khiến cộng đồng game thủ bàn tán sôi nổi. Ngược dòng thời gian về năm 2009, khi mà Avatar lần đầu được công chiếu và gây được tiếng vang lớn trong làng điện ảnh, Avatar: The Game chính là tựa game mô phỏng nổi tiếng đã làm mưa làm gió một thời trên các BXH lớn nhỏ. Liệu rằng Avatar: Frontiers of Pandora là một chiến dịch mới để quảng bá bộ phim, hay chính là những nỗ lực không ngừng của Ubisoft để tìm lại thành công mà Avatar: The Game đã đạt được trong quá khứ?

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 1.

Các thông tin về Avatar: Frontiers of Pandora vẫn còn đang là một ẩn số.

Không thể phủ nhận rằng, Avatar: The Game dù chỉ là một tựa game nằm trong chiến dịch quảng bá cho Avatar nhưng lại đạt được vô số những lời tán dương từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Ra mắt cùng năm 2009, Avatar: The Game được phát triển bởi Ubisoft Montreal và phát hành trên PlayStation 3, Xbox 360, Microsoft Windows, Wii và Nintendo DS. Tựa game sử dụng công nghệ tương tự như phim để hiển thị ở dạng 3D lập thể, chính vì vậy chỉ 5 tháng sau khi ra mắt, Avatar: The Game đã bán được hơn 2,7 triệu bản trên toàn cầu – một con số vô cùng ấn tượng với một tựa game mô phỏng từ trước tới nay.

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 2.

Avatar: The Game là một bước đột phá của Ubisoft thời điểm lúc bấy giờ!

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 3.

Đồ họa 3D lập thể đã khiến những trải nghiệm của game thủ trở nên vô cùng chân thực.

Lấy bối cảnh năm 2152, hai năm trước các sự kiện chính của phim, Avatar: The Game bắt đầu với một chuyên gia tín hiệu mới có tên là Able Ryder. Nhiệm vụ của người chơi khi đó chính là đến Blue Lagoon – một khu rừng rộng lớn ở Pandora, và giải cứu 5 lính thủy đánh bộ khỏi lũ Viper Wolves. Về sau này game thủ sẽ được luân chuyển trải nghiệm các cốt truyện từ cả 2 phía đối địch là Nhân loại và Người Na’vi, từ đó tiếp tục phát khám phá và phát triển câu chuyện để đến với hồi kết cuối cùng.

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 4.

Avatar: The Game có nhiều cơ chế độc đáo như thú cưỡi, luân chuyển sinh mệnh, vũ khí và hành trăm các thao tác thú vị để người chơi khám phá.

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 5.

Cùng với cơ chế bản đồ mở rộng, tựa game chính là nguồn cảm hứng bất tận để các game thủ thỏa sức khám phá một Pandora kỳ vĩ, ma mị.Tuy vậy, Ubisoft đã chính thức Shutdown các dịch vụ trực tuyến cho trò chơi vào ngày 8 tháng 8 năm 2014. Đồng nghĩa với việc giờ đây tựa game đã ngừng hoạt động và không thể tìm kiếm trên mọi nền tảng. Trước sự bỡ ngỡ của hàng loạt các game thủ, nhà phát hành không đưa ra nhiều động thái gì mà chỉ hứa hẹn sẽ đưa Avatar: The Game trở lại trong một ngày gần nhất. Giờ đây, thông báo ra mắt của Avatar: Frontiers of Pandora đã khiến các game thủ đang kỳ vọng vào một siêu phẩm 3D đủ sức để cạnh tranh với hàng loạt các bom tấn trong thời điểm hiện tại.

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 6.

Qua đoạn Trailer ngắn, ta hoàn toàn có thể tin tưởng Avatar: Frontiers of Pandora sẽ là một cú nổ lớn trên thị trường game 2022.

Phải chăng Avatar: Frontiers of Pandora là dấu hiệu tiếp nối thành công của James Camerons Avatar: The Game? - Ảnh 7.

Liệu rằng Avatar: Frontiers of Pandora có đạt được thành công như Avatar: The Game đã từng? Hãy cùng đón chờ với GameK trong khoảng thời gian sắp tới nhé! 

Tin tức - Tags: , ,