Tựa game tỷ đô do người Việt sản xuất lên sóng truyền hình quốc gia vì mức độ tăng trưởng “khủng”, cộng đồng được dịp nức nởNhững ngày cuối tháng 7 này là khoảng thời gian mà tin vui ập đến với nhóm sáng lập game Axie Infinity khi mà tựa game này đang trở thành hiện tượng toàn cầu với hàng trăm nghìn game thủ từ khắp nơi trên thế giới. Tổng giá trị vốn hóa của dự án game tiền ảo này có những lúc đạt tới 2,7 tỷ USD. Thành công này còn được bản tin của Chuyển động 24h đăng tải, càng khiến cộng đồng game nức nở.

Tựa game do người Việt sáng tạo vượt mốc 2 tỷ USD – VTV24.

Theo như Đài truyền hình quốc gia đưa tin, Axie Infinity là tựa game Việt đang khiến cả thế giới “chao đảo”, giá trị game tăng chóng mặt 600% chỉ trong tháng 7. Đặc biệt tăng mạnh từ ngày 7/7, giá trị vốn hoá là 0,6 tỷ đô, một tuần sau tăng gấp đôi và tính đến ngày 23/7 là 2,4 tỷ đô.

Tựa game tỷ đô do người Việt sản xuất lên sóng truyền hình quốc gia vì mức độ tăng trưởng “khủng, cộng đồng được dịp nức nở - Ảnh 2.

Lý giải sự cuốn hút Axie Infinity, được biết đây là trò chơi có sự kết hợp giữa game và tiền ảo, 2 chủ đề hết sức hấp dẫn, đặc biệt với người trẻ. Trong game, bối cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. Họ cũng có thể lai tạo các axie để cho ra đời những nhân vật mới và bán các axie đó để kiếm lời.Bên cạnh đó, đồ họa đẹp và gameplay hấp dẫn, phát triển trên nền tảng Blockchain nên người dùng có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác. Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Tựa game tỷ đô do người Việt sản xuất lên sóng truyền hình quốc gia vì mức độ tăng trưởng “khủng, cộng đồng được dịp nức nở - Ảnh 3.
Tựa game tỷ đô do người Việt sản xuất lên sóng truyền hình quốc gia vì mức độ tăng trưởng “khủng, cộng đồng được dịp nức nở - Ảnh 4.

Làng game chúc mừng sự thành công của nhà phát triển người Việt.

Thành công của tựa game cán mốc tỷ đô này sẽ giúp Việt Nam có một tỷ phú công nghệ đầu tiên là anh Nguyễn Thành Trung (1992), “cha đẻ” game Việt hấp dẫn này. 

Tựa game tỷ đô do người Việt sản xuất lên sóng truyền hình quốc gia vì mức độ tăng trưởng “khủng, cộng đồng được dịp nức nở - Ảnh 5.

Trước khi sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào gây dựng tựa game Axie Infinity, tài năng này chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống. Anh còn từng làm việc tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất châu Á với hơn 1 tỷ người dùng tại Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Là nhân sự của Anduin Transactions – một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ.

Mobile - Tags: , , ,