Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2)Những tựa game nông trại có thể không được hoành tráng và đem đến cảm giác kích thích như game hành động, phiêu lưu với đồ họa khủng. Tuy nhiên chúng lại mang đến cảm giác thoải mái, thỏa mãn kỳ lạ khi bạn thấy được thành quả của mình ngày một lớn lên. Sau đây 10 tựa game quản lý nông trại siêu hay, hy vọng có thể giúp các bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.Minecraft

Mặc dù về cơ bản Minecraft là một tựa game tập trung vào sáng tạo, phiêu lưu và khám phá cốt truyện, sau nhiều năm cập nhật tựa game này đã sở hữu một số lượng lớn các loại cây trồng cho bạn tha hồ canh tác. Nếu bạn không hứng thú cho lắm trong việc đi khám phá, phiêu lưu mà chỉ muốn gầy dựng một mái ấm nhỏ trên một cánh đồng rau củ thì Minecraft vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được ước mơ giản dị đó.

Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2) - Ảnh 1.

Bạn có thể trồng trọt và thu hoạch thủ công các loại cây trồng có sẵn trong Minecraft. Hoặc có thể sử dụng các bản mod để không chỉ bổ sung thêm các giống cây mới mà còn tạo ra một cánh đồng có thể tự động hóa mọi việc liên quan tới trồng trọt và thu hoạch. Với nhiêu đây thứ hấp dẫn, Minecraft đảm bảo sẽ tốn của bạn hàng giờ say mê trong tựa game này để tạo ra một khu nông trại trong mơ. Ngoài ra, các bạn còn có thể tải các bản mod tạo bóng để giúp đẩy đồ họa của Minecraft nhìn long lanh như thật nữa đấy.
Terraria

Terraria là tựa game xây dựng nông trại ra mắt vào năm 2011 trên PC, sau đó đã được chuyển hệ lên nhiều nền tảng khác nhau. Game có môi trường vô cùng rộng lớn, về cơ bản là nó cho phép người chơi làm bất cứ điều gì mình muốn, y như trong Minecraft vậy.

Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2) - Ảnh 2.

Bạn có thể ở nhà để làm vườn hoặc trồng các loại cây. Hoặc bước chân ra thế giới bên ngoài để khám phá nhiều thứ hay ho, thu gom vật liệu để thực hiện dự án riêng. Nói chung là hầu như giới hạn chỉ phụ thuộc vào mức độ sáng tạo của bạn mà thôi.Farm Together

Có thể nói Farm Together là một trong những tựa game nông trại rất độc đáo dù bạn chơi một mình hay là chơi cùng bạn bè đi chăng nữa. Cơ chế gameplay của trò này khá là chi tiết và có nhiều công đoạn mà bạn phải làm, nhưng nhìn chung thì nó vẫn nhẹ nhàng chứ không quá cực nhọc, cho phép người chơi thư giãn sau một ngày mệt nhọc.

Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2) - Ảnh 3.

Farm Together sử dụng hệ thống theo thời gian thực, cho nên dù bạn không bật lên chơi thì bản thân game vẫn sẽ tiếp tục “tự chạy”. Có rất nhiều thứ mà bạn có thể khám phá trong trò này, chẳng hạn: Ngoài việc trồng trọt và chăm bón cho ruộng vườn thì bạn còn có thể chăm sóc cho đàn gia súc, gia cầm, mở rộng thửa ruộng, xây thêm công trình mới và sắm thêm đồ đạc mới. Ngoài ra, bạn bè và những người lạ khác cũng có thể ghé thăm nông trại của bạn. Và nếu rảnh rỗi thì bạn cũng có thể qua nông trại của mấy đứa bạn để phụ tụi nó 1 tay cũng được.Harvest Moon: Light Of Hope

Harvest Moon: Light of Hope là phần Harvest Moon đầu tiên đặt chân lên PC. Nó cũng có cách chơi khá là giống với những tựa game nông trại khác, đó là nhân vật chính là một người mới dọn đến trong thị trấn, để giúp cộng đồng nơi đây nhộn nhịp hơn thì bạn sẽ bắt đầu làm nông và đồng thời kết thân với những người xung quanh.

Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2) - Ảnh 4.

Cụ thể hơn thì trong Light of Hope, sau khi tàu của bạn bị chìm thì bạn sẽ trôi dạt vào một thị trấn ven biển. Và nhân vật chính của chúng ta sẽ góp một phần công sức để xây dựng lại ngọn hải đăng. Light of Hope biết cách cân bằng giữa việc làm nông và giao tiếp với những người xung quanh, cộng với việc giữ lại một số yếu tố trứ danh của dòng game Harvest Moon nên nó được cộng đồng game thủ rất yêu thích.Doraemon Story Of Seasons

Đây là trò kết hợp giữa series game nông trại trên PC với các nhân vật siêu dễ thương trong Doraemon vốn đã quá thân thuộc với game thủ Việt. Doraemon Story Of Seasons có phong cách đồ họa màu nước nhìn khá là dịu mắt nên đây cũng là một trong yếu tố khiến game thủ càng yêu thích tựa game này.

Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2) - Ảnh 5.

Trò này đặc biệt ở chỗ là nó vẫn giữ những chi tiết về nghề làm nông, cũng như là cuộc sống miền quê và văn hóa tại Nhật Bản chứ không sử dụng những yếu tố vay mượn từ phương Tây. Bạn sẽ được trồng trọt, nuôi một số gia súc gia cầm, giúp đỡ láng giềng trong thị trấn Natura, kết thân với dân làng và tham gia vào các dịp lễ hội. Nói chung là Doraemon Story Of Seasons chứa rất nhiều thứ hay ho cho bạn khám phá.

Theo GVN360

Tin tức - Tags: , , , , ,