Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1)Trong bài phân tích phần 1 về One Piece chap 1019 này, tôi sẽ tập trung vào các diễn biến và một số thông tin bên lề trong trận chiến giữa Franky và Sasaki xảy ra ở khu vực Não Phải trong lâu đài Onigashima.Mở đầu là phần giao chiến của các Smile phản bội. Oda quên vẽ cặp càng và vết băng bó của một tên lính trong nhóm thiết giáp. Ngoài ra, tên người nhím bên cạnh có vẻ cũng đã phục hồi hoàn toàn sau khi bị Yamato đánh một phát cực nặng trước đó. Có vẻ như Kibidango của Tama thực sự có khả năng chữa lành cho những người ăn Smile.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 1.

Trạng thái bán long và toàn thể của Sasaki cũng chỉ mặc quần, không mặc áo, như vậy trong toàn bộ các Tobiroppo chỉ có Ulti là được Oda cho mặc đồ khi biến hình. Còn lại hoặc có quần không áo, hoặc có áo không quần.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 2.

Heliceratops là chiêu thức kết hợp giữa helicopter và triceratops. Sasaki xoay vòng phần viền cổ của mình tạo thành một cánh quạt giúp hắn tăng tốc độ và có khả năng bay lên không trung. Kỹ năng này chủ yếu là giúp Sasaki có thể tăng tốc độ lên, còn sát thương chính vẫn là đến từ thanh kiếm trên tay hắn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 3.

Màn đấu của Franky và Sasaki cũng tương tự như màn chiến đấu của các thành viên Mũ Rơm khác. Franky đối đầu với một đối thủ có năng lực gần tương tự như trước đây, sử dụng các chiêu thức cũng tương tự, tuy nhiên đối thủ lần này của anh nhanh hơn và mạnh hơn nhiều lần. Đối thủ trước đây của Franky là Buffalo. Sau đó Franky cũng sử dụng một đòn Radical Beam, tuy nhiên nó chỉ đủ hạ gục Buffalo chứ chưa đủ hạ gục Sasaki. Chi tiết mời bạn xem lại chap 692.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 4.

Theo lời thoại của Sasaki, hắn khá chú ý tới việc nhóm Thiết Giáp phản bội hắn. Điều này khiến hắn sẵn sàng tạm thời bỏ qua Franky mà quyết tâm tiêu diệt toàn bộ nhóm Thiết Giáp. Có lẽ chi tiết này liên quan tới quá khứ từng làm thuyền trưởng của Sasaki, hoặc dễ hiểu hơn là Sasaki vẫn đang cay cú sau khi bị Kyoshiro, tức Denjiro lừa gạt trói vào gốc cây.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 5.

Kỹ năng “trực thăng” đã giúp cho tốc độ của Sasaki đạt tới một mức hoàn toàn mới. Dù bản thân Sasaki không có nhiều chiêu thức màu mè, tuy nhiên nhờ vào tốc độ và sức mạnh vượt trội, các đòn đánh của Sasaki đều tạo ra sức hủy diệt khủng khiếp.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 6.

Đòn tấn công sau đó của Sasaki mặc dù chệch hướng (dù hắn đã lươn lẹo là mình lấy khoảng cách) nhưng cũng làm Franky lộ điểm yếu trên vai. Các bạn có thể thấy phần vai của Franky nơi đặt các bộ phận phóng tên lửa bị lộ ra sau khi Franky gỡ khiên xuống để phòng thủ. Ngay sau đó Sasaki đã lao vào tấn công khu vực này.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 7.

Tiếp đó, Franky lập tức đáp trả bằng cách tấn công vào nhược điểm ở phần bụng của Sasaki

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 8.

Tiếp tục là một joke liên quan tới tinh thần võ sĩ đạo “không bao giờ quay lưng lại với đối thủ”. Tuy nhiên Franky làm gì có tinh thần võ sĩ đạo.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 9.

1 pha Radical Beam tái hiện lại màn ở chap 695 khi đánh nhau với Buffalo.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 10.

Đòn đáp trả của Sasaki là Magnum-Ceratops. Magnum là tên của loại đạn cường lực có sức công phá mạnh nhất trong các loại đạn cùng kích cỡ. Điển hình nhất là đạn của súng lục Desert Eagle, và AWP, khẩu súng nhắm thần thánh trong game Counter Strike.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 11.

Sasaki vẫn tiếp tục nhắm vào vai trái của Franky Shogun mà vẫn chưa nhận ra Franky Shogun chỉ là một con robot.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 12.

Đòn Radical Beam vào bụng của Sasaki đã khiến hắn mất tri giác và bất tỉnh (mắt trắng). Tạm kết trận chiến giữa hai bên với phần thắng nghiêng về Franky. Trận chiến giữa Sasaki và Franky chính là tái hiện trận chiến giữa các loài vật trong tự nhiên, khi 2 con vật đối chọi với nhau, lớp phòng thủ của bên nào bị xuyên thủng trước thì đó chính là bên thua cuộc.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1019: Quá khứ ẩn giấu của Sasaki sẽ được hé lộ? (P.1) - Ảnh 13.

Bản thân Sasaki không có nhiều khúc chiết như các thành viên khác trong Tobiroppo. Trước đó hắn còn từng bị Denjiro phản bội qua, quá khứ của Sasaki cũng chưa được tiết lộ, do đó sau khi bị Franky đánh bại, Sasaki rất có thể sẽ có một phần quá khứ gần tương tự như Senor Pink.Các chi tiết khác của chap 1019, mời các bạn cùng theo dõi trong bài phân tích chap 1019 phần 2 nhé!

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Manga - Tags: , , , , ,