Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quênTừ lúc những tựa game Battle Royale như PUBG, Fortnite, Warzone, Apex Legends… trở nên phổ biến thì chúng ta có thể thấy thể loại này sẽ còn tiếp tục được phát triển trong thời gian dài. Song cũng chính vì sự cạnh tranh khốc liệt này mà đã có không ít tựa game Battle Royale dù được kỳ vọng nhiều nhưng vẫn bị chìm vào quên lãng.Để giúp các bạn biết thêm về những trò đáng để trải nghiệm, sau đây là top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng đang dần bị thế giới lãng quên.Radical Heights

Radical Heights là một tựa game Battle Royale chỉ mới tồn tại được một thời gian ngắn ngủi. Nguyên nhân chính là do nó cố gắng đi theo một xu hướng mà hầu như tất cả các tựa game khác đều đã làm rồi, cũng chính vì thế mà tựa game này nhanh chóng trở nên nhàm chán trong mắt game thủ. Radical Heights lúc đầu được xem như là sự nỗ lực cuối cùng để cố gắng cứu vớt studio Boss Key Productions, tuy nhiên đáng buồn thay đó là dự án này đã không thành công và studio giờ đây cũng không còn nữa.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Radical Heights dù lấy bối cảnh thành phố neon những năm 1980 bắt mắt và cơ chế kiếm tiền vô cùng độc đáo, song game lại có rất nhiều lỗi và bug khiến cho game thủ “nản” càng nhiều. Nói chung thì khi nhắc đến Radical Height, đây là một câu chuyện buồn của studio Boss Key Productions.
The Culling 2

The Culling 2 là phần tiếp theo của The Culling – một tựa game Battle Royale độc đáo và ấn tượng có lối chơi tập trung vào những pha hành động, bắn súng. Tuy nhiên, không may mắn như người anh em tiền nhiệm, The Culling 2 lại vấp phải rất nhiều vấn đề về kỹ thuật.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên - Ảnh 2.

The Culling 2 ra mắt và thất bại vào năm 2018, cho tới năm 2020 thì các nhà phát triển đã cố gắng hồi sinh lại tựa game này bằng cách thêm vào cho nó một mô hình cơ chế mới, yêu cầu người chơi phải trả tiền cho mỗi trận đấu (pay-per-match). Đương nhiên, phương pháp này ngay lập tức không thành công và người chơi cũng nhanh chóng rời bỏ tựa game này một lần nữa. Qua đó có thể nói, The Culling 2 là một ví dụ nữa cho thấy việc các nhà phát triển đang cố gắng đưa yếu tố kiếm tiền vào game Battle Royale có xu hướng dễ thất bại như thế nào.The Darwin Project

The Darwin Project là một tựa game Battle Royale mới mẻ và độc đáo. Game đặt nặng yếu tố sinh tồn hơn là yếu tố thuần hành động bắn súng như các tựa game cùng thể loại khác. Mỗi trận đấu sẽ chỉ gồm có ít hơn 10 người chơi để họ có thể thoải mái khám phá và sinh tồn trong môi trường xung quanh.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên - Ảnh 3.

The Darwin Project lấy bối cảnh một thế giới khoa học viễn tưởng đầy tuyết tuyệt đẹp. Người chơi sẽ phải tự chế tạo mũi tên, tạo lửa giữ ấm, mở rương để tìm các vật phẩm hữu ích, cũng như là săn thú và động vật hoang dã. Nhiêu đó chắc các bạn cũng thấy được game chủ yếu chỉ có lối đánh cận chiến và bắn cung tầm xa mà thôi. Tuy nhiên, thật không may đó là số lượng người chơi không tăng mà ngày càng ít đi khiến cho nhà phát triển không thể tiếp tục dự án The Darwin Project được. Khá là đáng tiếc cho tựa game này.Realm Royale

Realm Royale là một tựa game Battle Royale thú vị lấy bối cảnh là một thế giới fantasy đầy màu sắc. Tựa game đã tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại bằng cách sử dụng cơ chế chiến đấu độc đáo, kết hợp giữa súng ống và phép thuật. Nhân vật của bạn còn có thể cưỡi ngựa chạy khắp bản đồ nữa.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên - Ảnh 4.

Không may, người chơi cứ ngày một bỏ game nhiều hơn, chủ yếu là do Hi-Rez không thèm cập nhật nội dung mới và cũng chẳng có một kế hoạch rõ ràng cho sự phát triển của game trong tương lai. Nếu bây giờ mà vào game thì nó cũng sẽ cho trải nghiệm thú vị ban đầu, tuy nhiên càng chơi về sau thì bạn sẽ thấy game rất vô hồn, trống rỗng với toàn bot và bot thôi.Battlefield V Firestorm

Firestorm không hẳn là một tựa game, nói đúng hơn thì nó là một chế độ của BF5. Chế độ này vẫn được xây dựng dựa trên công thức của một tựa game Battle Royale tiêu chuẩn, nơi bạn đi vòng quanh, loot vũ khí, lái xe chạy quanh bản đồ và bắn nhau cho đến người hoặc team cuối cùng.

Top 10 tựa game Battle Royale đình đám nhưng bị thế giới lãng quên - Ảnh 5.

Firestorm có bản đồ rộng lớn và đa dạng từ làng mạc đến những khu rừng tuyết phủ. Nền đồ họa của game thì lại không cần phải nói, vốn đã đẹp và tối ưu hóa tốt lại còn có Ray Tracing. Tuy nhiên chiến lược quảng bá cho chế độ này của EA không được tốt cho lắm nên cho dù nó có hay và đỉnh như thế nào thì cũng chẳng được bao nhiêu người biết. Cuối cùng thì nó ngày một vắng vẻ đi.

Tin tức - Tags: , , ,