Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái ĐấtTrong thể loại game bắn súng, anh em có thể được đóng vai những anh hùng bảo vệ Trái Đất chống lại những sinh vật ngoài hành tinh. Dù mô-típ này đã xuất hiện từ khá lâu rồi, nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ thì qua từng thời kỳ, độ hoành tráng lại được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, đem đến làn gió mới cho game thủ. Sau đây là top 10 tựa game hay nhất đưa bạn trở thành anh hùng bảo vệ Trái Đất trước bè lũ quái vật ngoài hành tinh.Halo

Halo là một series game cho bạn làm anh hùng, hay nói đúng hơn là một siêu chiến binh với nhiệm vụ chống lại một liên minh của người ngoài hành tinh có tên là Covenant. Và đây cũng chính là ngọn nguồn bắt đầu cốt truyện của toàn bộ series huyền thoại.

Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất - Ảnh 1.

Khi nói về game FPS có kẻ địch là quái vật ngoài hành tinh, có lẽ Halo là tựa game được nhắc đến nhiều lần nhất. Cụ thể thì trong game có lũ quái vật ngoài hành tinh Covenant trứ danh, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân vật trong game lẫn người chơi. Ngoài ra, bọn chúng còn có ngôn ngữ và vũ khí chiến đấu riêng, tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí game thủ.
Super Metroid

Super Metroid là một tựa game phiêu lưu hành động 2D trứ danh, gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ. Bạn sẽ điều khiển Samus Aran, một thợ săn tiền thưởng đóng vai anh hùng đang du hành tới hành tinh Zebes để giải cứu một sinh vật Metroid sơ sinh bị bắt cóc bởi Ridley, thủ lĩnh của băng hải tặc không gian Space Pirate.

Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất - Ảnh 2.

Samus có thể chạy, nhảy, cúi mình và bắn súng theo tám hướng khác nhau. Ngoài ra, Samus có các kỹ năng khác như nhảy từ bức tường này sang bức tường khác, hoặc vừa lùi vừa bắn với kỹ năng “Moonwalk” được lấy cảm hứng từ điệu nhảy cùng tên. Do bạn chủ yếu du hành ở ngoài không gian nên việc chạm trán với những sinh vật ngoài hành tinh với đủ các hình thù đáng sợ là điều không thể tránh khỏi.Saint Row IV

So với những tựa game tiền nhiệm thì sự điện rồ và tào lao của series như được nâng lên một tầm cao mới trong Saint Row IV. Bằng chứng là bạn hoàn toàn có thể hóa thân thành một cái nhà vệ sinh theo đúng nghĩa đen.

Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất - Ảnh 3.

Giống như các phần trước, Saint Row IV vẫn là một tựa game hành động thế giới mở có yếu tố bắn súng góc nhìn thứ 3. Bạn sẽ vào vai thủ lĩnh của Saints, một băng đảng đường phố nay đã trở thành một tổ chức quyền lực nhất thế giới. Sau đó, bạn sẽ được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ và nhận được các siêu năng lực và sử dụng nó để chống lại sự xâm lược của người ngoài hành tinh rồi trở thành anh hùng cứu thế giới. Nhiêu đó thôi là bạn cũng đủ thấy “độ bá” của tựa game này rồi, nhưng được cái chơi vui các bạn ạ.XCom: Enemy Unknown

XCom: Enemy Unknown là một phần reboot tuyệt vời của dòng game chiến thuật nổi tiếng này. Nó cho phép chơi xuyên nền tảng giữa PC và console. Từ việc thăm dò Trái Đất đến chiến đấu với người ngoài hành tinh, mọi thứ đều vô cùng thú vị và kích thích.

Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất - Ảnh 4.

Nó là một tựa game không khó, tuy nhiên chỉ những ai vạch ra được chiến lược thông minh nhất để chiến thắng một cách tối ưu thì mới có được mức phần thưởng cao hơn. Phần tiếp theo của tựa game này cũng được đánh giá rất cao, đương nhiên là vẫn với một mô-típ cũ là anh hùng “đá đít” lũ xâm lược ngoài hành tinh.Mass Effect

BioWare đã tạo ra một vũ trụ game của riêng mình với dòng game Mass Effect, nơi mà bạn là anh hùng và sẽ chiến đấu với bọn người ngoài hành tinh xấu xa. Tuy nhiên nó lại rất đặc biệt so với hầu hết các series khác. Trong game, bạn sẽ tham gia một liên minh các chủng tộc đến từ nhiều hành tinh khác nhau để ngăn chặn sự tuyệt diệt của toàn thiên hà.

Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất - Ảnh 5.

Và sẽ có những mối quan hệ tình cảm lãng mạn bất chấp sự khác biệt về hình dáng, chủng loài, mang đến cho game thủ những cảm xúc mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ tựa game nào khác. Với yếu tố lãng mạn đặc biệt cộng với bản chất sẵn là một tựa game hay, không lạ gì khi Mass Effect lại trở nên nổi tiếng đến vậy.

Theo GVN360


Tin tức - Tags: , , ,