Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạnNói đến tượng đài của dòng game âm nhạc trên di động hẳn không thể bỏ qua cái tên Deemo. Khác với những sản phẩm nhập vai bom tấn hoành tráng khác, tựa game này đơn giản chỉ là một game âm nhạc nhưng có một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn, có chiều sâu và đậm chất nhân văn kết hợp với những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng. Từng đó vừa đủ để đưa game thủ vào một thế giới nghệ thuật nhưng không kém phần phiêu lưu hấp dẫn.

Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạn - Ảnh 1.

Không chỉ game thủ, giới phê bình game cũng từng đánh giá rất cao những ý nghĩa mà Deemo mang lại. Deemo được phát triển bởi Rayark, nhà phát triển trò chơi độc lập ở Đài Loan, Deemo thuộc thể loại Rhythm game. Deemo ra mắt game thủ lần đầu tiên trên nền tảng di động trên iOS và Android vào ngày 13 tháng 11 năm 2013. Sau đó, một phiên bản được phát hành cho  PlayStation Vita, có tên Deemo: Last Recital vào năm 2015.

Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạn - Ảnh 2.

Tiếp đó, đến tháng 9/2018, Deemo tiếp tục được ra mắt cho Nintendo Switch. Chưa có điểm dừng, phiên bản remake của Deemo được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D có tên Deemo -REBORN- được công bố vào tháng 10 năm 2017 cho PlayStation 4 với khả năng tương thích PlayStation VR và được phát hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạn - Ảnh 3.

Đây là một trong những hiện tượng khá lạ lẫm của làng game thế giới khi ra mắt trước trên nền tảng di động và sau đó mới đến các hệ máy khác. Tính đến tháng 10/2014, Deemo đã có hơn 7 triệu lượt tải xuống. Tựa game này lập kỷ lục 200.000 lượt download trong vòng một tháng ra mắt.

Vào năm 2013, Deemo được đề cử là game mobile hay nhất của năm tại App Store Đài Loan và game mobile âm nhạc hay nhất trên Google Play Đài Loan. Trên Google Play Việt Nam, không khó để thấy những đánh giá tích cực mà game thủ dành cho sản phẩm này, thậm chí có người chơi còn dùng từ “tuyệt tác” để đánh giá về Deemo.

Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạn - Ảnh 4.

“Chỉ 1,99 USD ( 45k ) tôi đã có thể trải nghiệm 1 tuyệt tác âm nhạc với cốt truyện lôi cuốn và cũng ko kém phần buồn sâu lắng đây chính là 1 trong những tựa game hay nhất mà tôi đánh giá trên CH Play”.

“Với Deemo ấy. Thì chỉ có thể là những điều tuyệt vời. Những cảm xúc khó có thể lột tả bằng lời. Các bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé.”

Siêu phẩm Game Mobile của năm từng khiến game thủ phải thốt lên hai từ “tuyệt tác” đang miễn phí giới hạn - Ảnh 5.

Hiện tại, Deemo đang được miễn phí giới hạn trên hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Game thủ có thể tải xuống tại đây: Android – iOS.

Lưu ý: Hiện tại nhà phát triển Rayark International Limited cho phép người dùng cài đặt miễn phí tựa game này (thông thường sẽ phải mất $2), tuy nhiên vẫn đi kèm với các phần mở rộng với mức phí tùy theo từng gói.

Mobile - Tags: , , ,