Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cuteThể loại game mô phỏng xây dựng dành cho smartphone có lẽ không còn xa lạ với cộng đồng người chơi ở Việt Nam thời gian gần đây. Chúng ta từng có The Sims Mobile, Hay Day hoặc mới đây là Fallout Shelter… và cơn sốt Adorable Home năm ngoái đạt tới 5 triệu lượt tải chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 1.

Adorable Home hiện đã hết hot vì không cập nhật gì mới, xuất hiện nhiều lỗi “dị”

Điều đó chứng tỏ game mô phỏng xây dựng luôn là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và sẵn sàng đầu tư không nhỏ để trải nghiệm. Mới đây, một tựa game mô phỏng mới vừa được ra mắt đang tạo nên “cơn sốt” khi mang tới một gameplay cực kỳ mới lạ: Thiết kế nội thất kết hợp tìm đồ để thể hiện khả năng tưởng tượng, nhanh tay, nhanh mắt của người chơi. Đó là Kawaii Mansion.
Đồ họa siêu cute và phần cốt truyện lôi cuốn, tự nhiênRiêng cái tên game đã nói lên phần nào đồ họa và cách chơi của tựa game này rồi. Từng nét vẽ, cử động của nhân vật và cả tạo hình, đều toát lên một không khí, bối cảnh cực kỳ thân thiện, dễ gần, đáng yêu theo phong cách anime mà gần như bất cứ ai mới chơi cũng đều bị ấn tượng.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 2.

Đồ họa của Kawaii Mansion mang phong cách anime nên cực đáng yêu, gần gũi

Người chơi sẽ được trong vai một cậu bạn vừa tốt nghiệp xong và mới mở một văn phòng tư vấn thiết kế nội thất trong thị trấn. Một ngày nọ, cậu được mời đến nhà một vị khách để tư vấn sửa chữa và thay đổi nội thất một khu biệt thự lớn. Tại đây cậu gặp chủ nhà và những vị khách để thuê phòng, nhiệm vụ của người chơi chính là cải tạo biến khu biệt thự bỏ hoang này trở thành một biệt thự đẹp đẽ và tinh tươm.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 3.

Biến một khu biệt thự hoang phế trở nên sạch đẹp để có thể kinh doanh không phải việc dễCó thể nói đây là bước đi khá thông minh của Kawaii Mansion khi đánh vào đúng sở thích lựa chọn đồ nội thất và thích sưu tầm của người chơi, nhất là các chị em khi chơi game mô phỏng. Thay vì mất thời gian xây dựng nhà cửa, khu phố thì người chơi chỉ cần tập trung vào cải tạo, thay đổi các mẫu nội thất sao cho hợp lý và thoải mái.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 4.

Không chỉ thay nội thất mà cả tường, nền người chơi cũng có thể thay thế được

Điểm đặc biệt thú vị là cốt truyện của game sẽ tự thay đổi và đi đến những kết quả khác tùy theo lựa chọn trả lời của người chơi. Việc này khiến cho trải nghiệm chơi của mỗi người sẽ có sự khác nhau tùy vào cá tính riêng. Đây là nét hiếm thấy trong một game mô phỏng như Kawaii Mansion.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 5.

Mỗi lựa chọn của người chơi sẽ dẫn đến những bước phát triển câu chuyện khác nhau tạo nên sự mới lạ

Các màn chơi sáng tạo và đầy tính thử thách
Để mở khóa các màn chơi và thu thập ngọc, đồng vàng để mua thêm các món đồ nội thất đắt tiền, người chơi cần phải làm các nhiệm vụ thử thách trong phần tìm kiếm đồ. Tại đây sẽ có một khoảng thời gian nhất định khoảng 2-3 phút để người chơi tìm thấy những món đồ yêu cầu.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 6.

Người chơi sẽ bị trừ 10 giây mỗi lần nhấp sai vật cần tìm

Cái khó ở đây là đồ vật sẽ không nằm ngay trước mặt để mà nhấn mà sẽ được giấu đi một phần chỉ hở ra chút ít. Nếu không tinh ý, tưởng tượng thì sẽ khó có thể tìm thấy. Các vật phẩm này được trộn lẫn vào bối cảnh thật như một bức tranh và vị trí của chúng hoàn toàn ngẫu nhiên nên việc tìm không đơn giản chút nào.
Ở các phần nâng cao, người chơi thay vì được nhìn thấy các vật phẩm cần tìm, chỉ được nhìn thấy bóng đen của chúng và phải tự tưởng tượng ra. Một chế độ khác là không hiện hình ảnh vật cần tìm, mà chỉ hiện tên, màn chơi này đòi hỏi người chơi phải có vốn từ ngữ tốt mới có thể vượt qua.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 7.

