Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha!Suốt từ khi ra mắt đến nay, Tom Và Jerry đã trở thành câu chuyện huyền thoại trong tuổi thơ mỗi người, dù cốt truyện chỉ đơn giản xoay quanh cuộc đối đầu vô tận giữa mèo Tom và chú chuột Jerry. Xuyên suốt bộ phim, chuột Jerry xuất hiện như một nhân vật thông minh, can đảm và lém lỉnh, là biểu tượng chứng minh cho thông điệp “kẻ mạnh chưa chắc đã chiến thắng”. Chú chuột khốn khổ ấy luôn phải chạy trốn và dè chừng hết lần này đến lần khác để không trở thành miếng mồi ngon cho mèo Tom.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 1.

Cuộc đối đầu giữa Tom và Jerry đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người.

Jerry luôn là nhân vật chính diện trong ký ức của nhiều khán giả “nhí”. Tuy nhiên, khi lớn lên, liệu có một khoảnh khắc nào đó bạn nhận ra sự thật không phải vậy? Bạn có khi nào tự hỏi rằng tại sao chuột Jerry lại chủ động kéo Tom vào những trò đùa quái đản, thậm chí tìm cách để hãm hại chú mèo hiền lành bằng những chiêu trò thực sự nguy hiểm? Và ngược lại, nhân vật mà phần đông khán giả luôn cho là đáng ghét và xứng đáng bị trừng phạt là Tom, lại là một nhân vật thật sự đáng thương?

Từ việc “xâm nhập bất hợp pháp” của Jerry

Trong cuộc sống, bạn hẳn sẽ rất ghét sự có mặt của lũ chuột trong nhà mình vì chúng dơ bẩn, phiền phức và phá hoại. Tom cũng vậy, trên hết, Tom chỉ muốn sống yên ổn và làm tròn bổn phận của một chú mèo. Jerry xuất hiện, ăn nhờ và gây hư hại đến đồ đạc trong nhà người khác. Tom bảo vệ ngôi nhà của mình, và tất cả những gì cậu làm là cố gắng đuổi Jerry ra khỏi nhà để không trở thành một chú mèo vô dụng trong mắt bà chủ.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 2.

Đột nhập, phá hoại, Jerry sở hữu mọi thứ phiền phức khiến người khác “phát điên”.

Đến những trò đùa quái ác của chú chuột nhỏ hướng đến Tom

Có rất nhiều khoảnh khắc Tom không hề tìm đến tiêu diệt Jerry nhưng chú chuột ta chủ động đến trêu đùa Tom, thậm chí đẩy chú mèo vào những tình huống éo le và nguy hiểm. Cụ thể là tập phim khi Tom phải chăm sóc Tyke – con của chú chó bull hung dữ Spike và giữ cún con sạch sẽ, nếu không Tom sẽ “ăn đòn” rất nặng. Biết được điều đó, Jerry năm lần bảy lượt tìm cách hãm hại Tom như đổ mực lên người Tyke. Hay những khi chú chuột Jerry cố tình làm vỡ chén dĩa trong nhà chỉ để đổ hết tội lên đầu Tom, hoặc đơn giản hơn là tìm cách phá hoại những kế hoạch của chú mèo tội nghiệp.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 3.

Jerry tìm cách đổ mực lên người Tyke nhằm hãm hại Tom.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 4.

Jerry làm xấu mặt Tom trước cô mèo mà Tom thích.

Jerry thực sự không sợ Tom như mọi người vẫn nghĩ

Nếu ngày bé, có những tập phim khiến bạn cảm động khi nghĩ rằng Tom và Jerry thực sự vẫn quan tâm đến nhau, hay thậm chí cả 2 còn là những người bạn tốt thì bây giờ bạn còn có thể nhận ra rằng Tom hóa ra không đáng sợ với Jerry như mọi người vẫn lầm tưởng. Nếu chú ý, bạn sẽ nhận thấy Tom rất ít khi nào tìm cách biến Jerry thành bữa ăn của mình mà chỉ tìm cách đuổi đánh chú chuột.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 5.

Tom nhiều lần đối xử với Jerry vô cùng thân thiện.

Nhiều tập phim Tom đã thực sự có cơ hội tiêu diệt Jerry nhưng rồi cậu đã không làm thế, như khi thay vì để Jerry ở ngoài sân và lạnh cóng mà chết, Tom đã đưa chú chuột vào nhà để sưởi ấm và cứu cậu qua đêm đông giá lạnh. Ngoại trừ những chi tiết hiếm hoi Tom và Jerry bắt tay làm hòa, mèo Tom luôn là người quan tâm đến Jerry nhiều hơn dù chú chuột nhỏ ấy đã khiến cậu nhiều phen khốn đốn. Có thể thấy Tom thực sự không hề đáng sợ, thậm chí cậu đã đối xử với Jerry như bạn mình. Điều đó càng cho thấy Jerry không có lý do gì để đối xử tệ với Tom đến mức nhiều lần hãm hại chú mèo tội nghiệp.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 6.

Có nhiều người còn cho rằng Tom và Jerry thực sự là bạn tốt.

Jerry luôn gây ra những rắc rối không cần thiết

Từ những màn trả đũa quá tay, Jerry luôn mang đến cho người khác những rắc rối quái đản như người chủ nhà vô tội, Spike và Tyke đến những chú mèo khác, tất cả chỉ vì mục đích khiến Tom khốn khổ.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 7.

Màn trả đũa có phần hơi quá trớn của Jerry.

Nếu không vì Jerry, mèo Tom sẽ không chịu những trận đòn “nổ đom đóm mắt” từ chú chó bull hung dữ Spike, người chủ nhà sẽ không phải tốn công sửa lại đồ đạc trong nhà, chú gà mẹ đang bảo vệ con mình cũng sẽ không bị kéo vào cuộc chiến vô tận ấy để làm lá chắn cho Jerry.

Từ trộm cướp phá hoại đến âm mưu quái ác, chuột nhắt Jerry không hề tội nghiệp như ngày bé chúng ta vẫn nghĩ đâu nha! - Ảnh 8.

Chú gà mẹ đang yên đang lành phải trở thành “lá chắn” bất đắc dĩ cho Jerry trong cuộc chiến với Tom.

Tuy nhiên, dù nói thế nào đi nữa, Tom Và Jerry đã mang đến rất nhiều tràng cười sảng khoái và những phút giây thư giãn đầy giải trí cho khán giả. Bộ phim đã trở thành huyền thoại trong lòng mỗi người vì những giá trị nhân văn và tính biểu tượng mà nó mang lại. Dù ai là nhân vật phản diện đáng ghét trong phim, Tom và Jerry chắc chắn đã trở thành hai nhân vật không thể thiếu trong suốt quá trình trưởng thành của mỗi người.

Manga - Tags: , , ,