Sau một năm im hơi lặng tiếng, nhóm modder cho Half-Life 2 Remastered chính thức thông báo quay trở lại và sẽ có sớm trên SteamĐã là game thủ già trâu thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn bạn đã từng chơi qua hai phần của Half-Life – tựa game bắn súng độc đáo nhất thời bấy giờ do Valve tạo ra. Phần đầu tiên được phát hành vào năm 1998 đã tạo ra một bước nhảy vọt của ngành công nghiệp game lúc bấy giờ qua Engine GoldSource tiên tiến. Sau sự thành công ấy, Valve tiếp tục phát hành phần hai vào năm 2004. Và nói không ngoa khi Half-Life 2 là một trong những tựa game bắn súng thành công nhất mọi thời đại và có sức ảnh hưởng đến tận bây giờ.

Sau một năm im hơi lặng tiếng, nhóm modder cho Half-Life 2 Remastered chính thức thông báo quay trở lại và sẽ có sớm trên Steam - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện ở phần game trước, nhân vật chính Gordon Freeman được đánh thức bởi người đàn ông bí ẩn G-Man khi thế giới đã bị người ngoài hành tinh Combine xâm lược. Gordon Freeman hợp tác với quân kháng chiến để tìm cách giải phóng nhân loại bằng nhiều cách khác nhau. Half-Life 2 nhận được nhiều lời khen ngợi, chủ yếu hướng đến cơ chế vật lý, mô phỏng âm thanh, AI, đồ họa, cốt truyện và được xem là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại. Half Life 2 đã giành được 39 giải thưởng “Game of The Year” và đã bán được 12 triệu bản vào năm 2011. Half Life 2 có hai phần tiếp theo: Episode One (2006) và Episode Two (2007).Sau những thành công như vậy có phải là kết thúc viên mãn nhất cho tựa game huyền thoại này không? Liệu đã đến lúc để game thủ lãng quên một huyền thoại để tìm đến những tựa game mới? Chưa bao giờ là đủ vì cộng đồng yêu thích series này vẫn còn rất nhiều, các nhóm modder cũng đóng góp sức mình để hồi sinh một huyền thoại qua bản Remaster sẽ xuất hiện trong tương lai.

Sau một năm im hơi lặng tiếng, nhóm modder cho Half-Life 2 Remastered chính thức thông báo quay trở lại và sẽ có sớm trên Steam - Ảnh 2.

Mới đây một tài khoản có tên Tyler McVicker đã tiết lộ rằng Half-Life 2 Remastered đã bổ sung thêm trên cơ sở dữ liệu của Steam và sớm thôi, tựa game này sẽ có mặt trên Steam. Được biết phiên bản nâng cấp này là công sức của cộng đồng fan vẫn còn sự quan tâm đặc biệt cho tựa game này. Bản mod này được chỉnh sửa để giúp Half-Life 2 trở thành một tựa game remastered thật sự với nền đồ họa tân thời.

Sau một năm im hơi lặng tiếng, nhóm modder cho Half-Life 2 Remastered chính thức thông báo quay trở lại và sẽ có sớm trên Steam - Ảnh 3.

Có lẽ Valve sẽ không còn ý định để đầu tư thêm cho “người anh” trong thể loại bắn súng này. Thay vào đó là sự thoải mái cho các modder thoả sức tô vẽ, tạo ra các bản mod chất lượng để nuôi dưỡng cộng đồng hơn 15 năm tuổi này.

Tin tức - Tags: , , ,