Spoil nhanh One Piece 1020: Yamato ăn trái ác quỷ Zoan Thần Thoại loại Thần SóiVậy là những thông tin đầu tiên của One Piece chap 1020 đã được hé lộ, tiêu đề của chap này là “Robin vs Black Maria”. Cùng xem chap này có gì nào!Đầu chap này là phần nối tiếp theo đoạn kết ở chap 1019, về trận chiến giữa Yamato vs Kaido. Chap 1020 đã tiết lộ tên trái ác quỷ của Yamato là thuộc hệ Zoan Thần Thoại Inu Inu, model Ooguchi no Makami.

Thông tin thêm: Ooguchi no Makami (Chân thần miệng to), là cụm từ dùng để chỉ loài sói ở Nhật. Trước đây do sợ hãi loài sinh vật tự nhiên này, người Nhật thường không gọi thẳng tên loài sói mà dùng cụm từ cổ này như một cách nói giảm nói tránh. Tương tự như cách người Việt chúng ta từng gọi con cọp là Ông Ba Mươi. Sau này khi loài sói dần biết mất khỏi các khu rừng tự nhiên ở nước Nhật, chúng dần trở thành cái tên để gọi những bức tượng sói chuyên dùng để canh cổng ở các khu vực điện thờ ở nơi đây. Hay nói cách khác, Ooguchi no Makami không phải tên một loài Yokai (yêu quái) mà là tên cổ của một loài sói có thật nhưng đã biến mất khỏi lịch sử nước Nhật.Tóm lại, loài sói đã từng tồn tại nhưng nay đã bị tuyệt diệt ở Nhật, trở thành truyền thuyết nên trái sói trở thành trái huyền thoại. Có thể nói Oda đã cố tình lèo lái hướng fandom suy nghĩ Yamato thành trái Kirin để phù hợp với chức danh con trai của Rồng.
Spoil nhanh One Piece 1020: Yamato ăn trái ác quỷ Zoan Thần Thoại loại Thần Sói - Ảnh 2.

– Tượng tự như hai chap trước, chap 1020 chủ yếu là về trận chiến giữa Black Maria và Robin.- Trong lúc đánh nhau với Black Maria, tự nhiên trước mắt Robin xuất hiện các hình ảnh người mà cô ấy tưởng niệm.- Trái ngược với sự lo lắng của Brook thì Robin thẳng tay tấn công chúng mà không hề do dự.- Hóa ra đó là các ảo ảnh do đám thuộc hạ của Black Maria đội lốt để khiến Robin phân tâm.- Có vẻ như các thành viên của Black Maria không có ai ăn phải Kibidango của Tama.- Cái vũ khí hình dạng bánh xe rực lửa của Black Maria thực ra là một kẻ đã ăn trái Smile loài chó đặc trưng của Wano.- Brook dùng chiêu “Cold Soul” tấn công vũ khí của Black Maria.- Black Maria cười đểu Sanji vì đã gọi Robin tới giúp.- Robin đáp rằng Maria sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của việc đó đối với mình.- Robin nói rằng Sanji là người sẽ trở thành đôi cánh của Vua Hải Tặc.

Spoil nhanh One Piece 1020: Yamato ăn trái ác quỷ Zoan Thần Thoại loại Thần Sói - Ảnh 3.

– Chuyển cảnh sang chỗ Luffy. Không biết do may mắn hay gì đó mà Luffy và Momonosuke đã gặp nhau. Luffy sau khi tỉnh táo khỏe mạnh trở lại thì ra nói chuyện với Momonosuke.- Tên người bùn Caribou cuối cùng cũng lộ mặt và đang theo dõi bọn họ.- Luffy nhờ Momonosuke hóa thành rồng để đưa mình bay về lại đảo Oni.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Manga - Tags: , , ,