Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khácTrong cuộc phiêu lưu của mình, Ash và những người bạn đã không ít lần dấn thân vào hiểm nguy xuyên suốt các phần phim của loạt Pokémon.10. Lấy thân mình bảo vệ cho Pikachu khỏi đàn SpearowNgay trong tập đầu tiên của loạt anime Pokémon đã thể hiện tình bạn tốt đẹp sau này giữa Ash và Pikachu. Ash đã không ngần ngại lấy thân mình ra bảo vệ cho Pikachu khỏi sự tấn công của một đàn Spearow. Pikachu sau đó đã quyết định dùng Thunderbolt để làm điều tương tự như lời cảm ơn dành cho Ash.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 1.

9. Suýt chút là đã bị đóng băngTrong tập phim “Snow Way Out”, Ash và những Pokémon đồng hành đã bị mắc kẹt ở trong một hang động, bao phủ bởi cơn tuyết lạnh giá. Mặc dù có chiếc đuôi của Charizard để giữ ấm, nhưng Ash lại đặt sự an toàn của các Pokémon lên hàng đầu nên đã đưa ra quyết định mạo hiểm thu lại vào Pokéball, một mình cậu chấp nhận chịu cái rét lạnh.Chỉ có Pikachu là một mực từ chối và muốn được ở bên ngoài với Ash. Những Pokémon khác sau đó cũng quyết định ra khỏi Pokeball, không để cho Ash phải chịu lạnh một mình.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 2.

8. Ash mạo hiểm tính mạng để cứu Cây của sự sốngTrong phần phim điện ảnh Lucario and the Mystery of Mew, cả nhóm của Ash đã du hành tới Cây của sự sống. Đây chính là vật có mối liên kết với Mew và sẵn sàng loại bỏ những kẻ xâm nhập như nhóm của Ash.Ash và những người bạn may mắn được Mew tới trợ giúp, nhưng việc này lại khiến cho Cây của sự sống đứng trước bờ vực bị phá hủy. Ash và Lucario đã cùng nhau cố gắng cứu lấy Cây của sự sống. Tuy vậy Lucario đã quyết định tự mình hi sinh, vì Pokémon này nhận thức rằng Ash sẽ mất mạng nếu cứ duy trì như vậy.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 3.

7. Thoát nạn tại ngôi đền của biển cảTrong Pokémon Ranger and the Temple of the Sea, phản diện Phantom đã lấy đi quá nhiều viên pha lê, dẫn tới nguy cơ khiến cho ngôi đền bị chìm xuống hoàn toàn. Để ngăn không cho điều đó xảy ra, Ash đã không ngần ngại đặt bản thân bào hiểm nguy để trả lại những viên pha lê về đúng chỗ của chúng. Ash may mắn đã được các viên đá giúp đỡ để thoát khỏi tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc ở dưới nước.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 4.

6. Suýt chút nữa bị chết cháyAsh từng suýt chút nữa là đã ra đi trong một sự cố hỏa hoạn. Đó là trong tập phim “Pokémon Scent-sation”, băng Rocket đã cho phát nổ một quả bom tại nhà thi đấu thành phố Celadon. Tất cả những nhà huấn luyện và Pokémon đồng tâm hiệp lực để dập được cơn hỏa hoạn này. Ash thậm chí còn bất chấp nguy hiểm phía trước để lao vào bên trong, qua đó giải cứu cho một Pokémon Gloom.May mắn là Ash đã thành công và toàn mạng thoát được ra bên ngoài cùng với Gloom.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 5.

5. Gần như biến mất hoàn toànTrong phần phim The Rise of Darkrai, thị trấn Alamos đứng trước nguy cơ bị xóa sổ ra khỏi thực tại, khi mà hai Pokémon huyền thoại là Dialga và Palkia không ngừng giao tranh. Để ngăn mối hiểm họa đó diễn ra, Ash và những người bạn đã quyết định tới tòa tháp Không thời gian và sử dụng máy phát nhạc để bật lên bài hát Oración, qua đó làm cho Dialga và Palkia ngừng đánh nhau.Ash, Dawn và những người dân trong thị trấn suýt chút nữa là bị biến mất hoàn toàn, nhưng họ đã nỗ lực ngăn việc đó không xảy ra và thiết lập lại sự bình yên vốn có.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 6.

4. Thoát chết khỏi EnteiTrong Spell of the Unown, mẹ của Ash, Delia đã bị Entei và Unown bắt cóc với mục đích muốn cô chăm sóc cho Molly. Thế là Ash lên đường giải cứu cho mẹ của mình và đối đầu với Pokémon mạnh mẽ này. Tuy vậy, Entei lại dễ dàng đánh bại toàn bộ Pokémon của Ash và suýt chút nữa là đã đoạt lấy mạng sống của cậu, nếu không nhờ có Molly can thiệp.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 7.

3. Vài trò quan trọng đẩy Ash vào không biết bao nhiêu hiểm nguyTrong phần phim điện ảnh Pokémon: The Movie 2000, Ash đã trở thành “Người được chọn” cho một lễ hội, với nhiệm vụ thu thập ba viên pha lê khác nhau và đưa tới ngôi đền Shamouti. Đây là một cuộc hành trình thú vị, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.Thời tiết trở nên xấu hơn và còn là sự thức tỉnh từ Pokémon huyền thoại Lugia. Chính từ điều này mà đã đẩy Ash vào một thử thách cực kỳ khó nhằn, thậm chí là còn nguy hiểm đến tính mạng.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 8.

2. Tạm thời hóa thành đáAsh đã từng bị hóa đá sau nỗ lực muốn ngăn trận chiến giữa Mew và Mewtwo. Cậu đã liều mình xen ngang, để rồi bị hóa thành đá. Mặc cho cố gắng, nhưng Pikachu ban đầu không tài nào biến Ash trở lại bình thường. Mew và Mewtwo sau khi chứng kiến nước mắt từ Pikachu đã ngưng chiến lại và giúp Ash quay trở lại bình thường.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 9.

1. Chiến đấu với Groudon giảTrong phần phim điện ảnh Wish Maker, phản diện Butler có tham vọng sử dụng sức mạnh của Jirachi để khiến cho Groudon thức tỉnh. Nhưng không may là lại tạo ra một Groudon phiên bản pha-ke. Và mức độ nguy hiểm có thể được thể hiện thông qua việc Groudon giả này muốn xóa sổ toàn bộ Forina.Ash và những người bạn đã dốc toàn lực đã ngăn không cho đại họa diễn ra, thậm chí là suýt chút nữa còn bị phiên bản giả tạo của Pokémon huyền thoại đoạt lấy mạng sống.

Pokémon: 10 lần Ash mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ người khác - Ảnh 10.
Manga - Tags: , , ,