YouTuber gây nhức nhối vì những review méo mó: không phân biệt được nước dùng với nước mắm, gọi Tết Hàn thực là “Tết phồn thực”?Với sự phát triển của mạng xã hội YouTube, hàng loạt kênh review ẩm thực được ra đời với những màu sắc rất riêng. Từ review hàng quán, mukbang cho đến hướng dẫn nấu ăn, càng ngày chúng ta càng có thêm nhiều thông tin thú vị để xem.Tuy nhiên, song song với đó vẫn tồn tại những nội dung được cho là “rác mạng”. Điển hình như mới đây, VTV đã đưa thông tin về kênh Hà Nội Phố, mà chủ nhân là nhân vật Duy Nến, cũng là người trực tiếp có các màn review “đi vào lòng đất”.

YouTuber gây nhức nhối vì những review méo mó: không phân biệt được nước dùng với nước mắm, gọi Tết Hàn thực là Tết phồn thực? - Ảnh 1.

Duy Nến – chủ nhân kênh Hà Nội Phố (Ảnh chụp màn hình)

Hà Nội Phố là một kênh YouTube có tới 400.000 lượt đăng ký theo dõi, với nội dung chủ yếu là review về ẩm thực Hà Nội và những vùng đất mà chủ nhân của kênh đi qua. Trong mắt đa số mọi người, các reviewer thường sẽ khá am hiểu về những gì mình nói, hoặc chí ít thì cũng đã tìm hiểu thật kỹ. Thế nhưng Duy Nến thì khác, anh không những có những màn miêu tả, review khác biệt tới mức khó hiểu, mà trong nhiều video còn để lộ những lỗi sai ngớ ngẩn của mình.
Điển hình, một vài lần Duy Nến đã có những nội dung miêu tả đã và review rất khó hiểu như thế này:- Review khi ăn phở: “Một chút cay quả tương ớt và một vị chua nhẹ rất là thanh thản của chanh. Rất là ngon”.- Review khi ăn bánh chay: “Trông đúng như một ngôi sao óng ánh giữa những ánh sáng trời tự nhiên và gần như Duy chưa nhìn thấy sự tì vết nào. Không biết với miếng cắn của Duy có làm cho ngôi sao này đau đớn hay không, nhưng mình cũng phải bỏ qua tình cảm đó để ăn”.Còn các lỗi sai khi nói chuyện trong các video thì đúng là khó mà kể hết, ví dụ như không phân biệt được hành và rau cần, nước mắm với nước dùng, gọi ngày 3/3 là “Tết phồn thực”, miêu tả nước mắm chấm bún chả có vị “rốp rốp”, “miếng sườn sồn sột”…Thậm chí, trong một lần đi review ở quán lòng, YouTuber này đã bị cô chủ quán bảo là “bị điên à, bị dở hơi” khi nói rằng mình thấy có nơi nhúng lòng vào nước mưa cho giòn (?). Một lần khác, khi đi ăn bún chả với một người bạn, Duy Nến đã gọi nước mắm là… nước dùng, và còn nói rằng nó không có mùi mắm và cũng không có vị mặn (??).

Những hình ảnh xuất hiện trong video của Hà Nội Phố (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, vẫn chưa rõ những lỗi sai ngớ ngẩn và sự ngờ nghệch của Duy Nến trong các video review là sự thật hay cố tình để tạo nên sự chú ý cho người xem. Thế nhưng một điều rất rõ là người xem đã thật sự chú ý đến kênh này, nhưng với tâm trạng ức chế mỗi khi xem. Cùng với đó, hàng loạt kênh tẩy chay Duy Nến được ra đời cả trên Facebook, TikTok lẫn YouTube.

YouTuber gây nhức nhối vì những review méo mó: không phân biệt được nước dùng với nước mắm, gọi Tết Hàn thực là Tết phồn thực? - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Nói về trường hợp này với VTV, tiến sĩ Vũ Thế Long thuộc Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam có nhận định: “Chúng ta không thể bắt họ học văn chương chữ nghĩa trước vì không ai cấm họ nói. Sự dốt nát về trình độ sẽ bị công chúng chê cười”.
Hiện tại, chủ đề về các video review ẩm thực của kênh Hà Nội Phố vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi.

Nguồn: Tổng hợp


Mobile - Tags: , , ,