Nếu bạn “yếu” tiếng Anh thì chế độ này sẽ là hơi “khoai”

Và một trong những màn kinh điển nhiều người yêu thích nhất chính là tìm những điểm khác biệt trong 2 bức hình. Cá là không ít người từng bị hù ma theo cách này. Tuy nhiên trong Kawaii Mansion thì không ai bị hù cả, bạn sẽ nhận được vàng và ngọc nếu tìm ra những điểm khác biệt đó.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 8.

Trong 2 phút bạn có thể tìm được 12 điểm khác biệt giữa 2 bức tranh?

Tất nhiên chế độ khó nhất chính là kết hợp cả 3 loại với nhau trong một màn chơi. Người chơi vừa phải tìm đồ bằng chữ, bằng bóng đen, bằng hình ảnh lại phải vừa tìm điểm khác biệt giữa 2 bức tranh trong cùng một khoảng thời gian ngắn ngủi. Đây thực sự là một trò chơi rất thử thách tài nhanh tay nhanh mắt dành cho những ai yêu thích game mô phỏng.
Học cách bố trí nội thất chuyên nghiệp từ Kawaii MansionTrải qua các màn chơi và thử thách trong Kawaii Mansion, người chơi dường như có thể hiểu được phần nào cách thiết kế nội thất đối với từng khu vực, từng loại đồ trang trí. Việc lựa chọn sắc màu, họa tiết của chúng cũng góp phần ảnh hưởng đến phong cách chung của cả căn phòng.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 9.

Ngoài việc giúp Luna và Alex thiết kế phòng, bạn còn phải chịu đựng những màn “thả thính” của 2 nhân vật này

Bạn sẽ dần hiểu ra một bối cảnh đẹp sẽ phải bao gồm những đồ vật gì? Treo ở đâu? Đặt chỗ nào? Và cái kệ này, cái ghế kia thì sẽ phải đi cùng thảm màu gì? Tường màu gì? Phòng giải trí khác phòng khách như thế nào? Phòng tắm thì có những gì và tại sao không chung với khu vực WC…

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 10.

Chơi Kawaii Mansion xong biết đâu lại có hứng dọn lại cái nhà bề bộn thì lại hay đấy chứ!

Rất nhiều bài học nếu bạn để ý khi chơi sẽ nhận ra được. Có lẽ đó mới là mục đích chính của đội ngũ tạo nên tựa game này, chứ không phải biến những lỗi ngớ ngẩn thành câu chuyện mua vui được vài ba hôm như Adorable Home. Hiện Kawaii Mansion vẫn đang trong quá trình update thêm nhiều tính năng và mở rộng màn chơi. Bạn chỉ cần phóng to ra là sẽ thấy còn rất nhiều việc cần phải làm sắp tới.
Tạm kếtKawaii Mansion là một tựa game mô phỏng thiết kế nội thất có đồ họa anime đáng yêu, dễ tiếp cận người chơi khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thay vì kiểu “Tây” như The Sims Mobile. Gameplay sáng tạo và có sự đầu tư chỉn chu về cốt truyện, nội dung, xứng đáng trải nghiệm mùa dịch này khi nhiều người cảm thấy rảnh rỗi khi phải ở nhà mùa Cô-vy.

Trải nghiệm Kawaii Mansion, game mô phỏng thiết kế nội thất độc đáo siêu cute - Ảnh 11.

Hoàn thành từng nhiệm vụ setup nội thất để nhận các phần quà trong game

Game cũng có thể là công cụ hữu ích cho các Kols, streamer tương tác với fans thông qua việc lựa chọn món đồ sẽ sử dụng trên fanpage hoặc instagram. Hiện độc giả quan tâm có thể tải về trò chơi này trên CH Play và Apple Store tại đây.

Tin tức - Tags: , , , , , ,