Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm quaThể loại game xây dựng thành phố đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng nhờ tiến bộ của công nghệ mà nó mới bắt đầu nở rộ trong thời gian gần đầy, thu hút lượng lớn game thủ tạo ra một thành phố như ý muốn. Chỉ cần đảo một vòng, các bạn có thể chấm được hàng tá tựa game xây thành phố với nhiều nội dung, cơ chế gameplay khác nhau, tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích. Để dễ dàng tìm được trò phù hợp với gu của mình, hãy cùng điểm qua top 10 tựa game hay nhất trong vòng 10 năm qua giúp bạn xây dựng thành phố trong mơ nhé.Sim City Series

Đối với một series game xây dựng thành phố có thể nói là ngọn nguồn bắt đầu cho thể loại xây dựng như Sim City thì thật khó để nêu ra một phần game cụ thể nào. Chính vì thế, tụi mình quyết định nêu danh nguyên cả series cho các bạn tham khảo. Dành cho bạn nào chưa biết thì đây là một series game có thể xây dựng cả một thành phố cho riêng mình. Tuy nhiên đi kèm với đó là một cảm giác lo lắng không biết liệu thành phố của mình có sống sót qua được những thiên tai xảy ra sắp tới hay không.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua - Ảnh 1.

Cách hoạt động của Sim City

Stonehearth

Tựa game này có rất nhiều thứ mà game thủ có thể khám phá và thưởng thức, đặc biệt nhất là phong cách đồ họa độc đáo và chế nhiều người chơi cực kỳ vui nhộn. Stonehearth có cách chơi giống như Minecraft đó là tập trung vào việc xây dựng thành phố, sinh tồn và thu thập tài nguyên. Đây xứng đáng là một tựa game mà bạn nên thử khi có đợt giảm giá.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua - Ảnh 2.

Prison Architect

Có thể các bạn đọc tới đây sẽ cảm thấy hơi khó hiểu, bởi vì đây là danh sách game xây dựng thành phố thì tại sao lại lọt vào một tựa game về nhà tù. Tuy nhiên, khoan hãy bứt rứt vì Prison Architect dù không chính xác là xây dựng thành phố, nhưng nó là một tựa game xây dựng môi trường sống trong nhà tù, và bầu không khí nơi đây vẫn rất nhộn nhịp và “vui vẻ” y chang như một khu đô thị nhỏ vậy.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của bạn là cần phải quản lý tài chính của nhà tù, đồng thời xây dựng và kết nối giữa những thứ như xà lim, cống rãnh hay các khu vực trạm giam khác…Và đương nhiên không thể quên nhiệm vụ quan trọng nhất đó là quan sát gắt gao các hành động của tù nhân bằng cách thuê các nhân viên, vệ sĩ. Đôi lúc, bạn còn phải xử lý một số ca vượt ngục của các tù nhân nữa. Prison Architect còn có chế độ chơi nhiều người với số lượng tối đa 3 người nên các bạn có thể rủ bạn bè của mình vào xây dựng nhà tù chung cũng được.Anno 2070

Dòng game xây thành phố Anno đã và đang tồn tại cũng được khá lâu rồi, tuy nhiên riêng phần 5 trong series này thì được nhiều game thủ đánh giá là xuất sắc nhất. Game có bối cảnh trong tương lai, khi mà hiện tượng nóng lên toàn cầu đã tàn phá cả thế giới, nhấn chìm khắp nơi xuống nước. Sau khi mọi thứ đã ổn định thì loài người cần phải xây dựng lại mọi thứ. Đỡ một cái là bạn không cần phải lo về khía cạnh chính trị trong phần này.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua - Ảnh 4.

Thay vào đó, Anno 2070 tập trung vào việc sản xuất năng lượng và thỏa hiệp về quyền lực trên toàn cầu tại một số thời điểm nhất định. Đặc biệt, một trong số những tính năng thú vị nhất là bạn có thể xây dựng một thành phố nằm hoàn toàn dưới nước.Banished

Banished là một tựa game ra mắt vào năm 2014 mang đến cho người chơi một trải nghiệm khá là khác lạ so với những game xây thành phố theo kiểu truyền thống. Hầu hết những tựa game thuộc thể loại này đều cho bạn xây dựng một thành phố rồi từ đó phát triển kinh tế, nhưng với Banished thì bạn có một thử thách, đó là sinh tồn.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua - Ảnh 5.

Bạn phải theo dõi sát sao nguồn tài nguyên, song song đó là người dân cũng sẽ già yếu rồi qua đời sau nhiều năm. Thay vì quan tâm về việc thành phố của bạn đang thu về bao nhiêu tiền, bạn sẽ cần phải để mắt đến kho lương thực, chuẩn bị cho mùa đông khắc nghiệt, và bảo đảm rằng người dân luôn được an toàn bằng cách xây dựng bệnh viện và các công trình khác. Thành phố càng lớn, bạn sẽ càng gặp nhiều thử thách để có thể duy trì nó một cách bền vững.

Tin tức - Tags: , , , , ,