Steam Deck: 10 triệu mua máy cầm tay chiến mọi loại game bom tấn, liệu anh em có tin vào sản phẩm thần kì này không?Sau nhiều thời gian đồn đoán kéo dài từ tháng 5 tới bây giờ, Valve đã chính thức công bố tới các game thủ một sản phẩm máy console cầm tay đáng để kỳ vọng có tên Steam Deck. Lịch ra mắt của sản phẩm này là cuối năm 2021, song những thông tin trước mắt đang làm game thủ tỏ ra vô cùng thích thú và quan tâm.Theo như Valve giới thiệu, Steam Deck như là một chiếc PC cầm tay, cho phép bạn chơi mọi loại game trên kho Steam cũng như nhiều tựa game khác ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta cùng xem cấu hình chiếc máy này có gì mà Valve lại tự tin đến thế nhé.

Steam Deck: 10 triệu mua máy cầm tay chiến mọi loại game bom tấn, liệu anh em có tin vào sản phẩm thần kì này không? - Ảnh 1.

Steam Deck sử dụng hệ điều hành SteamOS do Valve phát triển. Hệ điều hành này cho phép người chơi thoải mái cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Nghĩa là game thủ có thể xoá hẳn SteamOS và cài đặt hệ điều hành Windows hay những tựa game khác thay vì khoá như hệ máy console/handheld của Sony, Microsoft, Nintendo.Về cấu hình, chiếc máy này sở hữu màn hình LCD cảm ứng đa điểm 7inch, độ phân giải 1280×800 và tần số quét là 60hz. Chip của AMD, 16GB RAM và cuối cùng là lượng pin khủng lên đến 40Wh.

Steam Deck: 10 triệu mua máy cầm tay chiến mọi loại game bom tấn, liệu anh em có tin vào sản phẩm thần kì này không? - Ảnh 2.

So với các hệ máy cầm tay có tiếng như Nintendo hay Sony Playstation Portable, thì Steam Deck có cấu hình vượt trội hơn hẳn. Chiếc máy này tự tin chiến được một số những con game AAA hiện giờ nhưng với cấu hình vừa đủ.Điểm nội trội thứ hai phải kể đến việc mở khoá hoàn toàn cho game thủ để có thể chơi các tựa game bên ngoài Steam. Không chỉ Steam, người chơi có thể tải game từ những cửa hàng khác như Epic Games Store, Uplay,…

Steam Deck: 10 triệu mua máy cầm tay chiến mọi loại game bom tấn, liệu anh em có tin vào sản phẩm thần kì này không? - Ảnh 3.

Với những công năng của một chiếc PC di động như vậy bạn chỉ cần bỏ ra 399USD (9.1 triệu vnđ) cho chiếc Steam Deck cơ bản 64GB. Ngoài ra còn bản 256GB và 512GB với nhiều hiệu năng cao cấp hơn nữa nếu game thủ muốn bỏ thêm tiền để được trải nghiệm.Trong tương lai, Steam Deck được dự báo sẽ có xuất phát điểm khá cao và có khả năng soán ngôi nhiều thế hệ máy đã dày dặn kinh nghiệm trước đó.

Tin tức - Tags: , , ,