Sốc tận óc: “Phim kinh dị ghê nhất lịch sử” từng khiến khán giả ngất xỉu trong rạp chính thức ra liên tiếp 3 phầnThe Exorcist là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Peter Blatty – và cuốn sách này cũng dựa trên câu chuyện có thật. Theo trang The Denver Post, nhân vật thực sự trong câu chuyện của The Exorcist là một cậu bé ở bang Maryland bị “quỷ ám” vào năm 1949. Sau đó, cậu bé này đã phải trải qua một cuộc trừ tà kéo dài 1 tháng ròng bởi các mục sư. Người ta tin rằng cậu bé đã bị ám bởi 10 con quỷ lúc ấy, và nhiều tài liệu đã ghi lại rằng cậu đã thể hiện nhiều triệu chứng kinh hoàng khác: động kinh, la hét dữ dội, dùng tay gãi lên người đến bật cả máu…khiến người ta phải kinh sợ.

Sốc tận óc: Phim kinh dị ghê nhất lịch sử từng khiến khán giả ngất xỉu trong rạp chính thức ra liên tiếp 3 phần - Ảnh 1.

Dựa trên những tình tiết có thật, The Exorcist đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1973 và ngay lúc đó đã tạo nên một cơn “địa chấn” với khán giả vì quá ghê rợn, khiến nhiều người nôn mửa và ngất xỉu trong rạp. Bộ phim đã mang đến cho người xem trải nghiệm phim sợ hãi tột cùng, đây cũng là một trong những tựa phim đặt nền móng cho thể loại kinh dị trừ tà.The Exorcist phiên bản này có cốt truyện xoay quanh một cô bé 12 tuổi tên là Regan MacNeil (Linda Blair thủ vai) bị thay đổi tính cách bất thường từ một cô bé vui tươi, xinh xắn trở nên cộc cằn, dữ tợn và xuất hiện những năng lực siêu nhiên. Sau tất cả những phương pháp trị liệu y học đều không đưa ra được kết luận chính xác về căn bệnh kỳ lạ của Regan, người mẹ tuyệt vọng đành phải nhờ hai vị linh mục có tiếng tăm đến trừ tà cho cô bé. Sự hi sinh của hai vị linh mục đã cứu lấy Regan, cô bé trở về cuộc sống vui tươi ban đầu đồng thời hé lộ sự thật kinh hoàng đằng sau nguyên nhân căn bệnh của cô bé. Phim có nhiều cảnh ghê rợn, bao gồm việc nữ chính quay đầu 180 độ hay nôn ra thứ chất nhầy màu xanh đầy tởm lợm.

Sốc tận óc: Phim kinh dị ghê nhất lịch sử từng khiến khán giả ngất xỉu trong rạp chính thức ra liên tiếp 3 phần - Ảnh 2.

Và mới đây theo The Guardian đưa tin thì Universal Pictures đã mua bản quyền bộ ba tác phẩm mới, là hậu truyện của phim kinh dị kinh điển The Exorcist. Hậu truyện The Exorcist được mô tả là sự tiếp tục hấp dẫn của nguyên tác năm 1973. Có thể nói chấp nhận trả số tiền khủng đến 400 triệu USD để mua lại thương hiệu phim The Exorcist, cao hơn kinh phí 356 triệu USD của Avengers: Endgame, hãng Universal được dự đoán sẽ cho ra những bom tấn đầy hứa hẹn.Hé lộ, nữ diễn viên Ellen Burstyn, người từng thắng giải Oscar, cũng sẽ trở lại với nhân vật Chris MacNeil và đạo diễn của cả 3 phần mới của The Exorcist là David Gordon Green, người đã hồi sinh thành công loạt phim kinh dị Halloween.Bộ phim đầu tiên trong bộ ba tác phẩm hậu truyện The Exorcist dự kiến phát hành tại rạp vào tháng 10/2023. Hai phần phim tiếp theo dự kiến phát hành trên dịch vụ xem video trực tuyến Peacock của hãng Universal.

Manga - Tags: , , , ,