Review Scarlett Nexus – game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021



Về cơ bản, Scarlett Nexus là một tựa game nhập vai hành động kết hợp với kiếm hiệp giống như Devil May Cry, nơi mà người chơi sẽ được tham gia vào một vài cốt truyện như khám phá một chủ đề khoa học viễn tưởng có nội dung và cốt truyện cực kỳ mới mẻ, khác hẳn so với phong cách thường thấy trước đây.

Review Scarlett Nexus - game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021 - Ảnh 1.

Trong game, người chơi có thể vào vai một trong hai nhân vật Yuito Sumeragi hoặc Kasane Randall, hai thành viên trẻ của một lực lượng chiến đấu bán quân sự được gọi là OSF. Họ được giao nhiệm vụ tiêu diệt những sinh vật khủng khiếp đang bao vây xã hội tương lai, bí ẩn và hơi kỳ lạ của chúng ta. Cả hai nhân vật đều có các chiến dịch đầy đủ của riêng họ đan xen nhau ở một số điểm nhất định, mang lại cho người chơi rất nhiều thứ để gợi nhớ sau khi kết thúc chuyến đi đầu tiên của mình trong cốt truyện. Giống như nhiều trò chơi khác đã sử dụng thủ thuật này, chẳng hạn như Nier: Automata và Sonic Adventure 2, có rất nhiều những cốt truyện mang yếu tố bom tấn đang chờ đợi bạn phía trước.

Review Scarlett Nexus - game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021 - Ảnh 2.

Trên đường đi, Yuiko và Kasane có quyền truy cập vào nhóm du hành nhỏ của họ gồm những thanh thiếu niên khác. Những đồng đội đó không được kiểm soát trực tiếp và thành thật mà nói, tôi thấy chúng gây ra thiệt hại khá nhỏ về tổng thể nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc có một loạt các chuyên môn siêu nhiên. Một số là sclerokinetic, mang lại khả năng bất khả xâm phạm, hoặc electrokinetic, hoặc thấu thị, và người chơi có thể khai thác các kỹ năng đó bất cứ lúc nào — giống như bật thời gian hồi chiêu trong MMO. Tất cả những hiệu ứng này có thể tác động mạnh mẽ đến cuộc chiến.

Review Scarlett Nexus - game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021 - Ảnh 3.

Bối cảnh của tựa game được diễn ra tại một vương quốc đầy khó chịu Shadowrun-ish, được bảo vệ bởi một quân đội được tăng cường với công nghệ điều khiển học cho phép họ sử dụng bộ não của mình làm đạn dược, giữ chiến tuyến chống lại những con quỷ Escheria kỳ cục đang khao khát truy quét loài người khỏi đường phố. Nếu Scarlet Nexus chỉ muốn kể câu chuyện đó, có lẽ nó sẽ thành công hơn nhiều. Thay vào đó, chúng ta nhanh chóng đi chệch hướng đến nỗi kinh hoàng về cơ thể, sự kiểm duyệt của chính phủ, sự bí ẩn của vật chất màu hồng, sang vấn đề tiêu chuẩn hoặc nghịch lý về việc du hành thời gian kiểu Looper.

Review Scarlett Nexus - game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021 - Ảnh 4.

Điều tương tự cũng xảy ra với thế giới ngầm của Scarlet Nexus, được thể hiện đẹp mắt trong những movie anime tinh xảo và được tân trang bởi những âm thanh, âm nhạc tuyệt vời của J-Pop trên toàn bộ nền tảng. Thật không may, trung tâm thành phố lại là một vài dãy nhà và trò chơi có một mong muốn bực bội là sử dụng lại bố cục cấp độ cũ cho các nhiệm vụ mới. Mỗi tội các nhiệm vụ phụ cũng rất buồn cười, về cơ bản bạn nói chuyện với một NPC ngẫu nhiên trên đường phố và họ yêu cầu bạn giết một nguyên mẫu khác theo một cách cụ thể. Phần thưởng của bạn hiếm khi là bất cứ thứ gì hơn là một lọ thuốc. Nhóm sáng tạo của Scarlet Nexus rõ ràng đã muốn thiết lập một nhượng quyền thương mại mới táo bạo, nhưng quy mô mà họ đang làm việc đã khiến họ thất vọng.

Review Scarlett Nexus - game bom tấn nhập vai hành động viễn tưởng gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2021 - Ảnh 5.
Tin tức - Tags: , , ,