Vì sao manga Red Hood lại là tân binh ấn tượng nhất năm 2021 của Weekly Shonen Jump?Manga Red Hood có tên đầy đủ là The Hunters Guild: Red Hood và được sáng tác bởi Kawaguchi Yuuki. Truyện xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 9 năm 2020 dưới dạng one-shot. Sau khi chiến thắng giải Gold Future Cup lần thứ 14 của Weekly Shonen Jump, Red Hood đã được phát triển thành series manga dài tập và chính thức phát hành vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. Hiện tại, Red Hood đang có điểm số 7.2 trên MyAnimeList. Trên Manga+, truyện xếp hạng 13 trong số các manga được đọc nhiều nhất. Trong bảng xếp hạng hàng tuần của Weekly Shonen Jump, Red Hood cũng đang có vị trí khá tốt khi truyện luôn nằm trong top đầu những bộ truyện được yêu thích nhất trong thời gian qua.

Vì sao manga Red Hood lại là tân binh ấn tượng nhất năm 2021 của Weekly Shonen Jump? - Ảnh 1.

Red Hood là tựa manga được lấy cảm hứng từ các câu truyện cổ tích nổi tiếng và những câu chuyện cổ xứ Grimm. Lấy bối cảnh thời kỳ Trung Cổ, truyện đưa ta theo chân Velou, một cậu bé sống tại một ngôi làng nhỏ tên Hamlet. Trong thời đại này, con người đang phải chống chọi lại lũ Ma Sói nham hiểm, có khả năng ngụy trang thành người để săn mồi. Vì nghi ngờ trong làng có Ma Sói, trưởng làng Hamlet đã gửi lời nhờ hỗ trợ thế The Hunter Guild, một tổ chức chuyên tiêu diệt các sinh vật huyền bí. Grimm, thành viên của hội, sau đó xuất hiện. Với kinh nghiệm chiến đấu của mình và sự hỗ trợ từ Velou, Grimm đã tiêu diệt hết lũ Ma Sói. Với mong muốn bảo vệ mọi người khỏi những sinh vật độc ác đáng sợ, Velou đề nghị được tham gia The Hunter Guild cùng Grimm.

Vì sao manga Red Hood lại là tân binh ấn tượng nhất năm 2021 của Weekly Shonen Jump? - Ảnh 2.

Vì từng là trợ tá cho tác giả Horikoshi Kohei, ta có thể nhận ra rằng hình ảnh của Red Hood có rất nhiều tương đồng với My Hero Academia và trông rất bắt mắt. Bên cạnh đó, tác giả Kawaguchi còn chủ động tạo nên phong cách rất huyền bí cho truyện thông qua các đường nét rất tinh tế. Tạo hình các nhân vật cũng rất ấn tượng. Vì lấy cảm hứng từ những câu truyện cổ Grimm và truyện cố tích nổi tiếng, Red Hood có rất nhiều tiềm năng để trở thành một tác phẩm có cốt truyện đồ sộ trong tương lai. Hiện tại, chúng ta đã có Grimm – nhân vật đại diện cho “Cô bé quàng khăn đỏ” và Cinderella – nhân vật đại diện cho “mụ phù thủy”. Trong tương lai sẽ có thêm ai xuất hiện, mới nghĩ đến đó thôi cũng đủ để chúng ta cảm thấy háo hức rồi phải không nào?

Vì sao manga Red Hood lại là tân binh ấn tượng nhất năm 2021 của Weekly Shonen Jump? - Ảnh 3.

Dù chỉ mới ra mắt 5 chương truyện nhưng Red Hood đã cho chúng ta một cái nhìn rất cụ thể về nhân vật chính Velou. Đây là tiền đề rất tuyệt vời để tác giả Kawaguchi tiếp tục phát triển nhân vật này trong tương lai. Nữ chính Grimm cũng rất được yêu thích bởi cô nàng không chỉ có tính cách mạnh mẽ mà còn sở hữu thân hình rất gợi cảm và đáng yêu. Với những gì đã thể hiện trong 5 chương truyện đầu tiên manga Red Hood lại là tân binh ấn tượng nhất năm 2021 của Weekly Shonen Jump? Các bạn đã trải nghiệm bộ truyện này hay chưa, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , , , , , , ,