Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên (P.2)Từ lúc những tựa game Battle Royale như PUBG, Fortnite, Warzone, Apex Legends… trở nên phổ biến thì chúng ta có thể thấy thể loại này sẽ còn tiếp tục được phát triển trong thời gian dài. Song cũng chính vì sự cạnh tranh khốc liệt này mà đã có không ít tựa game Battle Royale dù được kỳ vọng nhiều nhưng vẫn bị chìm vào quên lãng.Để giúp các bạn biết thêm về những trò đáng để trải nghiệm, sau đây là top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng đang dần bị thế giới lãng quên.Z1 Battle Royale (H1Z1)

Z1 Battle Royale có tiền thân là dự án H1Z1 hồi năm 2015, sau đó nó được tách ra thành một tựa game sinh tồn, cái còn lại thì theo công thức tiêu chuẩn của Battle Royale ngày nay. Đó là người chơi đi lòng vòng bản đồ, loot bất cứ thứ gì dùng được và hạ gục bất cứ thứ gì không phải đồng đội mình.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên (P.2) - Ảnh 1.

Mặc dù Z1 Battle Royale đến nay vẫn còn tồn tại nhưng nó đã gần như bị lãng quên mất rồi, người chơi chỉ còn lưa thưa so với thời kỳ đầu. Và nhà phát triển Daybreak thì dần ít ra nội dung mới thú vị hơn. Đúng là họ đã thử bổ sung nhiều thứ như các bản đồ mới và các chế độ chơi mới, điển hình là chế độ Team Deathmatch cho game. Tuy nhiên bao nhiêu đó đã không còn là đủ để giữ chân được người chơi trong một thế giới có quá nhiều lựa chọn như hiện nay.
Call of Duty: Black Ops 4 Blackout

Trước khi có sự xuất hiện của Warzone, nhiều fan Call of Duty đã được trải nghiệm chế độ có tên là Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4. Hiện tại Blackout vẫn thu hút một lượng người chơi nhất định, nhưng có lẽ vì sự phổ biến của Warzone mà Blackout bị lu mờ.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên (P.2) - Ảnh 2.

Bản đồ trong Blackout đa dạng và có nhiều màu sắc. Trên bản đồ còn có nhiều địa điểm quen thuộc với fan Call of Duty nói chung và series Black Ops nói riêng. Cơ chế Battle Royale trong game này cũng được làm rất chi tiết, cho phép người chơi thoải mái tùy chỉnh trang bị cho vũ khí để có thể sinh tồn đến những vòng bo cuối cùng. Ngoài ra, game còn có “perk” hỗ trợ người chơi di chuyển nhanh hơn, giảm sát thương từ vụ nổ để trận đấu dễ thở hơn một chút.Hyperscape

Hyperscape là một tựa game Battle Royale bắn súng miễn phí của Ubisoft. Ngay từ lúc vào game, Hyperscape nổi bật nhờ có phong cách đồ họa theo kiểu màu neon với bối cảnh thành phố châu Âu trong tương lai. Khi vào game là nhìn thấy nó khác hẳn so với những trò tương tự trên thị trường.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên (P.2) - Ảnh 3.

Gameplay của Hyperscape cũng rất độc đáo, kết hợp di chuyển parkour với gameplay bắn súng cực kỳ sướng tai đã mắt. Cũng chính nhờ cơ chế di chuyển mới lạ, tiết tấu dồn dập mà Hyperscape trở nên nổi bật hơn hẳn. Có một điều khá thú vị nữa là vũ khí và “perk” có thể được nâng cấp nhiều lần để nó trở nên mạnh hơn, giúp bạn dễ dàng hạ gục đối phương hơn.CRSD F.O.A.D.

Tên đầy đủ của game này là Cuisine Royale Second Edition: Fulfillment of all Desires, và nó là bản cập nhật của Cuisine Royale. Cuisine Royale là một tựa game Battle Royale khá là vui nhộn vì người chơi sẽ được trang bị những món vật dụng trong nhà bếp và gắn chúng thành một bộ giáp chiến đấu, trong bối cảnh tại vùng quê rất hữu tình.

Thế là Cuisine Royale thu hút được sự chú ý của nhiều game thủ nhờ yếu tố hài hước, gameplay độc lạ, đã vậy còn có thêm sức mạnh pháp thuật hỗ trợ người chơi đua top nữa. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là game dần dần hết “hot”.Ring Of Elysium

Ring of Elysium là tựa game Battle Royale trên PC, ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, vì game không đổ bộ lên console nên độ phủ của nó không được lớn cho lắm. Ring of Elysium nổi bật nhờ có đồ họa sống động, nhiều cách di chuyển và vật dụng độc đáo, đã nhất là lúc hoàn thành trận đấu và bạn rời khỏi chiến trường trên chiếc trực thăng.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên (P.2) - Ảnh 4.

Game có kha khá fan trung thành, nhưng vì gameplay không phù hợp với số đông nên nó bị cho ra rìa. Nếu Ring of Elysium mở rộng lên nền tảng console và hỗ trợ chơi xuyên nền tảng (cross-play) thì có thể game sẽ được đón nhận nhiều hơn.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360


Mobile - Tags: , , ,