Son Goku và tuyệt kỹ Kamehameha xuất hiện trong thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020Tối qua trên một kênh truyền hình đã phát trực tiếp sự kiện Olympic Tokyo 2020 và họ đặc biệt quan tâm đến bức tượng Son Goku. Phóng viên của kênh truyền hình đến từ Brazil là Thiago Medeiros là người trực tiếp đến Nhật Bản đưa tin. Trong đoạn video phát sóng gửi về Brazil có tất cả 4 biên tập viên thể thao, họ thể hiện sự thích thú và liên tục bàn luận về nhân vật Son Goku và bức tượng của nhân vật này tại kỳ thế vận hội. Dành cho các bạn chưa biết thì Brazil nói riêng và các nước phương Tây nói chung rất ưa thích tựa manga, anime Dragon Ball và tất nhiên Goku là cái tên nổi bật nhất được nhiều người hâm mộ tại Brazil nhắc đến.

Son Goku và tuyệt kỹ Kamehameha xuất hiện trong thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Dragon Ball Guild Vietnam

Video phóng viên kênh thể thao Brazil háo hức trước bức tượng của Son Goku

Trước đó võ sĩ hạng dưới nặng của đội tuyển boxing Vương Quốc Anh Ben Whitaker đã ăn mừng theo phong cách Dragon Ball sau khi anh đã vượt qua Keno Machado của Brazil trong một trận tứ kết Olympic 2020 đầy khó khăn. Sau khi nhận được quyết định chiến thắng, Ben Whittaker đã có màn ăn mừng đặc biệt. Anh đưa hai tay về phía trước, mở hai lòng bàn tay đồng thời thu các ngón tay lại.

Son Goku và tuyệt kỹ Kamehameha xuất hiện trong thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Dragon Ball Guild Vietnam

Đối với các fan Dragon Ball thì chúng ta không khó để nhận ra Whittaker đã tái hiện lại chiêu thức Kamehameha nổi tiếng trong bộ truyện này. Võ sĩ người Anh có lẽ là một fan cứng của bộ manga này và nuôi dưỡng đam mê bộ môn Boxing từ Son Goku. Ban đầu, trang Twitter của BBC đã gọi màn ăn mừng của Ben Whittaker là “Hadouken”, chiêu thức trong tựa game kinh điển Street Figher, có tư thế khá tương đồng với đòn trấn phái của Son Goku. Tuy nhiên, nhiều cổ động viên đã bình luận rằng động tác của võ sĩ người Anh đích thị là Kamehameha.

Son Goku và tuyệt kỹ Kamehameha xuất hiện trong thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 4.

Như vậy trong kỳ Olympic Tokyo 2020 đã và đang diễn ra cho thấy sức hút của manga và anime Nhật Bản là lớn như thế nào. Từ One Piece và giờ đây là Dragon Ball tiếp tục được các vận động viên hàng đầu thế giới cosplay một cách sáng tạo trong lúc thi đấu.

Son Goku và tuyệt kỹ Kamehameha xuất hiện trong thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 5.

Bài viết có tham khảo và tổng hợp các thông tin trên fanpage Dragon Ball Guild Vietnam. Các bạn thấy sao về những hình ảnh của Son Goku và bộ truyện Dragon Ball xuất hiện trong Olympic Tokyo 2020? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , , , , , ,