Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình “game thủ Việt tự thiết kế tướng” đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 nămNăm 2011, game mobile online đầu tiên được phát hành tại thị trường Việt Nam.Trong suốt 10 năm sau đó, làng game mobile Việt ngày càng phát triển với số lượng game ra mắt ngày càng nhiều và chất lượng game ngày càng cao.Tuy nhiên hầu hết đều là nhập ngoại. Phải đến vài năm trở lại đây, các Studio game trong nước mới thực sự thay da đổi thịt, đạt được nhiều thành tích, phát triển nhiều tựa game đủ chất lượng sánh ngang với game nước ngoài.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 1.

Tất nhiên việc sản xuất được một tựa game thu hút được lượng người chơi ở thị trường trong nước là một điều không hề đơn giản, các nhà sản xuất không thể sử dụng những tôn chỉ như “người Việt dùng hàng Việt” để có thể câu kéo được lượng người chơi trong một thời gian ngắn, mà phải có một chiến lược lâu dài cùng một tầm nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp này. Tân Minh Chủ chính là một case study sáng giá bậc nhất ở thời điểm hiện tại.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 2.

Với Tân Minh Chu, Hiker Games nghiên cứu sâu về thị hiếu và sở thích chơi game hiện tại của game thủ Việt, sẵn sàng lắng nghe ý ý kiến đóng góp, không ngại đập đi những lối mòn cũ của “game ngoại” để chủ động sáng tạo nên “game nội” gần gũi hơn, sát với nhu cầu cộng đồng hơn. Không những vậy – như đề bài đã nêu – Tân Minh Chủ là tựa game mobile đầu tiên nói chung và game Việt đầu tiên nói riêng cho phép game thủ tự tay thiết kế kỹ năng tướng theo một lộ trình lâu dài và rõ ràng.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 3.

Tân Minh Chủ là game online đầu tiên cho phép game thủ Việt tự thiết kế kỹ năng tướng theo lộ trình rõ ràng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm

Tìm suốt chiều dài lịch sử làng game, bạn sẽ không thể tìm thấy tựa game nào có lộ trình “game thủ Việt tự làm game” rõ ràng và đúng nghĩa như Tân Minh Chủ. Rộng ra một chút thì ngay cả những tựa game lớn nhất thế giới cũng chỉ dừng lại ở các sự kiện thiết kế trang phục mà thôi. Lý do sẽ có rất nhiều: dễ gây hỗn loạn, lộ trình tướng đã bị cố định, mất nhiều thời gian để cân bằng lại tướng… Cần phải nhấn mạnh rằng, thay vì chỉ 1 tướng “cho có”, Tân Minh Chủ sẽ dành ra một bể tướng nhất định để người chơi tự tay xây dựng kỹ năng mà Triệu Mẫn chỉ là phát súng mở đầu.Vậy tại sao Tân Minh Chủ cùng Hiker Games lại quyết định tung ra lộ trình sự kiện này sớm đến như vậy, chỉ sau 6 tháng ra mắt?“Chúng tôi tin tưởng và tự hào về game thủ Việt. Trong nhiều năm làm game, cả game cho người Việt và game cho thị trường Global, chúng tôi nhận ra rằng game thủ Việt là cộng đồng am hiểu và có cái nhìn sâu sắc bậc nhất đối với thể loại chiến thuật này. Đặc biệt, game thủ Việt biết cách hiện thực hóa những mong muốn của mình bằng những chỉ số thật, những kỹ năng thật và giàu tính khả thi” – đại diện Hiker Games chia sẻ.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 4.

Đôi khi, chính game thủ mới là người hiểu game nhất – 2 bài dự thi thiết kế skill Triệu Mẫn đang nhận bão like của game thủ Tân Minh Chủ

Hiker Games là một trong số những studio dày dặn kinh nghiệm nhất Việt Nam hiện nay và không ngừng “mơ lớn, làm lớn”. Với kinh nghiệm cũng như điều kiện công nghệ hiện tại, Hiker Games tự tin có thể đón nhận các bài dự thi, các bản thiết kế của game thủ Việt và hiện thực chúng một cách rất nhanh, đương nhiên là cùng với quá trình tối ưu và cân bằng tướng.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 5.

Một bức ảnh chế hài hước về sự kiện

Ngay từ đầu, Tân Minh Chủ đã được định hướng là “game made in Vietnam”, nghĩa là sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên sau này, tựa game này quyết định thay đổi thành “make in Vietnam” – nghĩa rằng do Việt Nam làm chủ, do người Việt làm chủ. Việc chiều game thủ Việt, update theo ý game thủ Việt và nay là cho phép game thủ Việt tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng tướng đã chứng minh điều đó.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 6.

Sẽ thật tuyệt vời khi thấy vị tướng chính tay mình thiết kế “xưng hùng xưng bá” trong game

Trên thị trường, hiếm có tựa game thẻ tướng kiếm hiệp nào đem đến hệ thống tướng đông đảo và được đầu tư kỹ lưỡng như Tân Minh Chủ. Hơn 100 các vị tướng khác nhau đến từ 14 bộ tiểu thuyết lớn của nhà văn Kim Dung đều được chăm chút tỉ mỉ và mang những đặc trưng, thần thái của riêng mình. Từ cái dũng của Tiêu Phong, độ cuồng của Dương Quá hay nét uyển chuyển của Hoàng Sam Nữ Tử… đều được tái hiện không thể sống động hơn. Đây không còn là những hình mẫu cóp nhặt từ phim ảnh, truyện tranh mà chính là công sức và niềm đam mê của từng người thiết kế – và nay, là của cả game thủ Việt.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 7.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 8.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 9.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 10.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 11.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 12.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 13.
Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình game thủ Việt tự thiết kế tướng đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm - Ảnh 14.

Tân Minh Chủ sẽ mang cả vũ trụ Kim Dung đến màn hình của bạn

“Chúng tôi luôn cố gắng để mang đến cho cộng đồng một sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt nhất, nhưng chắc chắn, đâu đó sẽ vẫn còn sạn và những điểm chưa hợp lý. Mong rằng người chơi sẽ đón nhận sản phẩm con cưng này và cùng chúng tôi hoàn thiện sản phẩm, như những người đồng hành thực sự”.

Mobile - Tags: , , ,