Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm “kho báu vĩ đại nhất vũ trụ”“Trên vì sao đó, tôi muốn nhìn ngắm hy vọng cùng bạn”
Đó chính là câu mở đầu của dự án đặc biệt giữa cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (Jaxa) và công ty Bascule sẽ cùng hợp tác xúc tiến “Kibo Discover Project” để đưa băng Mũ Rơm bay vào trong vũ trụ và lên trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm bộ truyện tranh One Piece cán mốc tập thứ 100. Phi hành gia Akihiko Hoshide hiện đang có mặt trên ISS sẽ hỗ trợ băng Mũ Rơm về manh mối để đi tìm “Kho báu vĩ đại nhất vũ trụ”. Bên cạnh đó thì mới đây, nhà xuất bản Shueisha đã đăng tin thông báo rằng manga One Piece của tác giả Oda Eiichiro đã vượt mốc 490 triệu bản in trên toàn thế giới sau khi tập thứ 99 được phát hành. Con số này bao gồm 400 triệu bản in tiêu thụ tại Nhật Bản và 90 triệu bản tiêu thụ tại 57 quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm kho báu vĩ đại nhất vũ trụ - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Nhằm chuẩn bị cho tập thứ 100 phát hành vào ngày 3 tháng 9, rất nhiều dự án đặc biệt đã được triển khai, trong số đó nổi bật nhất là Kibo Discover Project (dự án tìm kiếm Hi Vọng). Đây là sự hợp tác giữa nhà xuất bản Shueisha, Cơ Quan Thám Hiểm Hàng Không Vũ Trụ Nhật Bản (JAXA) và công ty Bascule. Dự án này được thực hiện nhằm lan tỏa hi vọng (kibo) ra toàn thế giới bằng cách đưa One Piece bay vào không gian. Theo kế hoạch thì Băng Mũ Rơm sẽ lên đường cất cánh vào ngày 2 tháng 8 tới và họ sẽ có một buổi live stream từ trạm vũ trụ ISS về trái đất vào 3 tháng 9 tức chính là ngày tập 100 được phát hành tại Nhật. Bên cạnh dự án Kibo, các dự án kỷ niệm khác cũng đang được thực hiện, bao gồm:

Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm kho báu vĩ đại nhất vũ trụ - Ảnh 2.

Tác phẩm crossover Where’s Waldo. Manga one-shot lồng tiếng “Monster” của Oda. Một buổi phỏng vấn đặc biệt. Shokugeki No Sanji chap 3.

Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm kho báu vĩ đại nhất vũ trụ - Ảnh 3.
Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm kho báu vĩ đại nhất vũ trụ - Ảnh 4.

Các mẫu figure mới theo yêu cầu độc giả. Chương trình streaming mới. 90 bản phát hành miễn phí giới hạn. Bài kiểm tra Vua Tri Thức One Piece lần thứ 3.

Vì quá nổi tiếng ở Nhật Bản, One Piece được ra ngoài vũ trụ vào tháng 8 để đi tìm kho báu vĩ đại nhất vũ trụ - Ảnh 5.

Với vô số dự án kể trên, chắc chắn những tháng tiếp theo doanh số manga One Piece sẽ cực kỳ bùng nổ. Liệu tập thứ 100 có giúp manga này trở thành tác phẩm thứ 2 cán mốc nửa tỷ bản in hay không? Hãy cùng chờ đợi và để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , ,